(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” do Nguyễn Văn Hậu và đồng phạm thực hiện xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (viết tắt Tập đoàn Phúc Sơn), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Bất động sản Thăng Long và các đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định Khởi tố bổ sung vụ án về các tội “Nhận hối lộ”, “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” xảy ra tại tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Quãng Ngãi, tỉnh Vĩnh Long và các đơn vị có liên quan; Khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 09 bị can, gồm:
(1) Bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc
(2) Ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, cùng về tội “Nhận hối lộ”
(3) Ông Cao Khoa, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi;
(4) Ông Đặng Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, nguyên Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi, cùng về tội “Nhận hối lộ”
(5) Ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp, nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi;
(6) Ông Phạm Ngọc Thủy, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, nguyên Trưởng phòng Kỹ thuật & Chất lượng Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi;
(7) Ông Lê Quốc Đạt, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nguyên Trưởng phòng Quản lý Đầu tư Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi
(8) Ông Phạm Ngọc Cương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn, cùng về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”,
(9) Ông Đặng Trung Hoành, Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”
Ngày 08/3/2024, sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn các Quyết định và Lệnh nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tổ chức thi hành theo đúng quy định pháp luật.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ đối với sai phạm của các bị can đã khởi tố, đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các sai phạm khác của Tập đoàn Phúc Sơn tại các địa phương và các đơn vị có liên quan, áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an kêu gọi các đối tượng có liên quan trong vụ án này khẩn trương đầu thú, tố giác tội phạm và khắc phục hậu quả để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
(ANTV) - Phía sau những bản án hình sự là những số phận phải trả giá cho sai lầm của mình. Nhưng phía sau đó, còn có những đứa trẻ… không có lỗi. Các em sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt – khi cha hoặc mẹ đang chấp hành án phạt tù. Có em được cất tiếng khóc chào đời trong chính khuôn viên trại giam. Có em lớn lên trong những ngày tháng thiếu vắng vòng tay gia đình. Tại tỉnh Tuyên Quang, những đứa trẻ ấy đang được đón nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh – nơi được xem như mái nhà thứ hai cho những mảnh đời bé nhỏ. Đó không chỉ là câu chuyện của chính sách nhân văn, mà còn là câu chuyện của tình người, của những bàn tay lặng lẽ bù đắp cho tuổi thơ nhiều thiệt thòi.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Sáng 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông hy hữu khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.
(ANTV) - Sáng 12/3, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, tổ chức lễ bế giảng huấn luyện đầu khóa dành cho học viên đại học chính quy của Trường Đại học An ninh nhân dân và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm học 2025 – 2026. Sau 5 tháng rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tập trung, các học viên đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an, sẵn sàng bước vào giai đoạn đào tạo chuyên sâu tại các trường CAND.
(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ công tác Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2026, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị đang được cấp phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và nội dung giấy phép trong hoạt động trông giữ phương tiện.
(ANTV) - Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Israel và Iran bùng phát hôm 28/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các hoạt động quân sự của Israel đang tập trung vào mục tiêu làm suy giảm năng lực tên lửa và hạt nhân của Iran.