(ANTV) - Sau 4 ngày huy động các lực lượng nghiệp vụ và triển khai đồng bộ các biện pháp, Công an Khánh Hòa đã bắt được hung thủ gây ra vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng tại thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh.
Đối tượng là Phan Danh Hưng, trú tại thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh, bị bắt giữ lúc gần 7h tối qua khi đang lẩn trốn trên núi Hòn Dữ, thuộc xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh.
Suốt quá trình truy bắt hung thủ, hàng chục chiến sĩ các đơn vị nghiệp vụ, phối hợp với công an địa phương khắc phục nhiều khó khăn về thời tiết, địa hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp và kỹ thuật nghiệp vụ cùng sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ.
Đến hơn 8h tối qua, lực lượng chức năng mới đưa được đối tượng về trụ sở Công an xã Diên Lâm. Bước đầu đối tượng thừa nhận đã dùng dao giết vợ, cháu gái và hàng xóm.
Theo điều tra, Hưng làm phụ hồ, vợ là lao động tự do. Gần đây, hai vợ chồng Hưng thường cãi vã, xuất phát mâu thuẫn tiền bạc.
Tối 1/6, trong cơn say, Hưng lớn tiếng đập vỡ đồ đạc và dọa giết vợ. Người vợ sợ hãi nên về nhà mẹ ruột ngủ qua đêm.
Đến hơn 5h hôm sau, lúc mẹ vợ đi vắng, Hưng lẻn vào nhàchửi, đánh và sát hại vợ. Cháu gái vợ và một phụ nữ là hàng xóm vào can ngăn cũng bị Hưng sát hại. Sau đó, Hưng chạy vào rẫy lẩn trốn. Quá trình bỏ trốn, đối tượng đã vứt con dao gây án trên đường đi.
Lãnh án vì bắt giữ chủ nợ hành hung, cướp tài sản
TAND tỉnh Tiền Giang vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Phạm Tuấn Lên (SN 1986), Dư Thanh Tuấn Em (SN 1982, cùng ngụ TP Mỹ Tho) và các đồng phạm trong vụ án cướp tài sản và bắt, giữ người trái pháp luật.
Hội đồng xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm với nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo rất nguy hiểm. Chỉ vì người quen thiếu nợ không có tiền trả, các bị cáo kêu chủ nợ đến, dùng hung khí bắt giữ hành hung, đánh đập, tra tấn rồi cướp tài sản.
Phạm Tuấn Lên là người xúi giục và trực tiếp thực hiện tội phạm, đã yêu cầu các đồng phạm bắt 5 người khác, đồng thời đánh đập, tra tấn tàn bạo để cướp hơn 54 triệu đồng.
Hội đồng xét xử đã căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội, tuyên phạt Phạm Tuấn Lên 8 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản, 7 năm tù về tội bắt, giữ người trái pháp luật, tổng hợp hình phạt là 15 năm 6 tháng tù. Dư Thanh Tuấn Em 8 năm tù về tội cướp tài sản, 6 năm 6 tháng tù về tội bắt, giữ người trái pháp luật, tổng hợp hình phạt là 14 năm 6 tháng tù. Còn 11 bị cáo khác trong vụ án từ 6 tháng đến 12 năm tù.
(ANTV) - TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Thiện (SN 2000) 13 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án này chính là chú ruột của Thiện.
(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu cá nhân đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của không ít đối tượng xấu. Từ việc bị gọi điện môi giới, mời chào dịch vụ đến các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao, thậm chí vô hình chung trở thành công cụ phạm tội. Tất cả đều có điểm chung đó là dữ liệu cá nhân của người dân đã bị thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý.
(ANTV) - Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ; Bộ Công thương yêu cầu gỡ pháo nổ, rượu bia, dược phẩm bán online trái phép; Yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch doanh nghiệp mới;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết vừa phát hiện vụ mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ từ Lào vào Việt Nam qua địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, bắt giữ, xử lý 01 đối tượng.
(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.
(ANTV) - Tại xã Ia Rsai, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã tổ chức khởi công xây dựng và sửa chữa cho 23 hộ dân ở xã Phú Túc và xã Ia Rsai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - AFP đưa tin ngày 15/1, Điện Kremlin cho biết, Ukraine đang dần hết lựa chọn để đạt được thỏa thuận chấm dứt gần 4 năm xung đột với Nga, trong khi hàng nghìn người ở Kiev không có hệ thống sưởi trong thời tiết -12 độ C sau các cuộc tấn công của Nga vào lưới điện quốc gia.
(ANTV) - Ngày 15/1, một chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines khởi hành từ Istanbul đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Barcelona-El Prat, Tây Ban Nha.
(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, cùng với việc chuẩn bị hành trình ra thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1, tàu trực và Đặc khu Côn Đảo, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức sắp xếp, đưa quà Tết lên tàu một cách khẩn trương, chu đáo.