(ANTV) - Căn cứ kết quả điều tra, mở rộng vụ án vận chuyển hàng cấm xảy ra ngày 09/4/2024 tại thôn Lủng Cẩu, xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 04 tháng đối với Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Xín Mần và Đinh Đức Minh - cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Xín Mần về hành vi vận chuyển hàng cấm.
Kết quả điều tra xác định: Từ năm 2021 đến ngày 07/4/2024, Nguyễn Tứ và Đinh Đức Minh là những người trực tiếp thực hiện công tác giám sát hải quan đối với lô hàng Thuốc lá điếu. Lợi dụng nhiệm vụ được giao bị can Nguyễn Tứ đã chỉ đạo Đinh Đức Minh tạo điều kiện cho bị can Mạch Đức Hải, trú tỉnh Quảng Ninh cùng đồng bọn thực hiện hành vi vận chuyển hàng cấm là thuốc lá điếu thành phẩm, qua biên giới sang Trung Quốc.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 07 bị can về tội Vận chuyển hàng cấm. Hiện nay, Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.
Bình Phước: 2 xe bị bốc cháy dữ dội sau tai nạn liên hoàn, một người bị thương nặng
Sáng nay 9/7, một vụ tai nạn xe liên hoàn đã xảy ra trên đường ĐT.741, (đoạn qua khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã khiến 2 xe bị bốc cháy dữ dội, 1 người bị thương nặng.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, chiếc xe máy biển số tỉnh Bình Dương do một người đàn ông điều khiển, lưu thông trên đường ĐT.741, hướng từ tỉnh Bình Dương đi thành phố Đồng Xoài. Khi đến khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân thì xảy ra va chạm với xe đạp điện do một người phụ nữ, chở theo bé nhỏ đi kèm khiến cả 2 xe và 3 người ngã xuống đường. Lúc này, chiếc xe đầu kéo, kéo theo rơ mooc đi cùng chiều cũng vừa đi tới đã xảy ra va chạm với chiếc xe máy và cán qua chân người đàn ông điều khiển xe máy khiến người này bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu sau đó.
Sau va chạm, chiếc xe đạp điện cùng xe máy bất ngờ bốc cháy dữ dội. Người dân xung quanh đã dùng bình chữa cháy đến dập lửa, tuy nhiên 2 chiếc xe nãy đã bị hư hại nặng. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ./.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.