Thứ Hai, 30/03/2026 15:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ án cháy quán karaoke khiến 32 người chết

(ANTV) - Sáng nay, Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử vụ án cháy quán karaoke An Phú tại thành phố Thuận An.

Vụ cháy cơ sở kinh doanh karaoke An Phú xảy ra vào tối 06/9/2022 khiến 32 người tử vong. Nguyên nhân được kết luận do chập điện.

Theo cáo trạng, quá trình xây dựng và hoạt động, ông Lê Anh Xuân là chủ cơ sở đã không thực hiện đúng quy định về trách nhiệm phòng cháy chữa cháy của chủ cơ sở.

Trong vụ án này, có 6 bị cáo được đưa ra xét xử gồm Lê Anh Xuân (Chủ quán karaoke An Phú), Vũ Trường Sơn, Phạm Quốc Hùng (đều là cựu cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH), Phạm Thị Hồng (cựu Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH) và Nguyễn Thành Luân (Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh) bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương truy tố vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy. Bị cáo Nguyễn Văn Võ (cựu cán bộ của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Thuận An) bị đưa ra xét xử về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

An Giang: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tiền hành khởi tố và tạm giam Huỳnh Văn Danh, sinh năm 1979, trú xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo thông tin từ cơ quan Công an, khoảng 13 giờ 40 phút ngày 26/9/2024, qua công tác quản lý địa bàn và nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại nhà của Huỳnh Văn Danh, thuộc khu vực tổ 12, ấp Long Bình, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang có nhiều đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy nên lực lượng Công an đã đến hiện trường.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện và thu giữ trong nhà của Danh đang cất giấu nhiều bọc nylon trong suốt, có rãnh khóa và nhiều đoạn ống hút nhựa hàn kín hai đầu chứa ma túy đá (Methamphetamine) bên trong, tổng trọng lượng khoảng 34gam và nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy.

Bước đầu Danh khai nhận mua số ma túy đá trên từ một người lạ mặt đem về bán lại cho các con nghiện để kiếm lời. Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Với hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy , 3 đối tượng Trần Tuấn Hải (30 tuổi), Nguyễn Thành Lộc (27 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai và Đào Đoàn Kết (24 tuổi) quê tỉnh Sóc Trăng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai khởi tố bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Trước đó, 3 đối tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà của Hải tại ấp Đất Mới, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Tại hiện trường lực lượng Công an thu giữ 1 gói nylon bên trong chứa tinh thể rắn màu trắng nghi là ma túy và các dụng cụ liên quan đến việc sử dụng ma túy.

Qua text nhanh cả 3 đều dương tính với chất ma túy. Được biết số ma túy trên được cả 3 đối tượng góp tiền mua để cùng sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những "cánh tay nối dài" của ANTV tại cơ sở

Những "cánh tay nối dài" của ANTV tại cơ sở

Bạn đọc 30/03/2026

(ANTV) - Phía sau mỗi bản tin trên ANTV là những phóng viên cơ sở đang ngày đêm bám địa bàn, phản ánh kịp thời, chân thực những vấn đề từ cuộc sống. Họ chính là “mắt xích” quan trọng, giữ cho dòng chảy thông tin luôn thông suốt.

Khủng hoảng nhân đạo leo thang tại Liban

Khủng hoảng nhân đạo leo thang tại Liban

Thế giới 30/03/2026

(ANTV) - Hơn một triệu người phải rời bỏ nhà cửa, hệ thống y tế và sinh kế bị tê liệt, Liban đang trượt sâu vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa thấy hồi kết, khi xung đột khu vực tiếp tục lan rộng và nhấn chìm đời sống dân thường.

Lưu giữ dấu ấn cá nhân bằng chữ ký mùi hương

Lưu giữ dấu ấn cá nhân bằng chữ ký mùi hương

Thế giới 30/03/2026

(ANTV) - Paris – kinh đô hoa lệ của nước Pháp không chỉ được biết đến như cái nôi của thời trang thế giới, mà còn gây dấu ấn bởi những mùi hương tinh tế đến từ nhiều thương hiệu nước hoa nổi tiếng. Tuy nhiên, giữa những chai nước hoa được nhân bản và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, việc sở hữu một chai nước hoa được “may đo” theo phong cách của riêng mình, như một chữ ký mùi hương được lưu giữ theo thời gian đang là xu hướng được giới mộ điệu yêu thích. Giờ đây, ngay giữa lòng thủ đô Paris, Pháp, bạn có thể lưu giữ cho mình ký ức thời gian qua những mùi hương do chính mình thiết kế.

Điểm tin tức nổi bật mới cập nhật

Điểm tin tức nổi bật mới cập nhật

Điểm tin 30/03/2026

(ANTV) - Hà Nội: Xưởng gỗ bốc cháy dữ dội trong đêm, 1 người tử vong; Hôm nay, xét xử cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Đồng Nai: Bắt tạm giam 343 người lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới; Khởi tố 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng; Đà Nẵng: Triệt phá 2 vụ buôn bán “khí cười” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Rộn ràng lễ hội thu hoạch Panquehue 2026, Chile

Rộn ràng lễ hội thu hoạch Panquehue 2026, Chile

Thế giới 30/03/2026

(ANTV) - Khi những cơn gió cuối hè thổi qua vùng Nam bán cầu, cũng là lúc đất nước Chile bước vào mùa rộn ràng nhất trong năm: Mùa thu hoạch nho. Thung lũng Aconcagua, cách thủ đô Santiago 120km với không khí náo nhiệt của Lễ hội thu hoạch Panquehue 2026, nơi những thùng gỗ sồi và những bước chân giẫm nho truyền thống đang viết tiếp câu chuyện về niềm tự hào rượu vang Chile.

Xem thêm