(ANTV) - Thời gian gần đây, Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa liên tiếp triệt phá được nhiều vụ tội phạm mua bán trái phép chất ma túy. Số lượng ma túy thu được nhiều hơn, tính chất, quy mô và thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi hơn, điều đó cho thấy tội phạm và tệ nạn ma túy ở những địa bàn du lịch trọng điểm như TP.Nha Trang luôn diễn biến ngày càng phức tạp, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.
Cuối tháng 6 vừa qua, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.Nha Trang bắt quả tang một đối tượng trú ở phường Xương Huân đang tàng trữ 1 lượng lớn ma túy đá trong người. Khám xét nơi ở của người này, Công an thành phố Nha Trang còn thu giữ thêm 19 bịch đều có chứa ma túy đá.
Cũng trong tháng 6, qua công tác nghiệp vụ, Công an Nha Trang triệt phá một cơ sở chuyên bào chế loại ma túy “Cỏ Mỹ”. Khám xét cơ sở này, lực lượng công an phát hiện, thu giữ hơn 30kg nguyên liệu, hệ thống máy móc, và các loại hóa chất để bào chế “cỏ mỹ”.
Hai đối tượng bị bắt giữ trong vụ việc là hai cha con khai nhận, các nguyên liệu, thiết bị và hóa chất đều được đặt mua trên mạng, sau đó tổ chức điều chế “cỏ mỹ” rồi phân nhỏ bán cho người sử dụng.
6 tháng đầu năm 2023, chỉ riêng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Nha Trang đã phát hiện bắt giữ 35 vụ, 79 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ hơn 2,2Kg ma túy các loại.
Theo đánh giá của cơ quan Công an thì tội phạm vẫn lợi dụng sự lỏng lẻo trong quản lý của chủ các cơ sở kinh doanh lưu trú để tổ chức các hoạt động phạm tội. Điển hình như mới đây, Công an thành phố đã liên tiếp phát hiện 6 vụ với hơn 40 đối tượng thuê các căn hộ, khách sạn để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Dù phần lớn hoạt động với tính chất nhỏ, lẻ nhưng tình hình hoạt động của tội phạm ma túy ở thành phố Nha Trang vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Là địa bàn du lịch trọng điểm, giao thông thuận tiện, lượng khách vãng lai lớn, các loại hình dịch vụ phát triển, vì thế nguy cơ phát sinh tội phạm và tệ nạn ma túy luôn thường trực.
Bên cạnh việc tập trung đấu tranh, trấn áp của lực lượng công an, chính quyền cơ sở và các đoàn thể địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp tuyên truyền nhằm huy động và phát huy hiệu quả vai trò của nhân dân trong đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần xây dựng địa bàn du lịch an toàn, thân thiện.
(ANTV) - Tối ngày 08/3, Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ một đối tượng nam giới vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.
(ANTV) -Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc một cô gái bị nam thanh niên kéo lê trên đường, được ghi lại trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.
(ANTV) - Ngày 8/3, 3 khu vực có điều kiện địa hình khó khăn, biệt lập gồm bản Dốc Mây, Hôi Rấy và Nước Đắng tại xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị đã được tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, xã hội, Bộ Công an thông tin, ngoài việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri, theo dõi danh sách người ứng cử và danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã, công dân có thể sử dụng chức năng Bầu cử Quốc hội trên VNeID để theo dõi khu vực bỏ phiếu và danh sách người ứng cử.
(ANTV) - Ít nhất 4 chỉ huy chủ chốt của Lực lượng Quds Lebanon đã thiệt mạng trong một vụ tấn công có chủ đích vào một phòng khách sạn ở trung tâm Beirut.
(ANTV) - Không chỉ bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần theo quy định, chất lượng đại biểu cũng đang trở thành yêu cầu ngày càng được đặt ra cao hơn trong quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, lực lượng công an cơ sở cũng chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền, đưa công nghệ vào phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang đến gần, công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang được triển khai khẩn trương.
(ANTV) - Ngày 8/3, các sân bay ở Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã nối lại một phần hoạt động bay, sau những gián đoạn do căng thẳng khu vực gần đây gây ra. Cùng với đó, nhiều quốc gia tiếp thục đẩy nhanh hoạt động sơ tán công dân.
(ANTV) - Cố thủ trong phòng trọ, chốt chặt cửa và ném ma túy qua lỗ thông gió để phi tang. Đó là những hành vi ngoan cố của đối tượng cầm đầu đường dây ma túy vừa bị lực lượng Công an xã Ninh Gia, tỉnh Lâm Đồng triệt phá thành công.