(ANTV) - Chỉ trong vòng 4 ngày, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An đã khám phá thành công chuyên án, bắt giữ hai đối tượng chuyên trộm tài sản trong két sắt tại đền, chùa.
Hai đối tượng Nguyễn Văn Tường và Nguyễn Công Thắng đã rủ nhau thực hiện nhiều vụ đột nhập, trộm cắp tài sản tại đền, chùa trên địa bàn huyện Yên Thành và các huyện lân cận như Đô Lương, Nam Đàn, Diễn Châu, Nghi Lộc.
Các đối tượng hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi. Thường hoạt động lưu động, thường xuyên lợi dụng các đền, chùa không có người trông coi để trộm cắp tài sản trong các két sắt; lợi dụng vào đêm khuya, che kín mặt, tại các khu vực đền, chùa ít người qua lại, không có người trông coi để đột nhập sử dụng kìm cộng lực, dụng cụ phá két sắt như búa đinh, xà cạy, dao nhọn… phá két sắt để lấy tiền tiêu xài.
Cơ quan Công an xác định, từ đầu tháng 12/2022 đến trước thời điểm bị bắt đã thực hiện 11 vụ trộm cắp tài sản tại các đền, chùa trên địa bàn các huyện Yên Thành, Đô Lương, Nghi Lộc, Diễn Châu, Nam Đàn. Bước đầu, Công an huyện Yên Thành đấu tranh, làm rõ tổng số tiền mà hai đối tượng đã trộm cắp tài sản trong két sắt tại các đền, chùa gần 50 triệu đồng.
Để đấu tranh, phòng ngừa với tội phạm này, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan Công an, các đền, chùa cần có biện pháp bảo vệ tài sản như xây dựng tường rào bảo vệ, khóa cửa chắc chắn, lắp đặt camera an ninh; bố trí người canh gác nhất là vào ban đêm.
(ANTV) - Ngày 15/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại khu phức hợp Tổng thống ở Thủ đô Ankara.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký công điện mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên cả nước từ ngày 15/5/2025 đến ngày 15/6/2025.
(ANTV) - Ngay khi nhận được tin báo của người dân có 2 người đuối nước tại khu vực biển Liên Chiểu, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Chiểu thuộc Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng lập tức cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp người dân ra cứu hộ, đưa người bị đuối nước lên bờ.
(ANTV) - Quân đội Pakistan đã nhất trí gia hạn thỏa thuận ngừng bắn với Ấn Độ đến ngày 18/5, đồng thời 2 bên cũng quyết định tiếp tục các biện pháp xây dựng lòng tin để giảm mức độ cảnh báo tại đường biên giới chung.
(ANTV) - Lần đầu tiên sau hơn 3 năm, Nga và Ukraine sẽ ngồi vào bàn đàm phán, tìm giải pháp chấm dứt cuộc xung đột hiện tại. Đây sẽ là cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp đầu tiên giữa hai bên kể từ khi xung đột nổ ra vào tháng 2/2022, với kỳ vọng sẽ trở thành dấu mốc quan trọng trên hành trình tìm kiếm giải pháp lâu dài, dù còn nhiều “ẩn số”.
(ANTV) - Một tòa án ở Thái Lan đã ban hành lệnh bắt giữ 17 người liên quan đến vụ sập tòa nhà chọc trời ở Bangkok sau trận động đất, khiến hàng chục công nhân thiệt mạng.
(ANTV) - Theo thống kê, tỷ lệ cháy nổ do điện chiếm hơn 50% số lượng các vụ cháy nổ tại Việt Nam. Có thể thấy rằng đây là một con số đáng báo động vì thực tế phần lớn những vụ cháy nổ do điện chúng ta đều có thể phòng ngừa một cách hiệu quả. Hiện nay, chúng ta bước vào giai đoạn mùa hè nắng nóng. Nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình và cơ sở sản xuất sẽ tăng cao. Do đó nguy cơ cháy nổ do chập cháy điện cũng sẽ gia tăng.
(ANTV) - Tập đoàn dược phẩm Roche (Thụy Sỹ) ngày 14/5 cho biết sắc lệnh điều hành mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc kiểm soát giá thuốc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch đầu tư 50 tỷ USD của tập đoàn này tại thị trường Mỹ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Văn Công, sinh năm 1994, trú huyện Nho Quan bị phía Myanmar trục xuất về nước do có hành vi lừa đảo xuyên quốc gia.
(ANTV) - Việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp đang diễn ra là một sự kiện chính trị sâu rộng của toàn xã hội, nhằm huy động trí tuệ, tâm huyết và tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của toàn dân, bảo đảm Hiến pháp phản ánh đúng ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Để góp ý sửa đổi Hiến pháp 2013 qua VNeID, người dân có thể thực hiện các bước sau: