Thứ Tư, 04/03/2026 16:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hưng Yên: Đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy

(ANTV) - Với nhiều dự án khu đô thị đang được triển khai, tỉnh Hưng Yên thu hút số lượng lớn người từ các địa phương khác về làm việc. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những phức tạp về ANTT, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma túy. Trước thực trạng này, Công an tỉnh Hưng Yên đã và đang triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh mạnh với tội phạm buôn bán, tàng trữ ma túy. Phát hiện người sử dụng ma túy trái phép để xử lý theo quy định của pháp luật nhằm giữ vững ANTT địa bàn.

Tại dự án khu đô Thị Grem City và Đại An thuộc xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang…có hàng ngàn công nhân đang làm việc.

Qua quá trình áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các chủ thầu sàng lọc, từ ngày 20/4 đến nay lực lượng chức năng đã phát hiện gần 300 người đang làm việc tại đây dương tính với ma túy.

Xác định chặt đứt nguồn cung để giảm nguồn cầu là yếu tố quan trọng trong ngăn ngừa tình trạng này.

Lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy công an tỉnh Hưng Yên đã tăng cường đấu tranh, phát hiện và bắt giữ các đối tượng buôn bán vận chuyển ma túy.

Riêng trên địa bàn Văn Giang từ ngày 20/4/2023 đến nay, lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ và khởi tố 27 vụ với 28 đối tượng phạm tội về mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bên cạnh công tác đấu tranh, bắt giữ các đối tượng có hành vi buôn bán ma túy, Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã phân loại các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương đưa những người này về địa phương để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Sự vào cuộc của các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh Hưng Yên, đã và đang góp phần vào việc giữ vững ANTT địa bàn tạo được lòng tin của quần chúng nhân dân.

Để kiềm chế, kiểm soát và đấu tranh hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy, ngoài lực lượng công an, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của các ban, ngành, đoàn thể người dân, cụ thể tại đây còn có các chủ thầu trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Rực rỡ "Tuần lễ Áo dài"

Rực rỡ "Tuần lễ Áo dài"

Văn hóa 04/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 đã chính thức được các cấp Hội Phụ nữ triển khai trên phạm vi toàn quốc. Không chỉ là một hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ, đây còn là dịp để tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Xung quanh đề xuất mở rộng đường Láng

Xung quanh đề xuất mở rộng đường Láng

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mở rộng đường Láng (vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy) từ 21m lên 53,5m cho đoạn đường dưới thấp và 19m cho trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 21.300 tỷ đồng, trong đó gần 17 nghìn tỷ đồng cho chi phí giải phóng mặt bằng. Việc mở rộng được cho là cần thiết, giúp cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại TP.HCM

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại TP.HCM

Chính trị 04/03/2026

(ANTV) - Ngày 4/3, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổ chức Lễ giao nhận quân điểm năm 2026 (gồm 48 xã, phường), tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM .

Xem thêm