Thứ Tư, 06/08/2025 17:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá nhóm thanh thiếu niên thực hiện nhiều vụ trộm xe máy

(ANTV) - Dù chỉ mới 16 tuổi nhưng 3 thanh thiếu niên đã cùng nhau lên kế hoạch và thực hiện hơn chục vụ trộm cắp xe máy. Công an phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa bắt giữ thành công cả 3 đối tượng này.

Chiều tối phút ngày 1/8, khi đang tuần tra kiểm soát tại phường Bắc Nha Trang, tổ công tác của Công an phường phát hiện một nam thanh niên đang đứng cạnh hai chiếc xe máy có biểu hiện nghi vấn nên đã mời về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, người này khai nhận, 2 chiếc xe máy trên do bản thân cùng đồng bọn trộm cắp mà có.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 7 đến nay đã thực hiện tổng cộng 12 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn phường Nha Trang và phường Bắc Nha Trang. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng người dân đi tắm biển buổi chiều dựng xe trên vỉa hè, không khóa cổ, không có người trông coi thì tiến hành trộm cắp. Hiện Công an phường Bắc Nha Trang đã tạm giữ 3 đối tượng cùng 4 chiếc xe máy và 1 điện thoại di động.

Bắt giữ tài xế xe container đánh võng trên cao tốc 

Liên quan đến vụ xe đầu kéo lạng lách, đánh võng trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội, tối qua (5/8), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt giữ Nguyễn Thế Ninh, trú tỉnh Nghệ An là tài xế xe đầu kéo để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 4/8, mạng xã hội lan truyền một đoạn video clip phản ánh về vụ xe đầu kéo, kéo theo sơ mi rơ moóc liên tục lạng lách, đánh võng, chèn ép các xe khác trên cao tốc, đoạn qua phường Bình Trưng, TP.HCM. Ngay sau khi nắm thông tin, Công an phường Bình Trưng, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp Trung tâm Điều hành giao thông thành phố nhanh chóng vào cuộc xác minh. Qua đó, xác định tài xế là Nguyễn Thế Ninh, nhân viên Công ty CP Vận tải T.C Việt Nam.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thế Ninh khai nhận, do bức xúc với chính sách của công ty nên đã cố tình thực hiện hành vi nguy hiểm này nhằm ép công ty sa thải. Theo điều tra, thời điểm xảy ra vụ việc có ít nhất 4 xe ôtô đang lưu thông cùng chiều phía sau xe của Ninh. Hành vi của Ninh tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn nghiêm trọng, cản trở lưu thông và gây hoang mang cho người tham gia giao thông.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ và xử lý nghiêm minh vụ việc.

CSGT cấp cứu kịp thời 1 thanh niên bị nhồi máu cơ tim

Tại Lâm Đồng, một người dân trên đường về quê bất ngờ lên cơn đau tim giữa đường. Rất may mắn, nạn nhân đã được Cảnh sát giao thông phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Khoảng 1h ngày 5/8, khi đang làm nhiệm vụ tại km1934, đường Hồ Chí Minh, tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ Nam Gia Nghĩa, Phòng CSGT, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện một nam thanh niên đi xe máy trong tình trạng đứng vững, khuôn mặt tím tái, biểu hiện mệt và đau tức ngực.

Nhận thấy tình trạng nguy cấp, các chiến sĩ lập tức dùng xe đặc chủng đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế gần nhất để cấp cứu. Qua xác minh, nạn nhân đang trên đường từ TP.HCM về quê Quảng Ngãi, khi qua địa bàn tỉnh Lâm Đồng thì lên cơn đau tim. Nhờ được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu kịp thời, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Theo chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân bị co thắt cơ tim - dấu hiệu của hội chứng động mạch vành. Nếu không được can thiệp kịp thời, tình trạng này có thể dẫn tới nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/08/2025

(ANTV) - Quảng Ngãi: Bé trai bị bảo mẫu bạo hành ở cơ sở giữ trẻ đã tử vong; tạm giữ hình sự đối tượng rút chìa khóa xe khách trên đường Vành đai 3; Khánh Hòa: Triệt phá nhóm thanh thiếu niên gây ra nhiều vụ trộm xe; TP.HCM đang xác minh, truy tìm đoàn 20 người đi xe đạp ngang nhiên vượt đèn đỏ - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Hân hoan, tự hào hướng tới ngày đại lễ 80 năm Quốc khánh

Hân hoan, tự hào hướng tới ngày đại lễ 80 năm Quốc khánh

Xã hội 06/08/2025

(ANTV) - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 sẽ chính thức được diễn ra. Vào thời điểm này, những thông tin về lễ diễu binh diễu hành trong ngày 2/9 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi từ phía cư dân mạng.

Hành trình đưa công nghệ số vào trường học

Hành trình đưa công nghệ số vào trường học

Thế giới 06/08/2025

(ANTV) - Tại Bỉ, nhiều giáo viên đang được đào tạo miễn phí về lập trình và chế tạo robot trong khuôn khổ dự án CodeNPlay do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ. Đây được xem là một hành trình đổi mới giáo dục tại Bỉ, hướng tới trang bị kỹ năng số cho thế hệ tương lai.

Cư dân Athens phản đối du lịch quá mức

Cư dân Athens phản đối du lịch quá mức

Thế giới 06/08/2025

(ANTV) - Khu phố đẹp như tranh vẽ mang tên Plaka ở Athens, Hy Lạp, hiện đang phải chịu đựng tình trạng du lịch quá mức. Năm nay, dự kiến sẽ có 10 triệu du khách đến thủ đô Hy Lạp. Chính quyền địa phương đã đưa ra các giải pháp cho du lịch bền vững ở thủ đô.

Bộ Công an đề xuất bỏ quy định giới hạn lái xe không quá 48 giờ/tuần

Bộ Công an đề xuất bỏ quy định giới hạn lái xe không quá 48 giờ/tuần

Xã hội 06/08/2025

(ANTV) - Ngành vận tải đường bộ đang đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có quy định về thời gian làm việc của tài xế. Theo quy định hiện hành, lái xe không được làm quá 48 giờ mỗi tuần. Nhưng với đặc thù nghề nghiệp và tốc độ phát triển của ngành vận tải hiện nay, con số này xem ra không còn phù hợp.

Cảnh báo nguy cơ đột quỵ và cách phòng ngừa

Cảnh báo nguy cơ đột quỵ và cách phòng ngừa

Xã hội 06/08/2025

(ANTV) - Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, mà còn kéo theo hàng loạt ca bệnh nguy hiểm, trong đó đáng báo động nhất là các trường hợp đột quỵ và đột tử diễn ra ngày càng nhiều, với diễn biến rất nhanh và khó lường. Không chỉ người cao tuổi, ngay cả những người trẻ, khỏe mạnh cũng có thể trở thành nạn nhân nếu chủ quan với sức khỏe của chính mình.

Phải xây lại nhà cho người dân bị mất nhà do thiên tai trong tháng 9

Phải xây lại nhà cho người dân bị mất nhà do thiên tai trong tháng 9

Xã hội 06/08/2025

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, thiên tai diễn biến phức tạp, bất thường; đặc biệt, cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua, mưa lớn đã gây lũ lịch sử, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại nhiều địa phương khu vực miền núi và trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân, nhất là các tỉnh: Điện Biên, Sơn La và Nghệ An.

Bảo đảm an ninh, an toàn Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Bảo đảm an ninh, an toàn Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Chính trị 06/08/2025

(ANTV) - Sáng nay (6/8), tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức, Trưởng Tiểu ban ANTT Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mang đã chủ trì Hội nghị đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức và bảo đảm ANTT Lễ mở ký Công ước. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia.

Xem thêm