Thứ Ba, 30/12/2025 01:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố, bắt tạm giam Chi cục trưởng và công chức Hải quan cửa khẩu Xín Mần

BT

(ANTV) - Căn cứ kết quả điều tra, mở rộng vụ án vận chuyển hàng cấm xảy ra ngày 09/4/2024 tại thôn Lủng Cẩu, xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 04 tháng đối với Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Xín Mần và Đinh Đức Minh - cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Xín Mần về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Kết quả điều tra xác định: Từ năm 2021 đến ngày 07/4/2024, Nguyễn Tứ và Đinh Đức Minh là những người trực tiếp thực hiện công tác giám sát hải quan đối với lô hàng Thuốc lá điếu. Lợi dụng nhiệm vụ được giao bị can Nguyễn Tứ đã chỉ đạo Đinh Đức Minh tạo điều kiện cho bị can Mạch Đức Hải, trú tỉnh Quảng Ninh cùng đồng bọn thực hiện hành vi vận chuyển hàng cấm là thuốc lá điếu thành phẩm, qua biên giới sang Trung Quốc.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 07 bị can về tội Vận chuyển hàng cấm. Hiện nay, Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình Phước: 2 xe bị bốc cháy dữ dội sau tai nạn liên hoàn, một người bị thương nặng

Sáng nay 9/7, một vụ tai nạn xe liên hoàn đã xảy ra trên đường ĐT.741, (đoạn qua khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã khiến 2 xe bị bốc cháy dữ dội, 1 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, chiếc xe máy biển số tỉnh Bình Dương do một người đàn ông điều khiển, lưu thông trên đường ĐT.741, hướng từ tỉnh Bình Dương đi thành phố Đồng Xoài. Khi đến khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân thì xảy ra va chạm với xe đạp điện do một người phụ nữ, chở theo bé nhỏ đi kèm khiến cả 2 xe và 3 người ngã xuống đường. Lúc này, chiếc xe đầu kéo, kéo theo rơ mooc đi cùng chiều cũng vừa đi tới đã xảy ra va chạm với chiếc xe máy và cán qua chân người đàn ông điều khiển xe máy khiến người này bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu sau đó.

Sau va chạm, chiếc xe đạp điện cùng xe máy bất ngờ bốc cháy dữ dội. Người dân xung quanh đã dùng bình chữa cháy đến dập lửa, tuy nhiên 2 chiếc xe nãy đã bị hư hại nặng. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Xem thêm