Thứ Tư, 17/12/2025 13:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hoãn phiên tòa vụ Louis Holding thao túng thị trường chứng khoán

BT

(ANTV) - TAND TP Hà Nội đã hoãn phiên xét xử vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán", trong vụ án xảy ra tại Công ty CP Louis Holdings và Công ty CP chứng khoán Trí Việt.

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, thời điểm Đỗ Thành Nhân là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Louis Holdings đã mua cổ phần 6 công ty, niêm yết trên sàn chứng khoán.

Nhân là người đại diện pháp luật của 3 trong 6 công ty gồm: Công ty cổ phần Louis Holdings, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang và Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng.

Lợi dụng vị trí của mình, Nhân đã khởi xướng, bàn bạc và thống nhất với Đỗ Đức Nam (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Trí Việt) sử dụng nhóm các tài khoản chứng khoán của Nhân để thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu mã BII và mã TGG nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Đến ngày 6/10/2021, các bị can kết thúc hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu mã BII, TGG và bán các cổ phiếu này, thu lợi bất chính tổng số tiền hơn 154 tỉ đồng.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng làm giả vé máy bay để lừa bán trên mạng

Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Doãn Hùng, trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của nhiều bị hại thông qua hình thức lừa bán vé máy bay trên mạng xã hội.

Bước đầu,Cơ quan điều tra làm rõ từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2023, Phạm Doãn Hùng đã thực hiện hơn 30 vụ lừa đảo đối với nhiều bị hại ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Hải Phòng…với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng.

Để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hùng đăng tải các thông tin bán vé máy bay giá rẻ lên mạng xã hội. Khi có người liên hệ đặt mua,Hùng thuê người làm vé giả rồi gửi cho các bị hại. Sau khi nhận được tiền, Hùng nhanh chóng cắt đứt liên lạc với nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Kinh tế 17/12/2025

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 17/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm