Thứ Sáu, 16/01/2026 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khánh Hòa: Bắt giữ nghi phạm giết người

(ANTV) - Liên quan đến hành vi giết người, Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công an huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận bắt giữ thành công và di lý một đối tượng là nghi can trong một vụ án để điều tra.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Thành Trung, trú tỉnh Ninh Thuận. Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận: Khoảng 22h ngày 11/1, nhớ lại chuyện vợ mình mâu thuẫn với một nữ nhân viên khác cùng chỗ làm việc nên đã mang theo kéo để giải quyết mâu thuẫn. Trung đã rút kéo đâm 2 nhát vào người nạn nhân rồi bỏ trốn. nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Đến chiều ngày 12/1, các Trinh sát đã bắt giữ được Trung khi đối tượng đang lần trốn tại Bình Thuận.

Bắt Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đang điều tra vụ án: “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên; Rửa tiền và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Căn cứ kết quả điều tra ngày 12/1/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Vũ Đình Thủy - nguyên Trưởng phòng Quản lý khoáng sản Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai; hiện nay là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 

Lâm Đồng: Bắt 7 đối tượng đánh bạc 

Một nhóm 7 đối tượng đang tổ chức đánh bạc vừa bị Công an huyện huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng bắt quả tang.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện thu giữ gần 80 triệu đồng cùng nhiều tang vật phục vụ cho việc đánh bạc. Hiện, Công an huyện Cát Tiên , tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc, 4 đối tượng về hành vi đánh bạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm