Thứ Tư, 21/01/2026 13:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt được hung thủ giết người đặc biệt nghiêm trọng

(ANTV) - Sau 4 ngày huy động các lực lượng nghiệp vụ và triển khai đồng bộ các biện pháp, Công an Khánh Hòa đã bắt được hung thủ gây ra vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng tại thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh.

Đối tượng là Phan Danh Hưng, trú tại thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh, bị bắt giữ lúc gần 7h tối qua khi đang lẩn trốn trên núi Hòn Dữ, thuộc xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh.

Suốt quá trình truy bắt hung thủ, hàng chục chiến sĩ các đơn vị nghiệp vụ, phối hợp với công an địa phương khắc phục nhiều khó khăn về thời tiết, địa hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp và kỹ thuật nghiệp vụ cùng sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ.

Đến hơn 8h tối qua, lực lượng chức năng mới đưa được đối tượng về trụ sở Công an xã Diên Lâm.  Bước đầu đối tượng thừa nhận đã dùng dao giết vợ, cháu gái và hàng xóm.

Theo điều tra, Hưng làm phụ hồ, vợ là lao động tự do. Gần đây, hai vợ chồng Hưng thường cãi vã, xuất phát mâu thuẫn tiền bạc.

Tối 1/6, trong cơn say, Hưng lớn tiếng đập vỡ đồ đạc và dọa giết vợ. Người vợ sợ hãi nên về nhà mẹ ruột ngủ qua đêm.

Đến hơn 5h hôm sau, lúc mẹ vợ đi vắng, Hưng lẻn vào nhàchửi, đánh và sát hại vợ. Cháu gái vợ và một phụ nữ là hàng xóm vào can ngăn cũng bị Hưng sát hại. Sau đó, Hưng chạy vào rẫy lẩn trốn. Quá trình bỏ trốn, đối tượng đã vứt con dao gây án trên đường đi.

Lãnh án vì bắt giữ chủ nợ hành hung, cướp tài sản

TAND tỉnh Tiền Giang vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Phạm Tuấn Lên (SN 1986), Dư Thanh Tuấn Em (SN 1982, cùng ngụ TP Mỹ Tho) và các đồng phạm trong vụ án cướp tài sản và bắt, giữ người trái pháp luật.

Hội đồng xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm với nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo rất nguy hiểm. Chỉ vì người quen thiếu nợ không có tiền trả, các bị cáo kêu chủ nợ đến, dùng hung khí bắt giữ hành hung, đánh đập, tra tấn rồi cướp tài sản.

Phạm Tuấn Lên là người xúi giục và trực tiếp thực hiện tội phạm, đã yêu cầu các đồng phạm bắt 5 người khác, đồng thời đánh đập, tra tấn tàn bạo để cướp hơn 54 triệu đồng.

Hội đồng xét xử đã căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội, tuyên phạt Phạm Tuấn Lên 8 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản, 7 năm tù về tội bắt, giữ người trái pháp luật, tổng hợp hình phạt là 15 năm 6 tháng tù. Dư Thanh Tuấn Em 8 năm tù về tội cướp tài sản, 6 năm 6 tháng tù về tội bắt, giữ người trái pháp luật, tổng hợp hình phạt là 14 năm 6 tháng tù. Còn 11 bị cáo khác trong vụ án từ 6 tháng đến 12 năm tù. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm