Thứ Năm, 02/07/2026 04:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 10 đối tượng khai thác rừng trái phép

(ANTV) - Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, 9 đối tượng cùng trú tại TX. Hương Thủy, tỉnh TT-Huế và Lê Như Nguyện (cán bộ quản lý và bảo vệ rừng thuộc tiểu khu 157, đóng tại xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy) đã bị Công an thị xã Hương Thủy khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra.

Được biết do thiếu tiền tiêu xài, đầu tháng 4/2021, đối tượng Trần Dũng đã chủ mưu, rủ rê các đối tượng Nguyễn Viết Di, Nguyễn Văn Ý, Dương Văn Vũ, Nguyễn Minh Trí, Trần Tiến, Đào Văn Lợi, Nguyễn Văn Bảo và Nguyễn Đình Bảo cùng trú tại TX Hương Thủy tham gia khai thác rừng trái phép tại Lô 39 và lô 52, khoảnh 1, thuộc tiểu khu 157.

Để thực hiện trót lọt hành vi phạm tội, trước khi vào khai thác rừng trái phép, Dũng đã liên hệ với Lê Như Nguyện và được Nguyện “chỉ điểm” vị trí khai thác trong khu vực Nguyện quản lý với thỏa thuận, cứ chở một xe gỗ ra khỏi rừng thì Dũng sẽ phải đưa cho Nguyện 2 triệu đồng. Các đối tượng đã khai thác trái phép 55 cây thông nhựa với số lượng hơn 25m3, làm thiệt hại tài sản hơn 75 triệu đồng. Toàn bộ số gỗ khai thác được các đối tượng đã đem đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hà Nam: bắt giữ số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam đã  phát hiện và bắt giữ 1 xe ô tô vận chuyển thực phẩm lớn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1A, tại Km220, thuộc địa phận xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng (Hà Nam) tổ công tác thuộc Đội TTKS số 1 đã phát hiện xe ô tô mang BKS 89C – 151.66 do Vũ Đức Trọng (SN 1995), trú tại xã Hoàng Hoa Thám, huyện Ân Thi (Hưng Yên) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trên xe chở sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh thú y theo quy định. Tài xế xe và chủ hàng Nguyễn Thị Nga, trú tại Yên Mỹ, Hưng Yên đã không xuất trình được giấy tờ kiểm dịch và chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số thực phẩm trên. chủ hàng khai số nội tạng trên có tổng trọng lượng khoảng 400 kg được mua thu gom trên địa bàn tỉnh Hà Nam mang về Hưng Yên để tiêu thụ thực phẩm. Hiện cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển lãm MTA 2026: Đòn bẩy dẫn dắt chuyển đổi xanh

Triển lãm MTA 2026: Đòn bẩy dẫn dắt chuyển đổi xanh

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, Sở Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ thành phố cùng các tập đoàn công nghiệp cơ khí đã khai mạc triển lãm quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo 2026. Điểm khác biệt của chương trình năm nay chuỗi chương trình đồng hành với nội dung chiều sâu nhằm thay đổi tư duy sản xuất, đặt con người trong trung tâm của những công nghệ chuyển đổi số thế hệ mới như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.

21 loại thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

21 loại thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế. Chính sách này nhằm bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, đồng thời khuyến khích phát triển sản xuất, đầu tư, đổi mới sáng tạo và bảo vệ môi trường.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh

Văn hóa 01/07/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV, đã diễn ra hội thảo “Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo về quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh”. Sự kiện đã thu hút đông đảo nhà quản lý, chuyên gia điện ảnh trong nước và quốc tế cùng trao đổi về một trong những vấn đề nóng nhất của ngành điện ảnh hiện nay.

TP.HCM khởi công 8 dự án trọng điểm chào mừng 50 năm Thành phố vinh dự mang tên Bác

TP.HCM khởi công 8 dự án trọng điểm chào mừng 50 năm Thành phố vinh dự mang tên Bác

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Trong không khí tự hào, tại Bến Nhà Rồng, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), sáng nay (1/7), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố long trọng tổ chức Lễ khởi công các công trình, dự án trọng điểm chiến lược.

Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 29/6/2026 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là lần đầu một đồ án quy hoạch với tầm nhìn thế kỷ được giới thiệu tới công chúng thông qua không gian trưng bày ứng dụng công nghệ số hiện đại, giúp người dân tiếp cận trực quan với định hướng phát triển của Thủ đô trong nhiều thập kỷ tới.

Dàn cảnh xin đi nhờ rồi ra tay cướp xe máy

Dàn cảnh xin đi nhờ rồi ra tay cướp xe máy

Pháp luật 01/07/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an xã Xuân Cầm vừa điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.

DANAFF IV – Nhịp cầu kết nối điện ảnh với công chúng

DANAFF IV – Nhịp cầu kết nối điện ảnh với công chúng

Văn hóa 01/07/2026

(ANTV) - Những ngày này, Đà Nẵng đang trở thành điểm hẹn của những người yêu điện ảnh khi Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Hàng trăm suất chiếu tại các cụm rạp và không gian ngoài trời đã mang đến một bức tranh điện ảnh đa sắc màu, nơi khán giả được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc, gặp gỡ nghệ sĩ và cùng chia sẻ những cảm xúc qua từng thước phim.

Xem thêm