Thứ Tư, 21/01/2026 05:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

2 anh em lang thang liên tỉnh trộm cắp

(ANTV) - Để có tiền tiêu sài, các đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Lực lượng Công an đã nhanh chóng bắt giữ các đối tượng và khởi tố vụ án, khởi tố bị can xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 anh em ruột, gồm Phan Quốc Cường (28 tuổi) và Phan Quốc Việt (23 tuổi) cùng trú tỉnh Bình Thuận để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Cơ quan Công an xác định chỉ trong tối ngày 10 đến rạng sáng ngày 11/4/2023, Cường và Việt đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 5 vụ tại địa bàn các huyện Tân Phú, Định Quán, tỉnh Đồng Nai và 1 vụ tại địa bàn xã Đa Kai, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Ngoài ra, từ đầu năm 2023 đến nay, Việt và Cường còn thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản là các máy móc, thiết bị quán cà phê tại địa bàn thành phố Biên Hòa.

Tại Nghệ An, Công an huyện Yên Thành vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tường và Nguyễn Công Thắng về hành vi trộm cắp tài sản tại đền, chùa.

Các đối tượng hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi. Thường hoạt động lưu động, thường xuyên lợi dụng các đền, chùa không có người trông coi để trộm cắp tài sản trong các két sắt.

Cơ quan Công an xác định, từ đầu tháng 12/2022 đến khi bị bắt, các đối tượng đã thực hiện 11 vụ trộm cắp tài sản. Khám xét chỗ ở của hai đối tượng thu giữ 2 xà cạy, 1 van phá khoá, 1 xe máy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.

Xem thêm