(ANTV) - Hôm nay, lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng xác nhận, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ ô tô bốc cháy tại cây xăng ở xã Thăng Điền làm 2 người tử vong. Nguyên nhân 2 nạn nhân tử vong hiện đang chờ kết luận của cơ quan giám định pháp y. Tuy nhiên, qua kết quả khám nghiệm hiện trường và quan sát tử thi, có thể nguyên nhân tử vong là do cháy xe dẫn đến bỏng và ngạt khí.
Trước đó, vào khoảng 15h25 ngày 1/5, tại cây xăng ở thôn Tú Mỹ, xã Thăng Điền, thành phố Đà Nẵng, xảy ra vụ cháy xe ô tô đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong. Kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Quốc Vin (chủ xe) làm nghề kinh doanh cho thuê xe điện trẻ em, đã thu mua, sửa chữa và sạc nhiều pin, ắc quy để sử dụng.
Khoảng 14h ngày 1/5, Vin nhờ Võ Nguyễn Duy An lái ô tô chở theo 2 nạn nhân cùng số pin, ắc quy đã sạc đầy từ tiệm tại thôn Tú Nghĩa đến kho tại phường An Thắng. Sau đó, khi xe dừng tại trụ bơm xăng để tiếp nhiên liệu, An vẫn để xe nổ máy và rời khỏi xe. Trong lúc nhân viên cây xăng chuẩn bị bơm xăng, phần cốp phía sau xe bất ngờ phát nổ, bốc cháy dữ dội. Sau khoảng 15 phút, đám cháy được dập tắt. Lực lượng chức năng phát hiện hai nạn nhân đã tử vong trong xe.
Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định số pin, ắc quy được vận chuyển với số lượng lớn, đã sạc đầy nhưng không bảo đảm an toàn, dẫn đến nguy cơ cháy nổ đặc biệt cao. Ngày 3/5, Văn phòng Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Nguyễn Duy An về hành vi Vi phạm quy định về PCCC; tiếp tục xác minh, củng cố tài liệu để xử lý đối với Nguyễn Quốc Vin theo quy định pháp luật.
Giải cứu 21 người mắc kẹt trong vụ tai nạn trên cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây
Khoảng 2h sáng nay, một vụ tai nạn giao thông giữa ô tô khách và xe đầu kéo đã xảy ra trên cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây địa phận phường Nhơn Trạch, thành phố Đồng Nai theo hướng từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đồng Nai, khiến nhiều hành khách và tài xế bị mắc kẹt trong xe.
Ngay khi nhận thông tin, Đội cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực 4 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Đồng Nai đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.
Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ nhận thấy do cú va chạm mạnh chiếc xe ô tô khách bị hư hỏng không thể mở cửa, tất cả hành khách mắc kẹt trong xe, nhiều người bị thương phần đầu. Lực lượng đã triển khai các biện pháp giải cứu 21 người. Một số người bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo thông tin ban đầu, tài xế xe khách bị thương nặng đã tử vong.
Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan sẽ siết chặt kiểm soát tại các cảng hàng không nhằm ngăn chặn hoạt động vận chuyển trái phép ma túy, sau vụ một thành viên tổ bay của hãng hàng không quốc gia bị bắt tại Australia vì cáo buộc vận chuyển heroin.
(ANTV) - Bà Kim Keon Hee - phu nhân của cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã quyết định trình đơn kháng án đối với phán quyết do Tòa án Trung ương thủ đô Seoul đưa ra hôm 26/6 về tội danh “lạm dụng ảnh hưởng để trục lợi bất chính”.
(ANTV) - Cơ quan công tố Đức đã chính thức truy tố công dân Ukraine Serhii Kuznietsov, nghi phạm đầu tiên trong vụ phá hoại các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream xảy ra năm 2022.
(ANTV) - Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez đã tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong 2 trận động đất lớn tại quốc gia Nam Mỹ này hồi tuần trước, khiến gần 2.300 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 2/7 một tòa chung cư 10 tầng ở thành phố Antwerp của Bỉ, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Giữa tâm bão của cuộc khủng hoảng khí hậu tại châu Âu, hệ thống y tế tại Pháp cũng đang phải hứng chịu áp lực nặng nề chưa từng có. Các khoa cấp cứu luôn trong tình trạng báo động đỏ khi dòng người nhập viện vì sốc nhiệt tăng vọt, buộc chính phủ Pháp phải lập tức kích hoạt những gói ngân sách khẩn cấp để giải cứu các phòng bệnh.
(ANTV) - Trong y học tâm thần, sự sa sút và bỏ bê diện mạo cá nhân thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo một người đang gặp bất ổn nghiêm trọng về tâm lý. Thế nhưng, yếu tố này lại rất dễ bị gia đình và các cơ sở y tế bỏ qua do áp lực điều trị thuốc men.
(ANTV) - Đài quan sát Vera C. Rubin tại Chile mới đây đã chính thức khởi động chương trình khảo sát bầu trời phía Nam kéo dài 10 năm, với mục tiêu ghi lại những hình ảnh chi tiết chưa từng có về vũ trụ.
(ANTV) - Một nhóm nghiên cứu của Đại học Oxford đang giới thiệu cánh tay robot tích hợp cảm biến xúc giác tại Triển lãm Khoa học Mùa hè của Hiệp hội Hoàng gia Anh ở London, nhằm cho thấy vì sao "cảm giác chạm" vẫn là một trong những thách thức lớn nhất của ngành robot học.
(ANTV) - Ngày càng nhiều người dân Hàn Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo các đoạn video tái hiện hình ảnh và giọng nói của người thân đã qua đời, với mong muốn lưu giữ ký ức hoặc an ủi gia đình.