(ANTV) - Với hành vi bắt người trái pháp luật, Vương Tấn Đạt, trú tỉnh Kiên Giang; Huỳnh Tấn Vũ và Lê Trúc Diễm, cùng trú thành phố Cần Thơ vừa bị Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, vào khoảng tháng 12/2019, Diễm nhờ chị Phương mai mối giới thiệu phụ nữ Việt Nam để kết hôn với người Trung Quốc, với thỏa thuận là 170 triệu đồng và Diễm đã đưa trước 70 triệu đồng cho chị Phương. Nhưng đến hẹn, chị Phương không đưa cô dâu lên máy bay và tắt điện thoại nên Diễm, Đạt, Vũ đã nhờ Lê Hoàng Giang gọi điện thoại hẹn chị Phương đến quán cà phê tại thị xã Bình Minh để nói chuyện.
Khi chị Phương vừa đến, Diễm và Đạt dùng tay đánh vào mặt, Vũ dùng dao khống chế kéo chị Phương lên xe để đưa về Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích buộc chị Phương trả tiền. Công an thị xã Bình Minh tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.
Lâm Đồng: Bắt khẩn cấp kẻ chuyên đánh thuốc mê trên xe khách để cướp tài sản
Thiếu cảnh giác, nhiều hành khách đã bị mất tài sản có giá trị vì bị đánh thuốc mê khi đi xe khách. Đối tượng trong hàng loạt vụ cướp tài sản này đã nhanh chóng bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.
Trước đó, Khi đi trên chuyến xe khách từ TP Hồ Chi Minh về Lâm Đồng, tượng Lê Văn Bắc (63 tuổi) trú tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã lấy thuốc ngủ pha vào lon nước yến rồi cho ông Hồ Văn Thành uống. Sau khi ngấm thuốc, Bắc đã lấy của ông Thành chiếc nhẫn 5 chỉ vàng 24K. Đến sáng ngày 17/1 xác định Bắc là thủ phạm của vụ cướp và đang lẩn trốn tại 1 ki ốt ở khu công nghiệp Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bắc. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Bắc thu được nhiều tang vật là tiền, nhẫn, dây chuyền vàng, ví tiền. Sau đó Bắc đã được di lý về Lâm Đồng để phục vụ điều tra. Được biết Bắc là đối tượng không có nghề nghiệp, không nơi ở nhất định, có nhiều tiền án.
(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.
(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo góp ý Đề án Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026-2030. Trong đó, Bộ này đề xuất xây dựng mô hình tiếp nhận khẩn nguy theo hướng chỉ còn một đầu số dùng chung trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.
(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.
(ANTV) - Hội chợ nghệ thuật quốc tế tại Milan đang thu hút sự chú ý khi quy tụ hơn 1.000 tác phẩm từ 160 phòng trưng bày khắp thế giới. Với chủ đề "Những hướng đi mới", sự kiện bao quát hơn một thế kỷ lịch sử hội họa và điêu khắc.
(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.
(ANTV) - Tại Trung Đông, phát biểu tại Diễn đàn Ngoại giao Antalya lần thứ 5, Tổng thống Syria Ahmad al-Sharaa khẳng định Cao nguyên Golan là “lãnh thổ Syria bị chiếm đóng".
(ANTV) - Tại các điểm giao cắt đường sắt, đèn tín hiệu, chuông cảnh báo hay gác chắn đều được thiết lập để ngăn ngừa tai nạn. Thế nhưng trên thực tế, chỉ vì vài giây nóng vội, lơ là hoặc coi thường quy định, nhiều người vẫn cố tình băng qua đường ray khi tàu đang đến gần. Hậu quả là những vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, có vụ cướp đi sinh mạng con người, có vụ để lại nỗi ám ảnh cho cả người tham gia giao thông lẫn lực lượng làm nhiệm vụ. Và nguyên nhân lớn nhất vẫn đến từ sự chủ quan của chính người dân.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác An toàn thực phẩm. Các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra theo hình thức đột xuất từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/5/2026 tại 126 xã, phường trên địa bàn thành phố.