Thứ Ba, 03/10/2023 05:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện nhiều cơ sở khám chữa bệnh làm giả bệnh án, trục lợi BHXH

BT

(ANTV) - 6 cơ sở khám chữa bệnh và 2 nhà ở trên địa bàn Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa bị Công an Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Viện KSND TP.Biên Hòa đồng loạt khám xét để làm rõ hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội.

Theo đó, ngày 30/5, các lực lượng chức năng đã đồng loạt khám xét các phòng khám, nhà ở của một số đối tượng tại các phường: Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Hòa thu giữ nhiều thùng hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc xác nhận bệnh (chủ yếu là công nhân trong các công ty) để được nghỉ, nhằm hưởng bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, còn phát hiện nhiều giấy khám sức khỏe ghi khống kết quả, nhưng chưa có thông tin người khám để bán cho người có nhu cầu; lập hồ sơ khống để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang khẩn trương mở rộng điều tra để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Bắt đối tượng gây rối trật tự công cộng

Lôi kéo hàng chục đối tượng mang theo nhiều hung khí để đánh nhau, Trần Huy, trú thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa bị cơ quan CSĐT Công an thành phố Quy Nhơn bắt tạm giam.

Trước đó, Trần Huy và đồng bọn đã tạo nhóm kín trên mạng xã hội để tập hợp nhiều thành viên; thường xuyên đăng tải những đoạn video có tính chất côn đồ, bạo lực. Nhóm này còn thách thức, hẹn các nhóm đối tượng ở địa phương khác chuẩn bị hung khí đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Các đối tượng ngay sau đó đã bị Công an thành phố Quy Nhơn ra quyết định khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng. Trong đó, Trần Huy bị áp dụng biện pháp ngăn chặn “cấm đi khỏi nơi cư trú”.

Tuy nhiên, trong thời gian tại ngoại, đối tượng Huy và một số thanh thiếu niên khác tiếp tục mua dụng cụ, đồ nghề để chế tạo, tàng trữ, cất giấu nhiều cây ba chĩa, dao phóng lợn, đao, mác, phát lang, mã tấu rồi giao số hung khí này cho đồng bọn sử dụng để đánh nhau gây thương tích, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT ở địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm