Thứ Sáu, 19/12/2025 10:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm thanh thiếu niên đánh người gây thương tích nặng

BT

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam 7 đối tượng để điều tra về hành vi giết người. Đáng chú ý các đối tượng đều từ 16 đến 18 tuổi.

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm Lê Tấn Thành; Nguyễn Thanh Tuấn Tú; Lại Nguyễn Hùng Anh; Nguyễn Nhật Thái An; Phan Văn Thắng; Cao Trần Đình Hiếu; Võ Chí Công cùng trú thành phố Nha Trang và Nguyễn Thế Hào, trú huyện Diên Khánh.

Theo tài liệu điều tra, tối ngày 22/10/2022, các đối tượng trên đang ngồi uống cà phê tại một quán cà phê trên đường số 28, phường Phước Long thì có hai thanh niên là Bùi Thế Thiên Long và Nguyễn Ngọc Phú đi xe máy chạy qua. Cho rằng nhóm thanh niên ngồi uống cà phê nhìn đểu mình nên Long và Phú quay xe lại gây sự và dùng tay đánh vào mặt Lại Nguyễn Hùng Anh và một thanh niên khác dẫn đến xô xát đánh nhau.

Các đối tượng trên đã dùng dao, gậy gỗ, gạch, ghế đánh Long và Phú. Hậu quả làm Bùi Thế Thiên Long bị thương tích 87% và Nguyễn Ngọc Phú bị thương tích 7%.

Thanh Hóa: Đồng loạt triệt xóa 6 điểm hoạt động "tín dụng đen"

Thủ đoạn tinh vi của các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” cũng là nguyên nhân khiến cho hoạt động này có những diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, với tinh thần quyết liệt, triệt xóa tận gốc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân và triệt xóa 6 điểm cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự trên địa bàn các huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân và thành phố Thanh Hóa. Đây là những điểm cho vay nặng lãi có quy mô hoạt động lớn. Tổng số tiền các đối tượng đã cho vay là hơn 33 tỷ đồng.

Qua khám xét tại các cơ sở này, lực lượng Công an đã thu giữ: 77 xe máy, 2 xe ô tô, hơn 1,2 tỷ đồng tiền mặt, 19 điện thoại di động, hàng trăm giấy tờ cầm cố, thế chấp khác như: sổ đỏ, giấy phép lái xe, đăng ký xe ô tô, xe máy các loại; hồ sơ mua bán nhà đất, xe ô tô… và nhiều tài sản, sổ sách, tài liệu khác có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm

Khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Loạt dự án trọng điểm khánh thành, khởi công vào ngày hôm nay; Metro số 1 phục vụ gần 19 triệu lượt khách sau một năm vận hành; Hơn 2,5 triệu biển số ô tô, xe máy chuẩn bị lên sàn đấu gía...Là những chính sách nổi bật được nhiều người quan tâm.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 19/12/2025

(ANTV) - Chấn chỉnh tình trạng “môn liên kết” tràn lan: Trả lại môi trường giáo dục đúng nghĩa; Lý do lừa đảo qua mạng tăng; Quy định mới có 'quét sạch' hàng giả trên sóng livestream, sàn thương mại điện tử?; Đồng hành cùng hộ kinh doanh trong bước ngoặt cải cách thuế năm 2026... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Hàng không đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch

Hàng không đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Đà Nẵng nói riêng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Trong đó khách quốc tế vượt kỷ lục của năm 2019. Kết quả có được có vai trò đồng hành quan trọng của hàng không - lực lượng giữ vai trò then chốt trong việc kết nối Đà Nẵng với các thị trường du lịch trong và ngoài nước.

Công an phường thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Công an phường thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm bình yên cho nhân dân dịp cao điểm cuối năm và bảo vệ tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Công an phường Xuân Hòa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương đồng loạt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Trước những thách thức ngày càng rõ nét trong quản trị đô thị Hà Nội như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, ngập úng và trật tự đô thị, sáng nay, tại Hà Nội, Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội: Thực trạng - Thách thức - Giải pháp bền vững”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý.

Mỗi người dân hãy chủ động trở thành “công dân số”

Mỗi người dân hãy chủ động trở thành “công dân số”

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 đã chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57; 5 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước; 4 năm triển khai Đề án 06.

Xem thêm