(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông đi xe sang rút kiếm đe dọa một nữ nhân viên công ty môi trường đô thị xảy ra tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Vào chiều ngày 11/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang đã khởi tố, bắt bị can và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Thanh Bình, tức Bình “con” sinh năm 1972, trú tại TP Nha Trang để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
Khoảng hơn 15 giờ ngày 11/01, một nhóm công nhân của Công ty Môi trường đô thị Nha Trang đang chăm sóc hoa tại khu vực Công viên bờ biển thì Bình điều khiển xe ôtô 4 chỗ, biển số: 79A-333.64 chở 1 người phụ nữ đến khu vực trên thì dừng lại. Lúc này, Bình xuống xe đi bộ đến khu vực Công viên bẻ hoa để tặng cho bạn gái thì bị một nữ công nhân Công ty Môi trường đô thị Nha Trang phát hiện, nhắc nhở. Bình đã có lời lẽ chửi bới xúc phạm nữ công nhân. Sau đó, quay lại chiếc xe ôtô mở cốp sau lấy ra 1 cây kiếm dài, cầm chạy đến chỉ về hướng nữ công nhân đe dọa chém và tiếp tục chửi bới xúc phạm chị này. Người phụ nữ đi cùng Bình đã can ngăn, giữ lấy cây kiếm và đẩy Bình lên xe ôtô, Bình tiếp tục lấy 1chai nước suối từ trong xe ném về hướng nữ công nhân. Sau đó Bình lên xe chở người phụ nữ rời đi. Sau khi nhận tiếp nhận tin báo, Lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Công an thành phố Nha Trang khẩn trương vào cuộc, xác minh và xử lý nghiêm hành vi của đối tượng theo quy định của pháp luật. Được biết Bình đã từng có 3 tiền án về các tội “Gây rối trật tự cộng cộng”, “cố ý gây thương tích”, mua ‘bán trái phép chất ma túy”.
Vụ ô tô Mercedes lao xuống biển Nha Trang, xác định danh tính 4 cô gái đi cùng
Tại Khánh Hòa, Công an TP Nha Trang vẫn đang điều tra vụ ô tô Mercedes lao xuống biển Nha Trang vào rạng sáng 13/1. Đến chiều cùng ngày, tài xế lái xe lao xuống biển sau tai nạn đã rời hiện trường, vẫn chưa ra trình diện với cơ quan chức năng để thông tin về sự việc.
Danh tính của những người đi cùng, gồm 4 cô gái, đã được cơ quan chức năng xác định. Trong số đó, có 1 cô ở Khánh Hòa, 3 người còn lại ở tỉnh Ninh Thuận. Sau tai nạn, 1 cô gái bị thương ở vai và đã được chăm sóc y tế. Qua xác minh, chủ sở hữu ô tô Mercedes ở TPHCM, do một người thuê để lái. Trước đó, rạng sáng ngày 13/1, ô tô Mercedes khi qua đoạn giao giữa đường Điện Biên Phủ và Phạm Văn Đồng bất ngờ lao xuống biển. Người dân phát hiện sự việc, tri hô và nhanh chóng đưa các nạn nhân ra ngoài. Tài xế được cho là đã rời hiện trường sau vụ tai nạn. Chiếc xe hư hỏng nặng được lực lượng cứu hộ cẩu lên bờ. Cảnh sát đã đưa chiếc xe về bãi tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Bắc Giang, thủ phủ vải thiều của cả nước, đang bước vào vụ mùa 2025 với nhiều tín hiệu đáng mừng. Dù đối mặt với nhiều thách thức lớn từ thời tiết nhưng vụ vải sớm năm nay của Bắc Giang đã đạt nhiều kỳ vọng về sản lượng. Đặc biệt với sự chuẩn bị bài bản từ sản xuất đến tiêu thụ, năm nay quả vải thiều Bắc Giang vừa được mùa và được cả về giá.
(ANTV) - Liên quan vụ bảo vật quốc gia ngai - vua triều Nguyễn bị phá hoại, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Huế cho biết, sau khi xảy ra sự việc, UBND thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức họp, kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan.
(ANTV) - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – đơn vị quản lý Nghiệp đoàn xích lô Nha Trang cho biết, cơ quan này đã xác minh, làm rõ người lái xe xích lô đã có hành động giật tiền trên tay một nữ du khách nước ngoài.
(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại Sơn La trong những ngày này tại các trường THCS, THPT trên địa bàn đã bắt đầu tiến hành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết đã huy động tối đa lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi này. Công an tỉnh Sơn La cũng đã huy động các lực lượng ra quân đảm bảo ANTT tại các điểm thi.
(ANTV) - Gần đây, hình ảnh những quả trứng hai lòng đỏ, to hơn bình thường và có hình dạng lạ mắt đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong bối cảnh hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn bị phanh phui, bất cứ một hiện tượng lạ nào xuất hiện cũng khiến người tiêu dùng lo lắng, thậm chí nghi ngờ về độ an toàn. Vậy trứng hai lòng đỏ có thực sự bất thường hay chỉ là hiện tượng tự nhiên? Và đâu là cách nhận biết, lựa chọn trứng an toàn cho bữa ăn gia đình?
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ, việc tiếp xúc với máy tính, thiết bị thông minh kết nối Internet đã trở nên quen thuộc với nhiều trẻ em. Không thể phủ nhận những lợi ích lớn mà không gian mạng mang đến cho trẻ em tuy nhiên những cạm bẫy từ Internet, mạng xã hội cũng đưa đến không ít sự việc đau lòng. Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng sẽ là câu chuyện nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
(ANTV) - Với mong muốn giúp người dân nghèo có chỗ ở ổn định, Bộ Công an đã hỗ trợ tỉnh Đắk Nông xây dựng 500 căn nhà cho các hộ khó khăn. Không chỉ hỗ trợ kinh phí, lực lượng Công an còn trực tiếp tham gia khảo sát, khởi công và hỗ trợ ngày công lao động. Phóng sự sau sẽ ghi nhận những nghĩa cử đầy nhân văn của lực lượng Công an nhân dân trên hành trình mang đến những mái ấm yêu thương nơi đại ngàn Tây Nguyên.
(ANTV) - Lợi dụng niềm tin tín ngưỡng tôn giáo, những năm gần đây, các tổ chức phản động đội lốt tôn giáo đã lợi dụng các nhóm tà đạo gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của đồng bào các dân tộc, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết. Tại tỉnh Lào Cai, tà đạo “Bà Cô Dợ” xuất hiện vào cuối năm 2020 đã lừa mị và lôi kéo một số gia đình người Mông tin theo. Sau thời gian vào cuộc đấu tranh thì đến năm 2023, Công an Lào Cai đã xóa bỏ hoàn toàn được tà đạo này. Các gia đình tin theo “đạo lạ” nay đã tự nguyện ký cam kết từ bỏ và quay lại sinh hoạt theo tôn giáo được pháp luật cho phép.
(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.