Thứ Ba, 13/01/2026 15:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 8 giám đốc liên quan đường dây mua bán hóa đơn

(ANTV) - 8 giám đốc công ty cùng 3 người là kế toán, quản lý vừa bị Công an TPHCM khởi tố do liên quan đường dây mua bán trái phép hóa đơn trị giá 4.400 tỷ đồng. Đây là kết quả trong kế hoạch mở rộng đấu tranh chuyên án về mua bán trái phép hóa đơn tại TPHCM và các tỉnh, thành phố trên cả nước do bị can Hoàng Đặng Ngọc Mỹ Trang cầm đầu.

Từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2023, Trang câu kết với em ruột là Hoàng Ngọc Phượng Trân và người thân trong gia đình sử dụng chứng minh nhân dân, căn cước công dân củangười thân quen hoặc mua tại các tiệm cầm đồ, sau đó thuê bị can Ngô Thị Bích Thủy làm dịch vụ thành lập các công ty "ma", nhằm mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng cho nhiều đối tượng, thu lợi bất chính. Trang và đồng phạm đã thành lập, sử dụng 41 công ty "ma", bán trái phép 35.000 hóa đơngiá trị gia tăng cho gần 6.500 doanh nghiệp, đơn vị ở 52 tỉnh, thànhphố, với tổng giá trị hơn 4.400 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 60 tỷ đồng.

Đến nay, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM đã khởi tố 66 bịcan, thu hồi số tiền khoảng 50 tỷ đồng. Cảnh sát đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm các cá nhân, doanh nghiệp có hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp của các công ty do Hoàng Đặng Ngọc Mỹ Trang thành lập, để răn đe và phòng ngừa chung.

Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng làm giả tài liệu 

Làm giả hàng nghìn giấy tờ, tài liệu các loại rồi bán cho khách có nhu cầu khắp cả nước nhằm thu lợi bất chính. Với hành vi nói trên, các đối tượng trong đường dây đã bị Công an Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Công an thị xã Thái Hòa đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Tính (SN 1987), trú tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng tại TP Biên Hòa, lực lượng chức năng thu giữ hàng trăm tài liệu giả, gồm: Bằng đại học, các loại chứng chỉ, thẻ nhà báo, giấy đăng kiểm phương tiện, căn cước, tem kiểm định… và nhiều công cụ, máy móc phục vụ việc làm giấy tờ giả, như: máy tính, máy in màu, máy ép, phôi bằng, phôi chứng chỉ.

Đấu tranh mở rộng, Ban chuyên án bắt giữ 2 đối tượng gồm: Hoàng Thanh Tuyền (SN 1996), quê tỉnh Nam Định và Nguyễn Tuấn Thông (SN 1997), quê tỉnh Gia Lai giữ vai trò tích cực trong đường dây.

Tại Cơ quan điều tra, Tính khai nhận, từ đầu năm 2024 đến nay, đối tượng đã thực hiện trót lọt việc làm giả hàng nghìn giấy tờ, tài liệu các loại cho khách hàng trên khắp cả nước; mỗi giấy tờ, tài liệu làm giả, đối tượng thu từ 3 đến 5 triệu đồng. Các giấy tờ, tài liệu giả được các khách hàng đặt mua với mục đích để đi xin việc, hợp thức hóa bằng cấp, hồ sơ. Đặc biệt, các đối tượng còn làm giả giấy triệu tập của ngành Công an để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện, chuyên án đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ân nhân trong bóng tối

Ân nhân trong bóng tối

Phá án 13/01/2026

(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm