(ANTV) - 3 đối tượng Nguyễn Văn Khuê, Nguyễn Văn Mạnh, Lê Văn Dũng, cùng trú tỉnh Hải Dương vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố, bắt tạm giam do có liên quan đến vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn vào tháng 10/2024.
Tối 23/10/2024, do có mâu thuẫn với Tổ bảo vệ chợ Kinh Môn (thuộc phường Hiệp An) liên quan đến việc đỗ xe ô tô trước cổng chợ, các đối tượng Khuê, Mạnh và Dũng đã có hành vi chửi bới, đe dọa các thành viên Tổ bảo vệ. Nhóm này còn xông vào đuổi đánh, ném gạch đá về phía lực lượng bảo vệ và những người có mặt tại hiện trường để can ngăn, gây mất an ninh trật tự khu vực.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố 3 bị can trên về tội gây rối trật tự công cộng. Trong số này, Nguyễn Văn Mạnh từng có tiền án về hành vi gây rối trật tự công cộng và đã bị Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt 2 năm 11 tháng tù giam.
17 năm tù về tội giết người do mâu thuẫn trong tiệm game
Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Cao Xuân Hoàng 17 năm tù giam về tội giết người.
Theo cáo trạng, vào tối 31/12/2023, Hoàng cùng Trần Hoàn Cảnh đến chơi game và uống bia tại tiệm game internet ở phường Dương Đông, TP. Phú Quốc. Được một lúc cả 2 xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Hoàng dùng dao đâm một nhát chí mạng vào ngực trái của Cảnh rồi bỏ trốn khỏi hiện trường, vứt dao và biển số xe giả nhằm che giấu hành vi phạm tội. Còn Cảnh được phát hiện bất tỉnh trong phòng trọ và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng về tội “Giết người”. Ngoài lãnh mức án 17 năm tù, Hoàng còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 200 triệu đồng./.
(ANTV) - Ngày 16/10, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ 3 nghi phạm liên vụ việc cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn xã Cảm Nhân.
(ANTV) - Sáng ngày 16/10, tại TP Huế, Hiệp hội Dữ liệu quốc gia phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Thành phố Huế đồng tổ chức sự kiện công bố Mạng lưới Chuyên gia dữ liệu toàn cầu (VDEN).
(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy lớn xảy ra rạng sáng 15/10 tại một xưởng đóng tàu ở thành phố Batam, tỉnh quần đảo Riau (Indonesia).
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.
(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.
(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.
(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.
(ANTV) - Sáng 16/10, tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Ngày hội Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2025 chính thức khai mạc, đánh dấu lần thứ 02 tổ chức với quy mô mở rộng mang tầm quốc tế, mở ra gần 5.000 cuộc giao thương.
(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.
(ANTV) - Chiều 16/10, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.