Chủ Nhật, 21/04/2024 06:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nhóm tấn công người dân, cướp tài sản

(ANTV) - Qua quá trình điều tra truy xét, Công an huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện và bắt giữ được nhóm nghi can gây ra vụ cướp tài sản xảy ra vào chiều tối ngày 26/02 vừa qua tại xã Cam Thành Bắc.

Nhóm nghi can gây án gồm 3 đối tượng: Dương Quốc Vượng trú tại TP Cam Ranh, Kiều Minh Huy trú tại xã Vĩnh Ngọc và Giáp Nguyễn Hoàng Huy trú tại TP Nha Trang.

Trước đó, 3 đối tượng này rủ nhau trộm cắp tài sản. Khoảng hơn 16h, phát hiện chiếc xe máy cắm sẵn chìa khóa và 1 điện thoại trên yên xe, cả nhóm định trộm cắp thì ông Nguyễn Văn Phô là chủ rẫy đi làm về.

Lợi dụng sơ hở, đối tượng Hoàng Huy chụp lấy chiếc điện thoại và bỏ chạy thì bị ông Phô chặn lại. Các đối tượng đã tấn công làm ông Phô ngã xuống đất rồi lấy xe máy và điện thoại của nạn nhân tẩu thoát.

Qua truy xét, tối ngày 27/02, Công an huyện Cam Lâm đã phối hợp với một số đơn vị của Công an TP Nha Trang bắt giữ được các đối tượng.

Hà Giang: Bắt đối tượng vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Hòa, là Giám đốc Công ty TNHH Vạn Phúc, trú tại tổ 7, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, về hành vi Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Trước đó, sáng ngày 21/11/2023, tổ công tác phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với các lực lượng CSCĐ, Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Bắc Quang, VKSND, các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện Bắc Quang và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, phát hiện, lập biên bản vụ việc nghi có dấu hiệu khai thác, chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trái pháp luật, xảy ra tại tổ 7, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang.

Kết quả điều tra xác định: Năm 2023, Nguyễn Thị Hòa với vai trò là Giám đốc Công ty TNHH Vạn Phúc đã lợi dụng chủ trương của UBND tỉnh về việc chấp thuận các điểm khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường phục vụ Chương trình nông thôn mới nằm trên địa bàn tỉnh Hà Giang để khai thác đá bán ra ngoài thị trường với số lượng lớn, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm