(ANTV) - Ma túy được ngụy trang trong những bao bì lạ, bắt mắt với hình thức liên tục được thay đổi, đây là thủ đoạn hết sức tinh vi của tội phạm ma túy hiện nay. Phóng sự được thực hiện tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Gói bao bì bằng nilon với màu sắc rất bắt mắt ở ngoài in chữ nước ngoài, hình ảnh trên bao bì làm người nhìn liên tưởng đến một thứ gì đó có thể dùng cho trẻ em. Và bên trong là một loại chất bột …
Trung tá Nguyễn Hoàng Quang Anh, Phó Đội trưởng Đội giám định, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, qua công tác giám định, Đội KTHS, xác định chất bột có trong các gói nynon này là các chất ma túy loại MDMA và KETAMIN. Đây là các chất ma túy tổng hợp, có tác dụng gây nghiện, kích thích thần kinh trung ương, gây ảo giác, làm mất khả năng tự chủ, của con người, mất khả năng lao động, mất khả năng học tập. Và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, nếu dùng quá liều thì dẫn đến tử vong.
Cuối tháng ba vừa qua, đối tượng Nguyễn Trung Nghĩa, 24 tuổi, trú tỉnh Bình Phước bị bắt giữ khi đang nhận một gói hàng từ một nhà xe. Trong gói hàng này có 30 gói nhựa nhỏ màu tím, bên trong chứa chất bột nghi là ma túy.
Qua giám định, cơ quan chức năng xác định đó đều là ma túy tổng hợp. Loại ma túy này dân chơi thường gọi là ma túy “nước dâu”. Theo cơ quan công an, một gói này được đối tượng mua khoảng 2 triệu đồng sau đó đưa về Nha Trang bán lại cho các đối tượng khác với giá khoảng 6 triệu đồng một gói.
Thiếu tá Lương Duy Quốc Thái, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Nha Trang, Khánh Hoà cho biết, đối tượng móc nối với các đối tượng ở các quán bar, vũ trường địa bàn thành phố Nha Trang để đưa loại ma túy từ TPHCM ra Nha Trang tiêu thụ. Qua công tác nắm tình hình các khu vui chơi, trên địa bàn thành phố thì trinh sát địa bàn đã phát hiện đối tượng Nghĩa. Khi đối tượng ra đây thường thuê khách sạn mini ở trong vòng vài ngày, đối tượng sẽ thay đổi phòng ở để tránh sự theo dõi của cơ quan Công an.
“Thùng mới rượu cũ”, tội phạm ma túy đã sử dụng thủ đoạn này cho loại ma túy “nước dâu” vốn không xa lạ. Thay vì những loại bao bì có in hình trái cây đã bị lực lượng công an lật tẩy thì nay tội phạm ma túy tiếp tục tìm đến những loại bao bì mới khó phát hiện hơn.
Với vẻ ngoài giống như gói kẹo, hay dầu gội đầu, ma túy trở nên dễ cất giấu và trà trộn khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra. Đây là chiêu trò thủ đoạn hết sức tinh vi của tội phạm ma túy hiện nay mà chúng ta cần cẩn trọng và cảnh giác cao hơn.
(ANTV) - Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của 2.025 đại biểu chính thức. Đại hội không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua, mà còn là sự tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu – những con người bình dị nhưng giàu khát vọng cống hiến, đang ngày ngày góp sức dựng xây đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh Đồng Nai, Phú Yên, Đà Nẵng đồng loạt bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, thu giữ 1 khẩu súng ngắn, hơn 10.000 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.
(ANTV) - Giữa nhịp sống yên bình của thành phố Lai Châu, có những con người âm thầm ngày đêm góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Ở phường Đoàn Kết, chị Lò Thị Bình, Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, là một trong những cá nhân tiêu biểu, được nhân dân tin yêu, chính quyền địa phương ghi nhận.
(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Chiều ngày 26/12/2025, tại Hà Nội, Cục Đào tạo, Bộ Công an phối hợp với Cục Quân huấn – Nhà trường, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác đào tạo năm 2025 và phương hướng hợp tác đào tạo năm 2026.
(ANTV) - Chiều 26/12/2025, Cục Công tác chính trị đã tổ chức tọa đàm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển văn hóa Công an nhân dân (CAND) trong kỉ nguyên mới”.
(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.