Thứ Tư, 14/01/2026 09:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kịp thời bắt giữ kẻ trộm hàng trăm thanh giằng trụ điện cao thế

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa xảy ra nhiều vụ mất trộm thanh giằng trụ điện trên đường dây 110 KV. Sau ít ngày nhận đơn trình báo từ Công ty Cổ phần điện lực Khánh Hòa, vào cuộc điều tra, Công an thị xã Ninh Hòa đã bắt giữ được thủ phạm gây án, thu giữ tang vật là hàng trăm thanh giằng cùng bulong.

Theo đơn trình báo của Công ty Cổ phần điện lực Khánh Hòa vào ngày 2.10, trên đường dây 110 KV do đơn vị này quản lý đã bị mất trộm tổng cộng 262 thanh giằng trụ điện và 570 bu lông tại nhiều khu vực trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Ninh Hòa đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khẩn trương tổ chức lực lượng truy xét đối tượng và truy tìm tang vật vụ án.

Đến chiều tối ngày 5/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Ninh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Quách Thế Hào, 28 tuổi, trú phường Ninh Thủy, Ninh Hòa.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Quách Thế Hào khai nhận do không có công việc ổn định và cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định trộm cắp thanh giằng của các trụ điện cao thế.

Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, khoảng 2 - 3 giờ sáng, đối tượng chạy xe máy đến các trụ điện nằm xa khu dân cư và vắng người qua lại để thực hiện hành vi trộm cắp. Mỗi đêm, đối tượng di chuyển đến một địa điểm khác nhau, thực hiện tháo các thanh giằng, sau đó sáng hôm sau dùng xe máy chở thẳng đến cơ sở phế liệu bán với giá 9.000đ/kg.

Gần một tháng qua, hàng trăm thanh giằng của các trụ điện đường dây 110kV và 220kV tại nhiều xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã bị đối tượng tháo trộm.

Hiện lực lượng Công an đã thu giữ được tổng cộng 276 thanh sắt chữ V với nhiều kích thước chiều dài, rộng và độ dày khác nhau, có tổng trọng lượng là hơn 3,8 tấn.

Việc Công an thị xã Ninh Hòa nhanh chóng truy bắt được đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm thiết bị của các trụ điện cao thế không chỉ góp phần quan trọng làm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn mà còn ngăn chặn nguy cơ ngã đổ các trụ điện, đảm bảo an ninh, an toàn cho việc vận hành hệ thống truyền tải điện, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm