Chủ Nhật, 11/01/2026 05:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mua bán người dưới chiêu bài môi giới việc làm

(ANTV) - Với chiêu bài môi giới việc làm nhưng các đối tượng trong đường dây mà Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Bình Phước vừa triệt phá lại có mục đích là mua bán người. Nạn nhân là những phụ nữ nhẹ dạ cả tin, muốn đi tìm việc làm… nhưng điểm dừng chân của họ lại là những quán massage kích dục trá hình.

Cuối năm 2023, qua công tác nắm tình hình, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phát hiện có một nhóm đối tượng chuyên dụ dỗ phụ nữ thông qua mạng xã hội, để lừa bán vào các quán cà phê, massage (có hoạt động kích dục trá hình) trên địa bàn tỉnh Bình Phước và Bình Dương. Ngay sau đó, chuyên án được xác lập để đấu tranh, triệt phá.

Các đối tượng hoạt động rất tinh vi, chỉ trao đổi thông tin bằng các tên hiệu, biệt danh trong các nhóm kín trên mạng xã hội, thường xuyên di chuyển qua lại nhiều địa phương. Nhưng được sự hỗ trợ, cung cấp thông tin của người dân, lực lượng Công an đã từng bước bóc gỡ đường dây, bước đầu bắt giữ 4 đối tượng Vũ Thanh Tùng, quản lý quán cà phê massage tại Bình Dương; Nguyễn Văn Dũng chủ quán massage tại Bình Phước; Hồ Chí Tú và Nguyễn Trọng Nghĩa cùng trú tỉnh Bình Phước.

Bước đầu xác định, từ cuối năm 2022, Tùng giao cho Tú trực tiếp dụ dỗ những phụ nữ cần việc làm thông qua tài khoản Facebook, sau đó cho Tùng sắp xếp đưa họ bán cho các quán cà phê massage, Karaoke (có kích dục trá hình) trên địa bàn tỉnh Bình Phước và tỉnh Bình Dương lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Trong năm 2023, trên địa bàn thị xã Chơn Thành, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ “mua bán người”, 5 đối tượng thực hiện hành vi phạm tội đã bị Tòa án xét xử và tuyên phạt. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ bất chấp pháp luật, lợi dụng phụ nữ nhẹ dạ cả tin để kinh doanh thu lợi bất chính, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người. Để không trở thành nạn nhân của tội phạm mua, bán người, người dân cần cảnh giác, cân nhắc kỹ trước những lời mời chào đi làm việc nhẹ lương cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm