Thứ Hai, 05/01/2026 08:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng giết vợ và 3 con ruột

BT

(ANTV) - Chiều 25/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Hồ Xuân Hải, trú tại xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm để điều tra về hành vi Giết người. Hải là nghi can gây ra vụ giết 4 người gây chấn động dư luận vào ngày 23/8 vừa qua. Điều đáng nói các nạn nhân là vợ và 3 người con gái ruột của Hải.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan Công an, gia đình Hồ Xuân Hải đầu tư làm trại nuôi heo. Do làm ăn thua lỗ nên Hải có ý định giết vợ và các con rồi sau đó tự sát. Để thực hiện ý định, chiều ngày 22/8, đối tượng đi mua bình khí CO loại 40kg, dây ống nhựa rồi mang về cất vào ngôi nhà hoang gần nhà.

Khoảng 2h sáng ngày 23/8, khi vợ và 3 người con gái đã ngủ say trong phòng kín có điều hòa, Hải đã đưa bình khí CO và các đoạn ống nhựa về nhà, đấu một đầu ống vào van bình khí và một đầu vào lỗ thông gió trên cửa sổ phòng ngủ sau đó vặn van xả khí CO vào phòng.

Đối tượng Hải sau đó ngồi uống rượu khoảng 30 phút rồi khóa van bình khí CO cắt trở lại ngôi nhà hoang rồi vào căn phòng nơi có vợ và 3 con. 10h sáng ngày 23/8, vụ việc được người dân phát hiện và báo cơ quan Công an.

Thời điểm này vợ và 3 người con của Hồ Xuân Hải đều đã tử vong, đối tượng Hải đang thoi thóp nên được đưa đi cấp cứu.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra xác định cả 4 nạn nhân đều tử vong do ngộ độc khí CO. Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi phạm tội của Hồ Xuân Hải.

Lào Cai: Bắt đối tượng cướp xe ôm sau 2 giờ gây án

Vừa xảy ra một vụ cướp xe ôm đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vào lúc 18h chiều qua. Sau 2 giờ gây án, đối tượng đã bị Công an huyện Bát Xát bắt giữ trên đường tẩu thoát.

Vào thời điểm trên, ông Hoàng Văn Sinh, làm nghề xe ôm, được một người đàn ông thuê chở tới xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát. Sau khi thống nhất giá, ông Sinh chở khách di chuyển theo hướng từ TP Lào Cai tới địa điểm đối tượng yêu cầu. Tuy nhiên, khi đi tới con đường vắng, đối tượng bảo ông Sinh dừng xe và bất ngờ nhặt một hòn đá ven đường khống chế yêu cầu ông Sinh đưa xe máy cho mình.

Do sợ hãi ông Sinh đã bỏ xe và chạy thoát thân, sau đó tới trình báo tại Công an xã Nậm Chạc. Ngay sau khi nhận được tin báo, bằng việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 20h50 cùng ngày, tại khu vực xã Bản Vược, lực lượng phối hợp đã bắt được đối tượng Tẩn Láo Tả, khi y đang điều khiển chiếc xe máy cướp được trên đường chạy trốn. Tại cơ quan Công an, Tẩn Láo Tả khai nhận do cần tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm