Thứ Bảy, 23/05/2026 13:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 4 đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê

(ANTV) - Ngày hôm nay 5/3, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, tối ngày 21/02, đối tượng Lê Duy Long (SN 1999) và Đinh Quang Thuận (SN 2001, cùng trú phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đến nhà người dân hăm dọa, đòi nợ buộc phải đưa số tiền 10 triệu đồng. Khi các đối tượng vừa lấy được tiền thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Duy Long, lực lượng Công an thu giữ 1 bình xịt hơi cay, 5 cây tuýp sắt, 3 cây mã tấu và nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn xác định đối tượng cầm đầu là Lê Duy Long cùng với Đinh Quang Thuận, Thân Nguyễn Hồng Thịnh (SN 2000), Trần Chí Hải (SN 2000, cùng trú phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Đây là các đối tượng có liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ. Trước đó đã nhiều lần mang theo hung khí đến nhà một người dân đe dọa, hành hung và đòi nợ. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra mở rộng.

Đối tượng nghiện trộm xe máy trong khách sạn

Chỉ sau khoảng 2 tháng ra khỏi trung tâm cai nghiện, Võ Phan An, sinh năm 1982, trú tại phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên tiếp tục mua ma túy sử dụng. Và để có tiền thỏa mãn con nghiện An đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 25/2, anh Bùi Thanh Long, quốc tịch Canada điều khiển chiếc xe máy đến khách sạn thuộc khóm Bình Thới 2, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên để thuê phòng trọ. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, anh Long xuống lấy xe thì phát hiện chiếc xe của mình để trong khuôn viên khách sạn bị mất nên trình báo Công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng với hình ảnh được camera của khách sạn ghi lại, lực lượng Công an xác định được đối tượng Võ Phan An là người thuê phòng trong khách sạn trước đó trộm chiếc xe.

Sau thời gian tích cực truy tìm, đến chiều ngày 2/3, lực lượng hình sự Công an thành phố Long Xuyên bắt giữ được An và thu hồi chiếc xe tang vật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố giám đốc doanh nghiệp sản xuất yến sào giả

Khởi tố giám đốc doanh nghiệp sản xuất yến sào giả

Pháp luật 23/05/2026

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Văn Lo là Giám đốc Công ty TNHH Lê Huỳnh về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Đảm bảo an ninh, an toàn đối tượng cảnh vệ

Đảm bảo an ninh, an toàn đối tượng cảnh vệ

Xã hội 23/05/2026

(ANTV) - Chiều 22/5, tại TP. HCM, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an phối hợp với Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện và ký kết mới Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ.

Chủ động phương án phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô

Chủ động phương án phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô

Xã hội 23/05/2026

(ANTV) - Sau sáp nhập, tỉnh Khánh Hòa có tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp là hơn 529.000 ha, tỉ lệ che phủ rừng đạt trên 47%. Với đặc điểm tự nhiên, khí hậu nắng nóng gay gắt, độ ẩm thấp, gió mạnh, thảm thực bì dày, khô và rất dễ bắt lửa, khiến nguy cơ cháy rừng cao. Chủ động ứng phó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Khánh Hoà đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng loạt các phương án, biện pháp PCCC từ sớm, từ xa, với mục tiêu bảo vệ lá phổi xanh ở địa phương không bị hỏa hoạn xâm hại.

Chuyển đổi số trong quản lý lưu trú tại Phú Thọ

Chuyển đổi số trong quản lý lưu trú tại Phú Thọ

Xã hội 23/05/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 21/5, Bộ Công an chính thức triển khai công tác thông báo lưu trú đối với công dân Việt Nam và khai báo tạm trú cho người nước ngoài trên một hệ thống phần mềm. Trước đó, hệ thống được triển khai tại 7 tỉnh, thành phố, trong đó Công an tỉnh Phú Thọ triển khai từ ngày 12/5 đến nay. Lực lượng công an đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân và các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú cài đặt và sử dụng phần mềm. Qua thời gian đầu triển khai đã ghi nhận sự hài lòng của người dân.

Siết chặt quản lý các loại tiền chất, phụ gia

Siết chặt quản lý các loại tiền chất, phụ gia

Xã hội 23/05/2026

(ANTV) - Sau vụ việc các đối tượng lợi dụng hoạt động nhập khẩu, buôn lậu caffeine để đưa sang khu vực “Tam giác vàng” phục vụ sản xuất ma túy tổng hợp, một lần nữa cho thấy thủ đoạn của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, núp bóng dưới các loại hóa chất, phụ gia tưởng chừng phục vụ đời sống và sản xuất thông thường.

Iran - Oman bàn cơ chế thu phí qua eo biển Hormuz

Iran - Oman bàn cơ chế thu phí qua eo biển Hormuz

Thế giới 23/05/2026

(ANTV) - Iran và Oman ngày 22/5 đã thảo luận cơ chế thu phí đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz, động thái làm gia tăng căng thẳng với Mỹ và dấy lên lo ngại mới về an ninh năng lượng toàn cầu. Động thái này diễn ra bất chấp cảnh báo từ chính quyền Tổng thống Donald Trump phản đối mọi hình thức yêu cầu thanh toán để đi qua tuyến đường biển quốc tế quan trọng này.

Hàn Quốc chuẩn bị hạ tầng đồng bộ cho phương tiện tự hành

Hàn Quốc chuẩn bị hạ tầng đồng bộ cho phương tiện tự hành

Thế giới 23/05/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chuẩn bị hạ tầng đồng bộ cho các phương tiện tự hành, Cơ quan an toàn giao thông Hàn Quốc (TS) thông báo từ tháng 6 sẽ chính thức vận hành hệ thống đánh giá xe tự lái mang tên KADAS nhằm tăng cường kiểm định an toàn cho các phương tiện sử dụng công nghệ lái tự động và hỗ trợ lái tiên tiến.

Xem thêm