(ANTV) - Với hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng, 26 thanh, thiếu niên có liên quan đã bị Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.
Tối ngày 18/8/2023, đối tượng Lê Quang Tú, trú tại thành phố Huế rủ nhóm “Thủy Vân” gồm khoảng 17 thanh, thiếu niên và nhóm “Hải Triều” khoảng 10 thanh, thiếu niên điều khiển xe môtô và mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm tự chế, vỏ chai bia... đi tìm nhóm thanh thiếu niên “Thuận An” và “Thủy Dương” để giải quyết mâu thuẫn cá nhân.
Khi đến đường Tố Hữu, phường Xuân Phú, thành phố Huế, nhóm Tú phát hiện nhóm 13 thanh thiếu niên trong đó có Hồ Công Đạt, sinh năm 2008 cũng mang theo hung khí trên đường.
Nghĩ nhóm Đạt là nhóm “Thuận An”, nên nhóm Tú đã đuổi theo, dùng dao, kiếm tự chế gây thương tích cho Đạt khiến nhập viện cấp cứu. Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã khởi tố vụ án và khởi tố 26 bị can.
TPHCM: Thông tin ‘người lạ đưa tiền cho học sinh trước cổng trường nhằm bắt cóc’ là sai sự thật
Liên quan đến thông tin được các trang mạng xã hội đăng tải: “Cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường tại Quận 12 nhằm bắt cóc”, công an Quận 12, TP.HCM cho biết đây là thông tin sai sự thật.
Trước đó, ngày 23/11, trên mạng xã hội và một số trang báo lan truyền bài viết có nội dung “Cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường” với mục đích cảnh báo phương thức, thủ đoạn có đối tượng tiếp cận, cho tiền các học sinh trên địa bàn nhằm mục đích xấu; đồng thời đăng công văn số 234 do Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Giáp ký về công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường, trong đó có nêu vụ việc xảy ra tại trường THCS Tô Ngọc Vân với một số nội dung chưa chính xác.
Từ đó có các luồng thông tin cho rằng vụ việc xảy ra tại trường THCS Tô Ngọc Vân là vụ dàn cảnh bắt cóc học sinh, gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân. Qua xác minh, Công an Quận 12 xác định không có nội dung như các trang mạng xã hội đã đưa tin.
Cơ quan Công an đề nghị các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học; đặc biệt là các cơ quan báo chí... khi phát hiện các vụ việc, đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, cần báo cơ quan Công an gần nhất để kịp thời xác minh, xử lý vụ việc, tránh tình trạng lan tỏa, chia sẻ các thông tin chưa có căn cứ, chưa được xác minh chính xác từ các cơ quan chức năng gây tâm lý hoang mang, lo lắng... ảnh hưởng đến đời sống, tinh thần của người dân.
(ANTV) - Chiều 18/5 (giờ Việt Nam), thánh lễ nhậm chức của Đức Giáo hoàng Leo XIV – vị giáo hoàng người Mỹ đầu tiên, chính thức diễn ra tại quảng trường Thánh Peter, Vatican, đánh dấu sự khởi đầu chính thức của triều đại Giáo hoàng mới. Sự kiện có sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo thế giới, thành viên của các hoàng gia và hàng nghìn tín đồ trên thế giới.
(ANTV) - Bất chấp kêu gọi của cộng đồng quốc tế và các cuộc đàm phán ngừng bắn đang được tiến hành, trong những giờ qua, quân đội Israel tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Gaza, gây thêm nhiều thương vong nặng nề cho người Palestine.
(ANTV) - Tối 17/5, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải, thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện một thanh niên điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có chất ma túy, đồng thời mang theo 2 túi nghi là ma túy đá.
(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.
(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.