(ANTV) - Liên quan đến vụ án “Giết người” xảy ra trên địa bàn thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long vào đêm 8/5/2024, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiếp tục khởi tố 5 bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
Trong đó, 4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam, 1 bị can bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú. Trước đó, vào khoảng 0 giờ 8/5, tại đoạn đường thuộc Khu 5, thị trấn Trà Ôn có 2 nhóm thanh niên trong đó có các bị can trên đã sử dụng hung khí nguy hiểm rượt đuổi đánh nhau để giải quyết mâu thuẩn, gây mất trật tự công cộng. Hậu quả đã làm một thanh niên tên sinh năm 2000 tử vong.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, tạm giam 2 bị can trực tiếp dùng hung khí để đâm chết nạn nhân để điều tra về hành vi “Giết người”.
Bắt 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 3 đối tượng Võ Vương Quốc (34 tuổi), Dương Chí Cao (35 tuổi) cùng trú TP. Biên Hòa và Lê Mỹ Thiện (39 tuổi) quê tỉnh Bình Dương về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Cả 3 bị lực lượng Công an bắt quả tang khi đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại khu phố 1, phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa cùng với các dụng cụ có liên quan. Qua test nhanh cả 3 đều dương tính với chất ma túy. Bước đầu các đối tượng khai nhận góp tiền cùng nhau mua ma túy để tổ chức sử dụng thì bị bắt. Vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.