Thứ Hai, 23/03/2026 05:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh với tội phạm ma túy ở địa bàn du lịch

(ANTV) - Thời gian gần đây, Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa liên tiếp triệt phá được nhiều vụ tội phạm mua bán trái phép chất ma túy. Số lượng ma túy thu được nhiều hơn, tính chất, quy mô và thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi hơn, điều đó cho thấy tội phạm và tệ nạn ma túy ở những địa bàn du lịch trọng điểm như TP.Nha Trang luôn diễn biến ngày càng phức tạp, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.

Cuối tháng 6 vừa qua, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.Nha Trang bắt quả tang một đối tượng trú ở phường Xương Huân đang tàng trữ 1 lượng lớn ma túy đá trong người. Khám xét nơi ở của người này, Công an thành phố Nha Trang còn thu giữ thêm 19 bịch đều có chứa ma túy đá. 

Cũng trong tháng 6, qua công tác nghiệp vụ, Công an Nha Trang triệt phá một cơ sở chuyên bào chế loại ma túy “Cỏ Mỹ”. Khám xét cơ sở này, lực lượng công an phát hiện, thu giữ hơn 30kg nguyên liệu, hệ thống máy móc, và các loại hóa chất để bào chế “cỏ mỹ”.  

Hai đối tượng bị bắt giữ trong vụ việc là hai cha con khai nhận, các nguyên liệu, thiết bị và hóa chất đều được đặt mua trên mạng, sau đó tổ chức điều chế “cỏ mỹ” rồi phân nhỏ bán cho người sử dụng.

6 tháng đầu năm 2023, chỉ riêng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Nha Trang đã phát hiện bắt giữ 35 vụ, 79 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ hơn 2,2Kg ma túy các loại.

Theo đánh giá của cơ quan Công an thì tội phạm vẫn lợi dụng sự lỏng lẻo trong quản lý của chủ các cơ sở kinh doanh lưu trú để tổ chức các hoạt động phạm tội. Điển hình như mới đây, Công an thành phố đã liên tiếp phát hiện 6 vụ với hơn 40 đối tượng thuê các căn hộ, khách sạn để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Dù phần lớn hoạt động với tính chất nhỏ, lẻ nhưng tình hình hoạt động của tội phạm ma túy ở thành phố Nha Trang vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Là địa bàn du lịch trọng điểm, giao thông thuận tiện, lượng khách vãng lai lớn, các loại hình dịch vụ phát triển, vì thế nguy cơ phát sinh tội phạm và tệ nạn ma túy luôn thường trực.

Bên cạnh việc tập trung đấu tranh, trấn áp của lực lượng công an, chính quyền cơ sở và các đoàn thể địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp tuyên truyền nhằm huy động và phát huy hiệu quả vai trò của nhân dân trong đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần xây dựng địa bàn du lịch an toàn, thân thiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Anh ngã xuống vì bình yên dòng sông quê hương

Anh ngã xuống vì bình yên dòng sông quê hương

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Trong quá trình truy quét hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Cái, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Công an xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, đồng đội, chính quyền và nhân dân, đồng thời thể hiện những hiểm nguy thầm lặng mà lực lượng Công an cơ sở đang ngày đêm đối mặt.

Nhận định xu thế khí tượng thủy văn 2026

Nhận định xu thế khí tượng thủy văn 2026

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong năm nay có khả năng không nhiều hơn trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu hiện nay, quỹ đạo và thời điểm xuất hiện bão ngày càng khó dự báo chính xác, thậm chí có thể xuất hiện các trường hợp bất thường. Đáng chú ý, năm 2026 là năm ENSO chuyển pha và nghiêng dần sang pha nóng, làm gia tăng khả năng bão mạnh lên nhanh hơn và gây mưa lớn hơn.

Cuba gặp sự cố lưới điện

Cuba gặp sự cố lưới điện

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Sáng 22/3 theo giờ Việt Nam, Cuba thông báo một sự cố lưới điện đã khiến hệ thống điện quốc gia bị ngắt kết nối gây mất điện trên toàn quốc.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 22/03/2026

(ANTV) - Bảo vệ an ninh mạng là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, trọng yếu; Hội nghị lần thứ nhất đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc; Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ 9 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc ; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc Điều hành Tập đoàn Rosen Partners - Hoa Kỳ ; Tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào; Vinh danh 20 Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2025; là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ công an trong tuần qua.

 Lũ lụt lịch sử tại Hawaii, Mỹ

Lũ lụt lịch sử tại Hawaii, Mỹ

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Bang Hawaii của Mỹ vừa ghi nhận trận lũ lụt nghiêm trọng nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Với lượng mưa kỷ lục do áp thấp Kona, ước tính thiệt hại tại đây đã lên tới hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Gần 1,4 triệu người tham gia Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026

Gần 1,4 triệu người tham gia Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026

Văn hóa 22/03/2026

(ANTV) - Sáng nay 22/3, trong không khí sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại có Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, thể thao; đồng thời chào mừng 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026 đã chính thức diễn ra đồng loạt trên cả nước.

Sôi nổi hội thi lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi ở Khánh Hòa

Sôi nổi hội thi lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi ở Khánh Hòa

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Không phải trên thao trường hay những ca trực căng thẳng, mà trong một không gian đầy tiếng cười và sự cổ vũ, những người làm công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở đã có dịp “tranh tài” theo một cách rất khác: vừa gần gũi, vừa sinh động, nhưng cũng không kém phần bản lĩnh. Đó cũng chính là không khí tại Hội thi “Lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi” năm 2026 do Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan vụ hỗn chiến tại xí nghiệp sản xuất đá

Bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan vụ hỗn chiến tại xí nghiệp sản xuất đá

Pháp luật 22/03/2026

(ANTV) - Ngày 22/3, Công an xã Thường Tân, TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng thành phố tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra tại xí nghiệp sản xuất đá nằm trên địa bàn xã.

Nghệ An: Tai nạn trên QL1A, 3 người thương vong

Nghệ An: Tai nạn trên QL1A, 3 người thương vong

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Chiều 22/3, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên quốc lộ 1A (đoạn qua xóm An Thịnh, xã An Châu, tỉnh Nghệ An) giữa ba ô tô làm một nạn nhân tử vong, hai người khác bị thương.

Xem thêm