Thứ Hai, 17/06/2024 11:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hoãn phiên tòa vụ Louis Holding thao túng thị trường chứng khoán

BT

(ANTV) - TAND TP Hà Nội đã hoãn phiên xét xử vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán", trong vụ án xảy ra tại Công ty CP Louis Holdings và Công ty CP chứng khoán Trí Việt.

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, thời điểm Đỗ Thành Nhân là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Louis Holdings đã mua cổ phần 6 công ty, niêm yết trên sàn chứng khoán.

Nhân là người đại diện pháp luật của 3 trong 6 công ty gồm: Công ty cổ phần Louis Holdings, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang và Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng.

Lợi dụng vị trí của mình, Nhân đã khởi xướng, bàn bạc và thống nhất với Đỗ Đức Nam (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Trí Việt) sử dụng nhóm các tài khoản chứng khoán của Nhân để thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu mã BII và mã TGG nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Đến ngày 6/10/2021, các bị can kết thúc hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu mã BII, TGG và bán các cổ phiếu này, thu lợi bất chính tổng số tiền hơn 154 tỉ đồng.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng làm giả vé máy bay để lừa bán trên mạng

Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Doãn Hùng, trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của nhiều bị hại thông qua hình thức lừa bán vé máy bay trên mạng xã hội.

Bước đầu,Cơ quan điều tra làm rõ từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2023, Phạm Doãn Hùng đã thực hiện hơn 30 vụ lừa đảo đối với nhiều bị hại ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Hải Phòng…với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng.

Để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hùng đăng tải các thông tin bán vé máy bay giá rẻ lên mạng xã hội. Khi có người liên hệ đặt mua,Hùng thuê người làm vé giả rồi gửi cho các bị hại. Sau khi nhận được tiền, Hùng nhanh chóng cắt đứt liên lạc với nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm