
(ANTV) - Với chiêu bài môi giới việc làm nhưng các đối tượng trong đường dây mà Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Bình Phước vừa triệt phá lại có mục đích là mua bán người. Nạn nhân là những phụ nữ nhẹ dạ cả tin, muốn đi tìm việc làm… nhưng điểm dừng chân của họ lại là những quán massage kích dục trá hình.
Cuối năm 2023, qua công tác nắm tình hình, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phát hiện có một nhóm đối tượng chuyên dụ dỗ phụ nữ thông qua mạng xã hội, để lừa bán vào các quán cà phê, massage (có hoạt động kích dục trá hình) trên địa bàn tỉnh Bình Phước và Bình Dương. Ngay sau đó, chuyên án được xác lập để đấu tranh, triệt phá.
Các đối tượng hoạt động rất tinh vi, chỉ trao đổi thông tin bằng các tên hiệu, biệt danh trong các nhóm kín trên mạng xã hội, thường xuyên di chuyển qua lại nhiều địa phương. Nhưng được sự hỗ trợ, cung cấp thông tin của người dân, lực lượng Công an đã từng bước bóc gỡ đường dây, bước đầu bắt giữ 4 đối tượng Vũ Thanh Tùng, quản lý quán cà phê massage tại Bình Dương; Nguyễn Văn Dũng chủ quán massage tại Bình Phước; Hồ Chí Tú và Nguyễn Trọng Nghĩa cùng trú tỉnh Bình Phước.
Bước đầu xác định, từ cuối năm 2022, Tùng giao cho Tú trực tiếp dụ dỗ những phụ nữ cần việc làm thông qua tài khoản Facebook, sau đó cho Tùng sắp xếp đưa họ bán cho các quán cà phê massage, Karaoke (có kích dục trá hình) trên địa bàn tỉnh Bình Phước và tỉnh Bình Dương lấy tiền chia nhau tiêu xài.
Trong năm 2023, trên địa bàn thị xã Chơn Thành, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ “mua bán người”, 5 đối tượng thực hiện hành vi phạm tội đã bị Tòa án xét xử và tuyên phạt. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ bất chấp pháp luật, lợi dụng phụ nữ nhẹ dạ cả tin để kinh doanh thu lợi bất chính, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người. Để không trở thành nạn nhân của tội phạm mua, bán người, người dân cần cảnh giác, cân nhắc kỹ trước những lời mời chào đi làm việc nhẹ lương cao.
(ANTV) - Một tụ điểm tổ chức đá gà thắng thua bằng tiền quy mô lớn tại quán cà phê của Lê Phước Đường (SN 1985), ở thôn Trung An, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi triệt phá thành công.
(ANTV) - Vào khoảng 13 giờ 45, ngày 10/7, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Mỏ Cày, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, 3 người bị mắc kẹt trong ô tô đã được người dân giải cứu.
(ANTV) - Nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen tại Hội nghị Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2025 của Bộ Tư lệnh CSCĐ, tổ chức sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND tỉnh, đề nghị truy tố Nguyễn Thị Hồng Bích, trú xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch (nay xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội “Giết người” và “Tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc”.
(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Theo hãng thông tấn chính thức SANA của Syria, nhà lãnh đạo Ahmed al-Sharaa đã ban hành một loạt sắc lệnh thành lập Quỹ phát triển, Quỹ đầu tư quốc gia và Hội đồng tối cao phát triển kinh tế trong nỗ lực tái thiết nền kinh tế.
(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gia tăng sức ép lên Đại học Harvard khi tuyên bố trường này có thể không còn đáp ứng tiêu chuẩn công nhận chất lượng giáo dục và sẽ bị yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan đến sinh viên quốc tế.
(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.