Thứ Năm, 12/02/2026 21:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 9 đối tượng trong vụ tạt axit đánh ghen

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với 9 đối tượng liên quan đến vụ "Cố ý gây thương tích". Đây là vụ án được đánh giá có tính chất manh động và chuyên nghiệp, sử dụng hóa chất nguy hiểm gây hoang mang cho nhân dân. Vụ việc này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người có những mối quan hệ sai trái và coi thường pháp luật.

9 đối tượng bị khởi tố về tội “ cố ý gây thương tích”. Theo tài liệu điều tra, Đỗ Quang Tiến trú tại huyện Phúc Thọ, đã có gia đình riêng nhưng vẫn quan hệ bất chính với một người phụ nữ trú tại tỉnh Phú Thọ.

Sau khi gia đình ngăn cản không được, bố và vợ chồng em gái của Tiến đã thuê 6 đối tượng khác để đánh gãy chân và tạt axit nhân tình của Tiến. Hậu quả, nạn nhân bị bỏng hoá chất 5% cơ thể, gãy chân và gãy xương đốt ngón tay. 

Xác định đây là vụ cố ý gây thương tích nhưng các đối tượng gây án rất manh động, chuyên nghiệp, sử dụng hóa chất nguy hiểm gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, Cơ quan Công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với 9 đối tượng, gồm: Đỗ Văn Tân, Đỗ Thị Kim Phượng, Khuất Văn Tuy, Phạm Xuân Tôn, Phạm Đức Anh, Lê Đức Dũng, Trần Bá Quân và Bùi Đình Ngạch, Lê Văn Nhật. 

Vật chứng thu giữ bao gồm dung dịch axit, bình xịt hơi cay, hai ô tô, một gậy bóng chày và 9 điện thoại di động của các đối tượng liên quan.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khi "đàn chim chơ-rao" trở về

Khi "đàn chim chơ-rao" trở về

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Ở Tây Nguyên, mùa xuân này tiếng cồng chiêng như rộn rã hơn trên khắp các buôn làng bởi đồng bào được đón thêm những người con lầm đường lạc lối trở về. Họ là những người từng mù quáng, nghe theo lời dụ dỗ, lừa phỉnh của các thế lực thù địch phản động lén lút rời bỏ buôn làng, mong tìm đến cuộc sống sung túc, giàu có. Tuy nhiên, sau nhiều năm tháng cơ cực, khốn khổ nơi đất khách quê người, họ đã thực sự thấm thiếu, ân hận về sự nông nổi của mình.

Nga sẵn sàng đối thoại chiến lược với Mỹ

Nga sẵn sàng đối thoại chiến lược với Mỹ

Thế giới 12/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí chiến lược mới (New START) chính thức hết hiệu lực từ ngày 5/2 vừa qua, Nga vừa phát đi tín hiệu mạnh mẽ về một lộ trình đối thoại chiến lược mới với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhằm ngăn chặn một cuộc chạy đua vũ trang không kiểm soát.

Liệu pháp trị liệu đặc biệt cho trẻ mắc chứng tự kỷ tại Đài Loan, Trung Quốc

Liệu pháp trị liệu đặc biệt cho trẻ mắc chứng tự kỷ tại Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 12/02/2026

(ANTV) - Năm Bính Ngọ đang đến gần, hình ảnh con ngựa biểu tượng của sức mạnh và sự bền bỉ lại được nhắc đến theo một cách rất đặc biệt. Tại Đài Loan, những chú ngựa hiền lành đang tham gia vào các chương trình trị liệu, hỗ trợ trẻ em mắc chứng tự kỷ và bại não cải thiện cả thể chất lẫn tinh thần.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật mới diễn ra

Tin tức an ninh trật tự nổi bật mới diễn ra

Điểm tin 12/02/2026

(ANTV) - Khởi tố 3 bị can khai thác khoáng sản trái phép; Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y trộn thuốc tân dược; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn riềng xay trộn hóa chất cấm... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Chủ động phòng ngừa cháy nổ các chợ dịp tết

Chủ động phòng ngừa cháy nổ các chợ dịp tết

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Thời điểm cận Tết, các khu chợ đông đúc, nhộn nhịp hơn ngày thường. Cùng với sức mua tăng cao là nguy cơ cháy, nổ luôn tiềm ẩn, nhất là tại các khu vực kinh doanh hàng mã, thiết bị điện. Trước thực tế đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Đà Nẵng đã chủ động triển khai đồng loạt các biện pháp phòng ngừa tại tất cả các chợ nhằm xây dựng ý thức phòng ngừa từ sớm từ xa.

Xem thêm