Thứ Sáu, 16/01/2026 12:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 3 đối tượng bắt giữ, đánh đập người vay nợ

(ANTV) - Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng Nguyễn Phúc Tính; Phạm Tấn Trung và Ngô Phát Đạt về hành vi bắt người trái pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, Tính khai: Anh Phạm Anh Tuấn, trú huyện Châu Thành nợ Tính hơn 20 triệu đồng từ năm 2021 đến nay không trả.

Để đòi nợ, vào ngày 25/02, Tính cùng với Trung và Đạt khống chế đưa anh Tuấn lên xe mô tô tại 1 quán ăn. Trên đường đi, các đối tượng đánh đập, đe dọa và buộc anh Tuấn viết giấy nợ 35 triệu đồng.

Sau đó, các đối tượng còn khống chế, lấy 10 triệu đồng trong túi áo của anh Tuấn để trừ nợ, rồi mới cho anh Tuấn về nhà.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Vụ việc đang được tiếp tục, điều tra, làm rõ, xử lý.

Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp liên huyện

 Với hành vi trộm cắp tài sản, 2 đối tượng Đinh Thanh Quý và Đỗ Thành Trung, cùng trú tỉnh Đồng Nai đã bị Cơ quan CSĐT huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai khởi tố bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Không nghề nghiệp, để có tiền tiêu xài Quý và Trung đã đến địa bàn huyện Vĩnh Cửu tìm cơ hội trộm cắp. Khi đến ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, phát hiện nhà dân đi vắng, 2 đối tượng đã dùng kìm cộng lực phá khóa rồi đột nhập vào nhà trộm nhiều tài sản (tiền, vàng và một số tài sản khác) trị giá khoảng 135 triệu đồng thì bị người dân phát hiện phối hợp với lực lượng Công an cơ sở bắt giữ.

Qua điều tra mở rộng chúng còn khai nhận trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023 đã thực hiện 4 vụ đột nhập nhà dân lấy trộm tài sản trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, Thành phố Long Khánh và Biên Hòa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm