Thứ Ba, 25/06/2024 06:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện nhiều cơ sở khám chữa bệnh làm giả bệnh án, trục lợi BHXH

BT

(ANTV) - 6 cơ sở khám chữa bệnh và 2 nhà ở trên địa bàn Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa bị Công an Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Viện KSND TP.Biên Hòa đồng loạt khám xét để làm rõ hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội.

Theo đó, ngày 30/5, các lực lượng chức năng đã đồng loạt khám xét các phòng khám, nhà ở của một số đối tượng tại các phường: Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Hòa thu giữ nhiều thùng hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc xác nhận bệnh (chủ yếu là công nhân trong các công ty) để được nghỉ, nhằm hưởng bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, còn phát hiện nhiều giấy khám sức khỏe ghi khống kết quả, nhưng chưa có thông tin người khám để bán cho người có nhu cầu; lập hồ sơ khống để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang khẩn trương mở rộng điều tra để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Bắt đối tượng gây rối trật tự công cộng

Lôi kéo hàng chục đối tượng mang theo nhiều hung khí để đánh nhau, Trần Huy, trú thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa bị cơ quan CSĐT Công an thành phố Quy Nhơn bắt tạm giam.

Trước đó, Trần Huy và đồng bọn đã tạo nhóm kín trên mạng xã hội để tập hợp nhiều thành viên; thường xuyên đăng tải những đoạn video có tính chất côn đồ, bạo lực. Nhóm này còn thách thức, hẹn các nhóm đối tượng ở địa phương khác chuẩn bị hung khí đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Các đối tượng ngay sau đó đã bị Công an thành phố Quy Nhơn ra quyết định khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng. Trong đó, Trần Huy bị áp dụng biện pháp ngăn chặn “cấm đi khỏi nơi cư trú”.

Tuy nhiên, trong thời gian tại ngoại, đối tượng Huy và một số thanh thiếu niên khác tiếp tục mua dụng cụ, đồ nghề để chế tạo, tàng trữ, cất giấu nhiều cây ba chĩa, dao phóng lợn, đao, mác, phát lang, mã tấu rồi giao số hung khí này cho đồng bọn sử dụng để đánh nhau gây thương tích, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT ở địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm ốc điếu trắng sinh trưởng mạnh tại các vùng biển Vân Đồn, Hải Hà, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Loại ốc này có thị trường tiêu thụ lớn cho bà con. Vào thời điểm thu hoạch, xuất hiện các nhóm đối tượng có dấu hiệu tranh giành địa bàn trong hoạt động kinh doanh loại ốc này đẫn đến nhiều hành vi vi phạm phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, đấu tranh xử lý các nhóm đối tượng này.

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương, trong đó có nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã và đang đầu tư nhiều công trình hạ tầng thiết yếu. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang nỗ lực kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án thuộc nhiều lĩnh vực trọng điểm như: du lịch, bất động sản, dịch vụ thương mại…nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển huyện Khánh Sơn trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng theo Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị.

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Đối tượng Đinh Văn Vinh (sinh năm 1982, trú thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc) vừa bị Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận bắt giữ khi đối tượng này đang vận chuyển khoảng 426 kg pháo nổ vào trưa 23/6 trên tuyến Quốc lộ 28B thuộc xã Sông Bình, huyện Bắc Bình.

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Gần 2,6 tỷ USD - đó là kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, 5 tháng qua, Việt Nam cũng chi ra hơn 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả. Đây là điều bình thường, nhưng thực tế cho thấy cần có những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái cây Việt ngay tại thị trường trong nước.

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Tại Nghệ An, nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc với thủ đoạn rất tinh vi, sau một thời gian ngắn xác lập chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã triệt xóa sới bạc, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tấn công hai tàu chở hàng ở Biển Đỏ và phía Tây Ấn Độ Dương. Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công này nhằm đáp trả việc các công ty chủ sở hữu các tàu hàng, vi phạm lệnh cấm đi vào các cảng của Israel do lực lượng Houthi áp đặt.

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban, trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah có thể xảy ra. Thông tin được trích dẫn từ cuộc hội đàm mới đây giữa Ngoại trưởng Israel và người đồng cấp Canada.

Xem thêm