(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Ngọc Danh, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Quyền để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Động thái này liên quan đến vụ chủ đầu tư bán 12 căn hộ chung cư xây trái phép ở quận Bình Tân. Đồng thời, Công an cũng bắt ông Ngô Văn Xuân, từng là đại diện của công ty để điều tra về cùng hành vi.
Trước đó, Công an quận Bình Tân nhận được đơn trình báo, tố giác tội phạm của 10 người dân về việc từ năm 2018 đến năm 2021 đã mua các căn hộ ở chung cư Nguyễn Quyền, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân tố chủ đầu tư đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cụ thể, 10 cư dân đã mua 12 căn hộ thuộc tầng lửng trệt thương mại, tầng lửng thương mại của chung cư Nguyễn Quyền. Những người dân này đã trả đến 95% giá trị căn hộ và được bà Trần Thị Ngọc Danh, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Quyền ký hợp đồng mua bán, còn 5% sẽ thanh toán khi nhận được sổ hồng.
Tuy nhiên, khi sinh sống, những người dân này phát hiện các căn hộ mua của Công ty Nguyễn Quyền là xây trái phép nên sẽ không được cấp sổ hồng, mà phải buộc tháo dỡ. Do đó, cư dân nộp đơn tố cáo bà Danh và Công ty Nguyễn Quyền.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại chung cư Nguyễn Quyền.
Cuối năm 2023, Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Tân đã chuyển hồ sơ lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh thụ lý theo thẩm quyền.
Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Thúy Hiền, trú tại thành phố Lạng Sơn về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo hồ sơ vụ án, trong 3 ngày người phụ nữ này đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản, khoảng 10 giờ ngày 27/5, đối tượng Hiền đã vào nhà ở phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn trộm số tiền hơn 6 triệu đồng.
Trước đó, Hiền vào nhà cùng địa bàn trộm một chiếc Iphone 12 Promax. Sau khi lấy trộm đối tượng mang đến một cửa hàng điện thoại bán được 10.000.000 đồng.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.