Thứ Sáu, 12/06/2026 13:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá án vụ giăng bẫy cướp tiền cực manh động

BT

(ANTV) - Nhận tin báo của nạn nhân về việc bị cướp tài sản với số tiền khoảng 8 tỉ đồng, công an tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ nhóm đối tượng gây án. Vật chứng thu giữ gồm 4 khẩu súng (dạng súng côn quay, bên trong mỗi khẩu súng đều lắp sẵn 6 viên đạn), 34 viên đạn và các vật chứng khác có liên quan.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Anh Sơn, Nguyễn Minh Chiến, Khúc Ngọc Đoàn, Dương Đăng Nam Trường. Còn 1 đối tượng là Nguyễn Văn Điển, đang lẩn trốn, lực lượng Công an đang tiếp tục truy bắt.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Sơn là chủ mưu tập hợp 5 đối tượng lên kế hoạch cướp tài sản. Sơn lên mạng tìm người đề nghị đổi tiền. Sau khi liên hệ được với 1 nạn nhân trú tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, Sơn hẹn nạn nhân cần đổi số tiền là 8 tỷ. Đến 14h ngày 26/12/2023, Sơn và đồng bọn đi đến điểm hẹn là quán cà phê Đức Trung, ở khu đô thị Ecopark.

Tại đây, Sơn chuẩn bị 4 khẩu súng, 3 con dao; các đối tượng khác ở ngoài cảnh giới, tất cả đều có hung khí. Đến 15 giờ 50 phút, nạn nhân cầm theo túi tiền đến điểm hẹn thì nhóm này dùng súng bắn chỉ thiên và khống chế nạn nhân để cướp túi tiền. Sau khi bị chống trả, nhóm này đã bắn bị thương 1 người trong nhóm của nạn nhân. Sau khi cướp được tiền, cả nhóm bỏ chạy.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố Sơn và đồng bọn về các tội giết người, cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Đồng thời ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Điển./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ Công an Khánh Hoà đồng hành cùng các sĩ tử

Tuổi trẻ Công an Khánh Hoà đồng hành cùng các sĩ tử

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước bước vào buổi thi cuối với các môn tự chọn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Trên khắp các ngả đường dẫn đến các điểm thi đều có sự xuất hiện của những chiến sĩ Công an. Với tinh thần “Tình nguyện - sẻ chia” chiến dịch “tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ Công an đã trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc tiếp thêm động lực để các sĩ tử bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Sau đây là ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Ti Mondial 2026 – Khi bóng đá thắp lên hy vọng hòa bình tại Haiti

Ti Mondial 2026 – Khi bóng đá thắp lên hy vọng hòa bình tại Haiti

Thế giới 12/06/2026

(ANTV) - Hướng tới World Cup 2026, tại Haiti đã diễn ra một hoạt động đặc biệt, nơi bóng đá không chỉ là thể thao mà còn mang theo thông điệp về hòa bình và sự gắn kết cộng đồng. Với tên gọi “Ti Mondial 2026”, chương trình do Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Haiti phối hợp cùng tổ chức Viva Rio triển khai, lựa chọn 48 trường học đại diện cho 48 quốc gia tham dự World Cup. Từ đó, một “giải đấu thu nhỏ” được hình thành, nơi các em học sinh cùng nhau bước vào sân chơi của sự sẻ chia, thấu hiểu và tinh thần hòa bình.

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6

Điểm tin 12/06/2026

(ANTV) - Xây dựng môi trường an toàn trên không gian số; Sắp xếp thôn, tổ dân phố - tinh gọn để tạo thêm nguồn lực phát triển; Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Đề thi đổi mới, an ninh được siết chặt;.... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6.

Thiết bị tự chế qua mặt cả hệ thống quản lý taxi

Thiết bị tự chế qua mặt cả hệ thống quản lý taxi

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Chỉ từ một chiếc điều khiển từ xa giá vài chục nghìn đồng cùng những linh kiện điện tử dễ dàng mua trên mạng, một đối tượng đã chế tạo thiết bị có khả năng đánh lừa hệ thống quản lý taxi, giúp nhiều tài xế che giấu doanh thu và trục lợi bất chính. Vụ việc vừa được Công an phường Phúc Lợi, thành phố Hà Nội phát hiện, bóc gỡ, qua đó hé lộ một phương thức gian lận mới lợi dụng công nghệ để can thiệp vào hệ thống quản lý điện tử của doanh nghiệp.

Xem thêm