Thứ Hai, 05/01/2026 08:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ đoạn trộm dầu của ô tô trên QL1A

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện ra một nhóm đối tượng chuyên tổ chức hút trộm dầu của các phương tiện ô tô khi tài xế các phương tiện này dừng nghỉ đêm trên quốc lộ 1A. Sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, Công an huyện Vạn Ninh đã triệt phá một nhóm tội phạm, bắt 4 đối tượng.

Xuất phát từ việc một số cơ sở trên địa bàn huyện Vạn Ninh tổ chức thu mua số lượng lớn xăng dầu không rõ nguồn gốc, Công an huyện Vạn Ninh đã vào cuộc điều tra và xác định được một nhóm đối tượng chuyên tổ chức hút trộm xăng, dầu của các xe ô tô tải, xe ô tô chở khách.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trên cơ sở những tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 15/01, Công an huyện Vạn Ninh đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra hành vi trộm cắp tài sản, gồm: Nguyễn Hồng Tri, Ngô Trầm, Huỳnh Tấn Hải và Hồ Nguyễn Ngọc Khoa đều trú ở huyện Vạn Ninh. Cùng với việc bắt giữ, cơ quan công an đã thu giữ nhiều đồ vật, công cụ mà nhóm này dùng để gây án. 

Bước đầu các đối tượng khai nhận, lợi dụng các tài xế nghỉ đêm, các đối tượng đã dùng ống nhựa để hút trộm xăng, dầu, sau đó mang đi cất giấu, tiêu thụ. Từ tháng 7 đến tháng 9/2024, nhóm này đã thực hiện 5 vụ hút trộm tổng số hơn 1.750 lít dầu Diesel, gây tổng thiệt hại hơn 31 triệu đồng. Qua công tác đấu tranh, Công an huyện Vạn Ninh đã khởi tố bị can đối với 7 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng về hành vi “trộm cắp tài sản” và 3 đối tượng bị khởi tố về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo Công an huyện Vạn Ninh, quá trình truy tìm nhóm đối tượng trộm cắp này gặp nhiều khó khăn do bị hại chủ yếu là tài xế lái xe đường dài. Sau thời gian dừng nghỉ, họ tiếp tục hành trình nên đã không phát hiện mình bị mất trộm hoặc một số trường hợp, tuy có phát hiện nhưng không trình báo cơ quan công an. Qua đây, tài xế những phương tiện nào từng bị mất trộm dầu khi qua địa bàn huyện Vạn Ninh thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vạn Ninh để phối hợp làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm