Thứ Năm, 08/01/2026 20:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hôm nay, xét xử vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sĩ PCCC hy sinh

(ANTV) - Ngày 7/8, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ đưa ra xét xử vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy", liên quan đến vụ cháy quán karaoke ISIS ở phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC tử vong.

Trước đó liên quan đến vụ việc, lực lượng chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Duy Hùng, là quản lý hoạt động kinh doanh tại quán ISIS. Vụ việc xảy ra ngày ngày 1/8/2022.

Thời điểm này, quán đang trong thời gian sửa chữa. Đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 6 quán karaoke, ngọn lửa bốc lên trong quá trình hàn xì sửa chữa quán. Ngay khi nhận được tin báo, các chiến sĩ PCCC đã có mặt tại hiện trường.

Sau khi đưa được 8 người dân thoát khỏi đám cháy, 3 chiến sĩ gồm: Trung tá Đặng Anh Quân - Đội trưởng, Trung uý Đỗ Đức Việt và chiến sỹ nghĩa vụ Nguyễn Đình Phúc thuộc Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy không may bị trần nhà sập đè xuống người, hi sinh khi làm nhiệm vụ.

An Giang: Khởi tố, bắt giam đối tượng dùng kiếm nhật chém người khác gây thương tích

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thanh Sang, sinh năm 1997, trú xã Vĩnh Hòa, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, vào ngày 30/4/2023, trong lúc đi dự đám cưới của một người quen tại xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, Sang và Nguyễn Văn Nam xảy ra mâu thuẫn, tuy nhiên được mọi người can ngăn nên Sang đi về nhà. Bực tức, Nam rủ Trần Thanh Long, đến nhà của Sang để giải quyết mâu thuẫn.

Tại nhà Sang, trong lúc nói chuyện thì Sang bất ngờ chạy vào nhà lấy một cây kiếm (loại kiếm nhật) rồi ra chém loạn xạ vào người của Long gây thương tích, trong lúc hỗn chiến Sang cũng bị Long gây thương tích ở tay và chân. Được biết, tỷ lệ thương tích của Long do bị Sang chém là 47%. Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 08/01/2026

(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.

Robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ diễn ra CES 2026 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - nơi trình diễn những ý tưởng táo bạo về ngôi nhà của tương lai, tại gian trưng bày của LG, tâm điểm chú ý thuộc về CLOiD - robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thay đổi cách con người làm việc nhà.

Những chiến sĩ đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Những chiến sĩ đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Đóng vai trò nòng cốt trong công tác dẫn đoàn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, các cung đường là những cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông. Bên cạnh cảm xúc vinh dự, tự hào được đảm đương nhiệm vụ quan trọng còn là quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí.

Hà Nội lên kế hoạch xóa bỏ chợ cóc

Hà Nội lên kế hoạch xóa bỏ chợ cóc

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Hà Nội mới đây đã công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm dự kiến sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm lập lại trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan thành phố.

Xử lý xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn

Xử lý xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) -Thời gian gần đây tại địa bàn TP. HCM liên tục xảy ra tình trạng xe đầu kéo chở theo sắt cuộn – loại hàng siêu trọng gây tai nạn giao thông hoặc làm rơi hàng xuống đường khiến nhiều người đi đường bất an. Bước vào những ngày sôi động của dịp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng cao, Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm siết chặt tình trạng xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn.

Xem thêm