Thứ Ba, 23/12/2025 04:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá án vụ giăng bẫy cướp tiền cực manh động

BT

(ANTV) - Nhận tin báo của nạn nhân về việc bị cướp tài sản với số tiền khoảng 8 tỉ đồng, công an tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ nhóm đối tượng gây án. Vật chứng thu giữ gồm 4 khẩu súng (dạng súng côn quay, bên trong mỗi khẩu súng đều lắp sẵn 6 viên đạn), 34 viên đạn và các vật chứng khác có liên quan.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Anh Sơn, Nguyễn Minh Chiến, Khúc Ngọc Đoàn, Dương Đăng Nam Trường. Còn 1 đối tượng là Nguyễn Văn Điển, đang lẩn trốn, lực lượng Công an đang tiếp tục truy bắt.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Sơn là chủ mưu tập hợp 5 đối tượng lên kế hoạch cướp tài sản. Sơn lên mạng tìm người đề nghị đổi tiền. Sau khi liên hệ được với 1 nạn nhân trú tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, Sơn hẹn nạn nhân cần đổi số tiền là 8 tỷ. Đến 14h ngày 26/12/2023, Sơn và đồng bọn đi đến điểm hẹn là quán cà phê Đức Trung, ở khu đô thị Ecopark.

Tại đây, Sơn chuẩn bị 4 khẩu súng, 3 con dao; các đối tượng khác ở ngoài cảnh giới, tất cả đều có hung khí. Đến 15 giờ 50 phút, nạn nhân cầm theo túi tiền đến điểm hẹn thì nhóm này dùng súng bắn chỉ thiên và khống chế nạn nhân để cướp túi tiền. Sau khi bị chống trả, nhóm này đã bắn bị thương 1 người trong nhóm của nạn nhân. Sau khi cướp được tiền, cả nhóm bỏ chạy.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố Sơn và đồng bọn về các tội giết người, cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Đồng thời ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Điển./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm