Thứ Ba, 14/04/2026 10:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hôm nay, tòa tuyên án cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và đồng phạm

BT

(ANTV) - Chiều ngày 5/8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án với cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 đồng phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thao túng thị trường chứng khoán. Vụ án đã trải qua hai tuần xét xử và nghị án.

Trong 50 bị cáo hầu tòa, cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị đánh giá là chủ mưu, cầm đầu và bị đề nghị mức án nặng nhất. Hình phạt đề nghị là 5-6 năm tù về tội thao túng thị trường chứng khoán và 19-20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng hợp từ 24 đến 26 năm tù. Cùng hai nhóm tội trên, các bị cáo: Trịnh Thị Minh Huế bị đề nghị 17-19 năm tù; Trịnh Thị Thúy Nga tổng hợp 10-12 năm tù; Hương Trần Kiều Dung tổng hợp 11-13 năm tù.

Nhóm 7 cựu cán bộ ngành chứng khoán bị đề nghị các mức án từ 18 tháng tù đến 9 năm tù về một trong hai tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" hoặc "Công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán". Nhóm bị cáo là thuộc cấp của bị cáo Quyết bị đề nghị mức án nhẹ nhất từ 18 tháng tù đến 16 năm tù giam.

Quá trình xét xử, tất cả các bị cáo đều thừa nhận cáo trạng truy tố là xác đáng. Các bị cáo gửi mong muốn được nhận một mức án khoan hồng để sớm có cơ hội trở về với xã hội, làm lại cuộc đời.

Riêng đối với cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết, trước khi phiên xử diễn ra, bị cáo Quyết cho biết đã bán hãng hàng không "tâm huyết" là Bamboo Airways với giá 700 tỷ đồng.

Số tiền này, phía đối tác mới trả 200 tỷ đồng, bị cáo Quyết đã chuyển vào tài khoản của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra. Khoảng 500 tỷ còn lại, thời gian tới, khi đối tác chuyển thêm, bị cáo Quyết nói sẵn sàng nộp để hoàn thành nghĩa vụ dân sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Miễn phí sách giáo khoa phổ thông – chính sách nhân văn

Miễn phí sách giáo khoa phổ thông – chính sách nhân văn

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định quy định về miễn phí sách giáo khoa giáo dục phổ thông, cùng lộ trình miễn học phí, giáo trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Ngay khi được công bố, chính sách đã nhận được sự đồng thuận cao của dư luận, bởi đây được xem là bước tiến quan trọng nhằm đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Trung Quốc ngày 13/4, bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã hoặc có ý định cung cấp vũ khí cho Iran. Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn khẳng định đây là những cáo buộc “vu khống vô căn cứ”.

Thủ đoạn chiếm đoạt sim, qua mặt sinh trắc học rất tinh vi

Thủ đoạn chiếm đoạt sim, qua mặt sinh trắc học rất tinh vi

Phá án 14/04/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Trị và Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) chủ trì cùng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng của nhiều bị hại trên toàn quốc với thủ đoạn rất tinh vi.

Tập đoàn quốc phòng Đức mở rộng sang sản xuất tên lửa hành trình

Tập đoàn quốc phòng Đức mở rộng sang sản xuất tên lửa hành trình

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Tập đoàn quốc phòng Rheinmetall của Đức lần đầu tham gia sản xuất tên lửa hành trình thông qua hợp tác với công ty Destinus của Hà Lan. Hai bên dự kiến thành lập liên doanh ngay trong năm nay, sau khi được cơ quan quản lý phê duyệt. Liên doanh sẽ sản xuất các hệ thống tấn công và đánh chặn, bao gồm tên lửa hành trình và pháo phản lực.

Chuẩn bị các điều kiện xác thực thuê bao di động qua VNeID

Chuẩn bị các điều kiện xác thực thuê bao di động qua VNeID

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Theo thông tư 08 quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ 15/4 sẽ tiến hành việc xác thực thông tin đăng ký, sử dụng số thuê bao di động qua ứng dụng định danh điện tử VNeID. Việc triển khai quy định này nhằm tăng cường quản lý thuê bao, bảo vệ dữ liệu cá nhân và phòng, chống các hành vi lừa đảo trên không gian mạng. Hiện các công tác chuẩn bị về các điều kiện xác thực thuê bao di động qua Vn-eID cũng đang gấp rút được triển khai.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 14/04/2026

(ANTV) - “Chuyển tư duy sang kiến tạo, dẫn dắt và kích hoạt nguồn lực” – là chỉ đạo của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 2 khóa XIV, được Báo Đại Đoàn Kết đăng tải trong số ra sáng nay.

Khẳng định vị thế của Việt Nam trong thực thi các công ước về nhân quyền

Khẳng định vị thế của Việt Nam trong thực thi các công ước về nhân quyền

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Năm nay, Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ mới 2026–2028 với tư cách là một trong 14 quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đây là lần thứ hai liên tiếp Việt Nam được cộng đồng quốc tế tín nhiệm bầu chọn với số phiếu rất cao, đồng thời cũng là lần thứ ba chúng ta là thành viên của cơ quan này.

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Tại tỉnh Khánh Hoà, mặc dù chính quyền các địa phương cũng như các lực lượng chức năng đã tập trung đẩy mạnh nhiều biện pháp nhằm phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi khai thác đất, đá, cát, sỏi trái phép, song nhiều vụ việc vẫn âm thầm diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp với quyết tâm đấu tranh, ngăn chặn hành vi khai thác khoáng sản trái phép, góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường bền vững.

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Một ứng dụng được quảng bá là nền tảng thương mại điện tử ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có thể tự livestream, tự bán hàng, thậm chí kiếm tiền thụ động cho người dùng. Nghe qua có vẻ hấp dẫn, nhưng phía sau lại là hàng loạt dấu hỏi lớn.

Xem thêm