(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cũng vừa khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khánh Hưng (sn 1978) Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật của Công ty CP đầu tư LDG về tội Lừa dối khách hàng. Hưng bị bắt sau khi Cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng điều tra vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom liên quan đến Dự án khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP đầu tư LDG làm chủ. Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.
Theo điều tra bước đầu, Dự án có diện tích hơn 18ha được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư và giới thiệu địa điểm vào năm 2016. Công ty LDG đã sử dụng các thửa đất thông qua các hình thức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhận ủy quyền sử dụng đất và mua bán đất bằng giấy viết tay không đúng quy định của pháp luật. Công ty chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và chưa được cấp giấy phép xây dựng để thực hiện đầu tư xây dựng dự án.
Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã tổ chức thi công từ năm 2018 đến năm 2020 với 680 căn biệt thự và nhà liên kề. Đối với diện tích đất trồng lúa ít hơn thực tế khoảng 6ha mà không báo cáo kịp thời cơ quan có thẩm quyền để xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ cho phép chấp thuận chuyển mục đích đất trồng lúa. Qua thanh tra cũng đã xác định Công ty LDG đã ký hợp đồng nguyên tắc mua bán nhà với 60 khách hàng với số tiền hơn 132 tỷ đồng. Trong khi đó Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai đã ký chuyển nhượng cho Công ty LDG diện tích hơn 16.000m2 với gần 13.000m2 đất trồng lúa khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Ngoài ra có đến 20 cá nhân khác liên quan đến sai phạm đã được xác định. Liên quan đến vụ án này, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 5 bị can về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (18/4/1946 - 18/4/2026), lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND) không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Gắn bó mật thiết với từng giai đoạn cách mạng, lực lượng Tham mưu CAND đã có những đóng góp quan trọng, có ý nghĩa quyết định, góp phần làm nên những chiến công hiển hách, thắng lợi chung của lực lượng Công an nhân dân và cách mạng Việt Nam.
(ANTV) - Với phương châm đoàn kết lương - giáo, sống “tốt đời, đẹp đạo”, thời gian qua, Họ đạo Mỹ Chánh thuộc xã Chánh An, huyện Mang Thít, nay là xã Cái Nhum, tỉnh Vĩnh Long đoàn kết, đồng hành cùng Công an cơ sở giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.
(ANTV) - Tháng Ba – tháng của tuổi trẻ, của nhiệt huyết và khát vọng cống hiến. Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 70 năm Ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an, tuổi trẻ Công an tỉnh Cà Mau đã và đang viết nên những dấu ấn đẹp bằng hàng loạt hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cướp hơn 1,8 tỷ đồng tại Phòng giao dịch Trà Bá của Ngân hàng Vietcombank, tỉnh Gia Lai. Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố Phạm Anh Tài (tức Tài "đen", 36 tuổi) và Lê Văn Ân (35 tuổi) về các tội cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và rửa tiền.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một tòa nhà ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc vào tối 28/3 đã khiến 3 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương.
(ANTV) - Hôm nay, Ngoại trưởng các nước Pakistan, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhóm họp tại Islamabad nhằm thảo luận các biện pháp chấm dứt xung đột tại Trung Đông.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm cấp căn cước và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên địa bàn toàn tỉnh Cà Mau, Công an các xã, phường đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa thời gian, nhân lực để phục vụ nhân dân. Ghi nhận tại Công an phường An Xuyên, việc tổ chức cấp căn cước cho học sinh, trẻ em dưới 14 tuổi vào cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật đang phát huy hiệu quả thiết thực, được đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 29/3 thông báo ông đã đạt được thỏa thuận hợp tác quốc phòng với một số quốc gia vùng Vịnh gồm Qatar, Các Tiểu Vương quốc Arab thống Nhất (UAE) và Ả Rập Xê Út, trong chuyến công du khu vực diễn ra từ ngày 27/3.
(ANTV) - Không chỉ chú trọng công tác quản lý, giáo dục, thời gian qua, Cơ sở cai nghiện số 1, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP. Đà Nẵng còn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng đỡ tinh thần, tiếp thêm động lực để học viên nỗ lực thay đổi bản thân.
(ANTV) - Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng; Từ 1/4, người dân có thể gửi phản ánh vi phạm giao thông qua ứng dụng VneID; Từ ngày 10/4 đến 17/4, học sinh Hà Nội đăng ký dự tuyển lớp 10 công lập;... là những chính sách mới có hiệu lực