(ANTV) - Chiều 17/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức TPHCM đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Ngô Đức Giang (SN 1981, thường trú quận Phú Nhuận, TPHCM) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ một số hành vi khác của đối tượng.
Đối tượng Giang đã dùng tay, mỏ lết đánh tới tấp tài xế ô tô. Vụ việc trên đã được người đi đường quay clip đăng lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận 2 ngày qua.
Vào lúc 18 giờ 45 phút ngày 15/9, anh Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1989, quê tỉnh Đắk Lắk) điều khiển xe ô tô chở chị Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1994, thường trú: tỉnh Đắk Lắk) lưu thông trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức.
Khi xe lưu thông đến trước địa chỉ nhà 130/2, đường Kha Vạn Cân, KP13, phường Hiệp Bình Chánh (gần nút giao với đường Phạm Văn Đồng) thì anh Sơn điều khiển xe lấn qua phần đường làm cho oto do Ngô Đức Giang điều khiển, chạy hướng ngược lại không di chuyển được nên dẫn đến việc Giang bức xúc, có lời qua tiếng lại với anh Sơn.
Không dừng lại ở chuyện cãi nhau, Giang bực tức xuống xe đi đến chỗ xe của anh Sơn thấy cửa kính trước bên trái đang mở nên dùng tay phải đánh vào người anh Sơn. Sau đó, Giang dùng 2 tay bẻ kính cửa xe bên trái phía trước của anh Sơn. Sau khi đã có hành động côn đồ, hung hăng hủy hoại tài sản của người khác, Giang quay lại chỗ ôtô của mình mở cửa lấy chiếc mỏ lết để phía dưới chân của ghế tài xế làm hung khí. Mặc cho 2 người trong xe liên tục vang xin nhưng đối tượng vẫn không buông tha mà dùng chiếc mỏ lết làm hung khí đánh vào cằm, bụng, chân, tay của anh Sơn liên tiếp rồi mới dừng lại, lên xe rời đi trước sự chứng kiến, bức xúc của nhiều người đi đường.
Ngay sau đó Công an TP.Thủ Đức đã vào cuộc điều tra, xác minh và đưa Giang về trụ sở công an làm việc. Tại đây Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi hàng hung anh Sơn.
Xác định hành vi của Ngô Đức Giang dùng tay, mỏ lết đánh anh Sơn gây thương tích có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích” được quy định tại Điều 134 BLHS và dùng tay bẻ gãy kính xe phía trước bên trái xe ô tô biển số 47A-306.82 có dấu hiệu của tội “Hủy hoại tài sản” quy định tại điều 178 BLHS, nên hiện Cơ quan điều tra đã tiến hành trưng cầu giám định thương tật đối với anh Sơn và xác định giá trị thiệt hại tài sản, khi nào có kết quả sẽ tiếp tục xử lý nghiêm đối với Ngô Đức Giang theo quy định để răn đe, giáo dục chung trong xã hội.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.