Thứ Ba, 24/03/2026 13:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hôm nay, tòa tuyên án cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và đồng phạm

BT

(ANTV) - Chiều ngày 5/8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án với cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 đồng phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thao túng thị trường chứng khoán. Vụ án đã trải qua hai tuần xét xử và nghị án.

Trong 50 bị cáo hầu tòa, cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị đánh giá là chủ mưu, cầm đầu và bị đề nghị mức án nặng nhất. Hình phạt đề nghị là 5-6 năm tù về tội thao túng thị trường chứng khoán và 19-20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng hợp từ 24 đến 26 năm tù. Cùng hai nhóm tội trên, các bị cáo: Trịnh Thị Minh Huế bị đề nghị 17-19 năm tù; Trịnh Thị Thúy Nga tổng hợp 10-12 năm tù; Hương Trần Kiều Dung tổng hợp 11-13 năm tù.

Nhóm 7 cựu cán bộ ngành chứng khoán bị đề nghị các mức án từ 18 tháng tù đến 9 năm tù về một trong hai tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" hoặc "Công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán". Nhóm bị cáo là thuộc cấp của bị cáo Quyết bị đề nghị mức án nhẹ nhất từ 18 tháng tù đến 16 năm tù giam.

Quá trình xét xử, tất cả các bị cáo đều thừa nhận cáo trạng truy tố là xác đáng. Các bị cáo gửi mong muốn được nhận một mức án khoan hồng để sớm có cơ hội trở về với xã hội, làm lại cuộc đời.

Riêng đối với cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết, trước khi phiên xử diễn ra, bị cáo Quyết cho biết đã bán hãng hàng không "tâm huyết" là Bamboo Airways với giá 700 tỷ đồng.

Số tiền này, phía đối tác mới trả 200 tỷ đồng, bị cáo Quyết đã chuyển vào tài khoản của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra. Khoảng 500 tỷ còn lại, thời gian tới, khi đối tác chuyển thêm, bị cáo Quyết nói sẵn sàng nộp để hoàn thành nghĩa vụ dân sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU sẽ áp dụng tạm thời FTA với Mercosur từ ngày 1/5

EU sẽ áp dụng tạm thời FTA với Mercosur từ ngày 1/5

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ chính thức áp dụng tạm thời hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5/2026. Quyết định này được đưa ra ngay cả khi một tòa án cấp cao vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về tính pháp lý của hiệp định.

Chi tiết mới nhất về đàm phán Mỹ - Iran

Chi tiết mới nhất về đàm phán Mỹ - Iran

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang duy trì các kênh liên lạc với một nhân vật cấp cao tại Iran, song không phải Lãnh tụ Tối cao mới Mojtaba Khamenei – người được cho là có ảnh hưởng trong hệ thống lãnh đạo nước Cộng hòa Hồi giáo.

Theo dõi bầu trời thế giới trong thời điểm khủng hoảng

Theo dõi bầu trời thế giới trong thời điểm khủng hoảng

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Khi các cuộc xung đột hoặc sự cố hàng không gia tăng, hàng triệu người trên thế giới đang tìm đến các nền tảng theo dõi chuyến bay để cập nhật tình hình theo thời gian thực. Một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là nền tảng theo dõi chuyến bay Flightradar24.

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Chính trị 24/03/2026

(ANTV) - Ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12, một dấu mốc lịch sử, một lộ trình chiến lược để xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Chúng ta đang nói nhiều về kỷ nguyên vươn mình của dân tộc và để hiện thực hóa điều đó, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết 80 về văn hóa đang mở ra một bước chuyển quan trọng trong cả tư duy lẫn hành động.

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập chỉ đáp ứng được khoảng 88.000 em, trong khi đó toàn thành phố hiện đang có 147.000 học sinh hoàn thành chương trình trung học cơ sở. Như vậy có nghĩa sẽ có khoảng 60.000 học sinh không có cơ hội vào lớp 10 công lập. Cánh cửa hẹp, số học sinh thì đông, thực tế này tạo nên một áp lực vô hình nhưng cực kỳ nặng nề lên vai học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Xem thêm