Thứ Ba, 25/06/2024 09:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tội phạm và tệ nạn ma túy tại những căn hộ cho thuê

(ANTV) - Thuê căn hộ làm nơi cất giấu, tổ chức sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy. Thực tế này đang diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước, đặt ra nhiều khó khăn cho lực lượng công an. Chủ động phân tích, đánh giá tình hình, trong thời gian qua, Công an Khánh Hòa đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt đấu tranh đi đôi với phòng ngừa góp phần ngăn chặn tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Sáng ngày 14/7, Công an TP Nha Trang tiến hành kiểm tra một căn hộ tại khu chung cư PH, thuộc phường Vĩnh Trường. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 11 đối tượng đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, ma túy chưa sử dụng hết vẫn còn vương vãi.

Qua kiểm tra xác định cả 11 đối tượng đều dương tính với chất ma túy. Các đối tượng khai nhận đều đến từ huyện Cam Lâm và đây là căn hộ của một đối tượng trong nhóm thuê để thỉnh thoảng đến bay lắc.

Cũng tại phường Vĩnh Trường, qua kiểm tra 2 căn biệt thự trong một khu đô thị sang trọng vào cuối tháng 5 vừa qua, cơ quan công an phát hiện 11 người nước ngoài và 4 người Việt Nam có biểu hiện tụ tập sử dụng ma túy. Test nhanh thì có 7 đối tượng dương tính với ma túy. Đây cũng là những căn hộ được các đối tượng thuê để lưu trú.

Theo cơ quan công an, qua điều tra các vụ việc cho thấy một thực tế là, việc các đối tượng tội phạm liên tục thay đổi địa điểm hoạt động bằng cách thuê các căn hộ gây ra nhiều khó khăn trong công tác phòng ngừa và đấu tranh của lực lượng chức năng.

Có những đối tượng thuê căn hộ chỉ với mục đích làm nơi để tụ tập bay lắc nên chỉ xuất hiện vào thời điểm nhất định, thời gian còn lại thì bỏ không. Mặt khác, việc xác định người chủ thực sự của các căn hộ cũng gặp nhiều khó khăn vì hầu hết các căn hộ này đều đã được cho thuê qua lại rất nhiều người.

Có thể thấy, với một địa bàn phát triển mạnh về dịch vụ lưu trú như ở thành phố Nha Trang, thị trường đầu tư và cho thuê căn hộ rất phát triển.

Tuy nhiên, khi mà việc cho thuê và thuê còn dễ dãi, công tác bảo vệ, quản lý còn lỏng lẻo thì nguy cơ các căn hộ sang trọng biến thành những nơi mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là rất cao. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy không chỉ là trách nhiệm của chính quyền và lực lượng chức năng mà còn rất cần sự chung tay của chủ các căn hộ cho thuê, doanh nghiệp quản lý các tòa nhà, khu đô thị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mua súng chưa kịp bán thì bị bắt

Mua súng chưa kịp bán thì bị bắt

Pháp luật 25/06/2024

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa kết thúc điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đề nghị truy tố đối tượng Phạm Huỳnh Nhật Quốc (trú TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy” và Lê Thị Hoàng Dung (trú thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hành trình truy bắt đối tượng trộm vàng, tiền công đức

Hành trình truy bắt đối tượng trộm vàng, tiền công đức

Pháp luật 25/06/2024

(ANTV) - Sau khi trộm 50 chỉ vàng và tiền công đức tại đền Bắc Lệ (xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), đối tượng di chuyển liên tục qua nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, các tỉnh miền Trung và thường xuyên thay đổi quần áo nhận dạng nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng nhưng cuối cùng đã bị Công an huyện Hữu Lũng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sẵn sàng cho lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Sẵn sàng cho lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở có hiệu lực. Và cũng trong ngày 1/7 tới đây, Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc. Đến nay, công tác chuẩn bị đang được công an các địa phương gấp rút triển khai thực hiện, sẵn sàng các điều kiện cần thiết để buổi Lễ được tổ chức trang trọng và có ý nghĩa.

Kiểm tra, phát hiện nhiều loại vũ khí quân dụng

Kiểm tra, phát hiện nhiều loại vũ khí quân dụng

Pháp luật 25/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Ngang đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thiện Khiêm (sinh năm 1994) cư trú Khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang để điều tra, làm rõ về hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng.

Vụ tấn công ở Dagestan: Lãnh đạo các nước và tổ chức gửi lời chia buồn

Vụ tấn công ở Dagestan: Lãnh đạo các nước và tổ chức gửi lời chia buồn

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Ít nhất 15 cảnh sát và 4 dân thường đã thiệt mạng sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào các giáo đường Do Thái và nhà thờ Chính thống giáo ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga xảy ra ngày 23/6. Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công trên, lãnh đạo nhiều nước và tổ chức đã gửi lời chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

EU trừng phạt hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga

EU trừng phạt hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua gói trừng phạt thứ 14 đối với Nga, đánh dấu lần đầu tiên khối này áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế hoạt động xuất khẩu khí đốt của “Xứ Bạch dương.” Quyết định mới sẽ bổ sung thêm 116 cá nhân và tổ chức vào danh sách trừng phạt, nâng tổng số lên hơn 2.200.

 Công bố Báo cáo phân tích dữ liệu về ATGT tại TP.HCM

Công bố Báo cáo phân tích dữ liệu về ATGT tại TP.HCM

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ban An toàn giao thông TP.HCM phối hợp với tổ chức Vital Strategies tổ chức hội nghị công bố báo cáo phân tích dữ liệu về An toàn giao thông tại TP.HCM và kỹ thuật phân tích số liệu các giải pháp An toàn giao thông, hỗ trợ truyền thông để nâng cao nhận thức cộng đồng.

Xem thêm