Thứ Hai, 17/06/2024 05:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mua bán người dưới chiêu bài môi giới việc làm

(ANTV) - Với chiêu bài môi giới việc làm nhưng các đối tượng trong đường dây mà Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Bình Phước vừa triệt phá lại có mục đích là mua bán người. Nạn nhân là những phụ nữ nhẹ dạ cả tin, muốn đi tìm việc làm… nhưng điểm dừng chân của họ lại là những quán massage kích dục trá hình.

Cuối năm 2023, qua công tác nắm tình hình, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phát hiện có một nhóm đối tượng chuyên dụ dỗ phụ nữ thông qua mạng xã hội, để lừa bán vào các quán cà phê, massage (có hoạt động kích dục trá hình) trên địa bàn tỉnh Bình Phước và Bình Dương. Ngay sau đó, chuyên án được xác lập để đấu tranh, triệt phá.

Các đối tượng hoạt động rất tinh vi, chỉ trao đổi thông tin bằng các tên hiệu, biệt danh trong các nhóm kín trên mạng xã hội, thường xuyên di chuyển qua lại nhiều địa phương. Nhưng được sự hỗ trợ, cung cấp thông tin của người dân, lực lượng Công an đã từng bước bóc gỡ đường dây, bước đầu bắt giữ 4 đối tượng Vũ Thanh Tùng, quản lý quán cà phê massage tại Bình Dương; Nguyễn Văn Dũng chủ quán massage tại Bình Phước; Hồ Chí Tú và Nguyễn Trọng Nghĩa cùng trú tỉnh Bình Phước.

Bước đầu xác định, từ cuối năm 2022, Tùng giao cho Tú trực tiếp dụ dỗ những phụ nữ cần việc làm thông qua tài khoản Facebook, sau đó cho Tùng sắp xếp đưa họ bán cho các quán cà phê massage, Karaoke (có kích dục trá hình) trên địa bàn tỉnh Bình Phước và tỉnh Bình Dương lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Trong năm 2023, trên địa bàn thị xã Chơn Thành, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ “mua bán người”, 5 đối tượng thực hiện hành vi phạm tội đã bị Tòa án xét xử và tuyên phạt. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ bất chấp pháp luật, lợi dụng phụ nữ nhẹ dạ cả tin để kinh doanh thu lợi bất chính, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người. Để không trở thành nạn nhân của tội phạm mua, bán người, người dân cần cảnh giác, cân nhắc kỹ trước những lời mời chào đi làm việc nhẹ lương cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Lợi dụng kẽ hở trong hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hơn 1,3 nghìn tấn đường thực phẩm, nhóm đối tượng bàn bạc, tổ chức trộm 4 tấn bán lấy tiền tiêu xài. Hành vi trên đã bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát giao thông bắt quả tang trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kim Sa (sinh năm 1991), trú thành phố Vị Thanh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang, qua khám nghiệm, bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 ngôi nhà trên, sau đó, lan sang các vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Chính trị 16/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Để chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới, đến nay, công tác chuẩn bị của các cấp cơ sở ở địa phương đang được gấp rút thực hiện và cơ bản hoàn thành, đảm bảo điều kiện ban đầu để lực lượng này chính thức đi vào hoạt động.

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Kinh tế 16/06/2024

(ANTV) - Trong vòng nửa tháng qua, 15 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động. Có ngân hàng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng lên đến 9,5%/năm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 5,5%/năm của toàn hệ thống. Việc này giúp tăng thu hút dòng tiền từ dân cư và ổn định tỉ giá.

Xem thêm