(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cũng vừa khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khánh Hưng (sn 1978) Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật của Công ty CP đầu tư LDG về tội Lừa dối khách hàng. Hưng bị bắt sau khi Cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng điều tra vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom liên quan đến Dự án khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP đầu tư LDG làm chủ. Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.
Theo điều tra bước đầu, Dự án có diện tích hơn 18ha được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư và giới thiệu địa điểm vào năm 2016. Công ty LDG đã sử dụng các thửa đất thông qua các hình thức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhận ủy quyền sử dụng đất và mua bán đất bằng giấy viết tay không đúng quy định của pháp luật. Công ty chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và chưa được cấp giấy phép xây dựng để thực hiện đầu tư xây dựng dự án.
Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã tổ chức thi công từ năm 2018 đến năm 2020 với 680 căn biệt thự và nhà liên kề. Đối với diện tích đất trồng lúa ít hơn thực tế khoảng 6ha mà không báo cáo kịp thời cơ quan có thẩm quyền để xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ cho phép chấp thuận chuyển mục đích đất trồng lúa. Qua thanh tra cũng đã xác định Công ty LDG đã ký hợp đồng nguyên tắc mua bán nhà với 60 khách hàng với số tiền hơn 132 tỷ đồng. Trong khi đó Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai đã ký chuyển nhượng cho Công ty LDG diện tích hơn 16.000m2 với gần 13.000m2 đất trồng lúa khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Ngoài ra có đến 20 cá nhân khác liên quan đến sai phạm đã được xác định. Liên quan đến vụ án này, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 5 bị can về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.
(ANTV) - Chỉ sau 15 giờ tiếp nhận tin báo, Công an xã Pơng Drang, tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất quy trình lập pháp đối với văn bản được coi là bước ngoặt trong phòng, chống tội phạm mạng. Trước đó, ngày 30/3, Quốc hội Campuchia cũng đã thông qua dự luật với 100% phiếu thuận.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về một nghị quyết của Bahrain bảo vệ hoạt động vận tải thương mại trong và xung quanh eo biển Hormuz.
(ANTV) - Tại Geneva, ngày 4/4, Chính phủ Thụy Sĩ đã bày tỏ lo ngại trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp mức thuế lên tới 100% đối với các loại thuốc được cấp bằng sáng chế và hoạt chất của chúng nhập khẩu vào Mỹ và đang khẩn trương đánh giá toàn diện những tác động của chính sách này.
(ANTV) - Tại Kenya, mang thai ngoài ý muốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em gái phải bỏ học, từ đó đối mặt với sự kỳ thị và nghèo đói. Thế nhưng, tại hạt Kajiado, có một ngôi trường đang viết nên câu chuyện khác. Trường Nữ sinh Greenland – nơi không chỉ dạy con chữ, mà còn là mái ấm nâng niu những bà mẹ trẻ và con thơ của họ, giúp họ tin rằng làm mẹ không phải là dấu chấm hết cho giấc mơ học tập.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực toàn cầu đang có xu hướng tăng trở lại, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đi lên. Nguyên nhân chính được xác định là chi phí năng lượng leo thang do căng thẳng tại Trung Đông, kéo theo giá vận tải, phân bón và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đều tăng theo. Diễn biến này không chỉ tác động trực tiếp tới giá sinh hoạt mà còn đặt ra những thách thức về an ninh lương thực trên toàn cầu.
(ANTV) - Một thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó là thành phố này quyết định nâng ngưỡng thu nhập để được mua nhà ở xã hội lên mức tối đa 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong bối cảnh giá nhà ngày càng cao, chi phí sinh hoạt không ngừng tăng, quy định này được cho là bước điều chỉnh cần thiết để phù hợp hơn với thực tế đời sống của người lao động tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Giáo dục Nhật Bản đang chứng kiến những thay đổi đáng chú ý khi AI tạo sinh bắt đầu được đưa vào trường học. Một trường tiểu học ở thủ đô Tokyo đã thí điểm sử dụng chatbot như một “bạn học ảo”, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy và khuyến khích tư duy đa chiều cho học sinh.