(ANTV) - Thời gian gần đây, tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa xảy ra nhiều vụ mất trộm thanh giằng trụ điện trên đường dây 110 KV. Sau ít ngày nhận đơn trình báo từ Công ty Cổ phần điện lực Khánh Hòa, vào cuộc điều tra, Công an thị xã Ninh Hòa đã bắt giữ được thủ phạm gây án, thu giữ tang vật là hàng trăm thanh giằng cùng bulong.
Theo đơn trình báo của Công ty Cổ phần điện lực Khánh Hòa vào ngày 2.10, trên đường dây 110 KV do đơn vị này quản lý đã bị mất trộm tổng cộng 262 thanh giằng trụ điện và 570 bu lông tại nhiều khu vực trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Ninh Hòa đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khẩn trương tổ chức lực lượng truy xét đối tượng và truy tìm tang vật vụ án.
Đến chiều tối ngày 5/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Ninh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Quách Thế Hào, 28 tuổi, trú phường Ninh Thủy, Ninh Hòa.
Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Quách Thế Hào khai nhận do không có công việc ổn định và cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định trộm cắp thanh giằng của các trụ điện cao thế.
Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, khoảng 2 - 3 giờ sáng, đối tượng chạy xe máy đến các trụ điện nằm xa khu dân cư và vắng người qua lại để thực hiện hành vi trộm cắp. Mỗi đêm, đối tượng di chuyển đến một địa điểm khác nhau, thực hiện tháo các thanh giằng, sau đó sáng hôm sau dùng xe máy chở thẳng đến cơ sở phế liệu bán với giá 9.000đ/kg.
Gần một tháng qua, hàng trăm thanh giằng của các trụ điện đường dây 110kV và 220kV tại nhiều xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã bị đối tượng tháo trộm.
Hiện lực lượng Công an đã thu giữ được tổng cộng 276 thanh sắt chữ V với nhiều kích thước chiều dài, rộng và độ dày khác nhau, có tổng trọng lượng là hơn 3,8 tấn.
Việc Công an thị xã Ninh Hòa nhanh chóng truy bắt được đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm thiết bị của các trụ điện cao thế không chỉ góp phần quan trọng làm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn mà còn ngăn chặn nguy cơ ngã đổ các trụ điện, đảm bảo an ninh, an toàn cho việc vận hành hệ thống truyền tải điện, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đã có kết quả giám định số tiền hơn 7 tỉ đồng tiền Việt Nam bị lực lượng chức năng bắt quả tang vận chuyển trái phép qua biên giới hồi 22/11/2025 là tiền thật.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và Việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nhiệm vụ và giải pháp đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng”.
(ANTV) - Được sự nhất trí của Bộ Công an và UBND tỉnh Nghệ An, sáng nay 28/11, tại Trạm Y tế xã Châu Khê, Công an Nghệ An phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ khởi công đợt 1 xây dựng Trạm Y tế các xã Châu Khê, Tam Quang và Keng Đu.
(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.
(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.
(ANTV) - Trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính tư pháp, Công an thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa hạ tầng số tại các cơ sở giam giữ.
(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.