(ANTV) - Ngày 7/8, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ đưa ra xét xử vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy", liên quan đến vụ cháy quán karaoke ISIS ở phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC tử vong.
Trước đó liên quan đến vụ việc, lực lượng chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Duy Hùng, là quản lý hoạt động kinh doanh tại quán ISIS. Vụ việc xảy ra ngày ngày 1/8/2022.
Thời điểm này, quán đang trong thời gian sửa chữa. Đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 6 quán karaoke, ngọn lửa bốc lên trong quá trình hàn xì sửa chữa quán. Ngay khi nhận được tin báo, các chiến sĩ PCCC đã có mặt tại hiện trường.
Sau khi đưa được 8 người dân thoát khỏi đám cháy, 3 chiến sĩ gồm: Trung tá Đặng Anh Quân - Đội trưởng, Trung uý Đỗ Đức Việt và chiến sỹ nghĩa vụ Nguyễn Đình Phúc thuộc Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy không may bị trần nhà sập đè xuống người, hi sinh khi làm nhiệm vụ.
An Giang: Khởi tố, bắt giam đối tượng dùng kiếm nhật chém người khác gây thương tích
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thanh Sang, sinh năm 1997, trú xã Vĩnh Hòa, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang về tội “Cố ý gây thương tích”.
Trước đó, vào ngày 30/4/2023, trong lúc đi dự đám cưới của một người quen tại xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, Sang và Nguyễn Văn Nam xảy ra mâu thuẫn, tuy nhiên được mọi người can ngăn nên Sang đi về nhà. Bực tức, Nam rủ Trần Thanh Long, đến nhà của Sang để giải quyết mâu thuẫn.
Tại nhà Sang, trong lúc nói chuyện thì Sang bất ngờ chạy vào nhà lấy một cây kiếm (loại kiếm nhật) rồi ra chém loạn xạ vào người của Long gây thương tích, trong lúc hỗn chiến Sang cũng bị Long gây thương tích ở tay và chân. Được biết, tỷ lệ thương tích của Long do bị Sang chém là 47%. Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu tiếp tục điều tra làm rõ.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.