(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Vĩ ( trú xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) về hành vi cố ý gây thương tích.
Trước đó ngày 29/10, Vĩ cùng Hùng Văn Long điều khiển xe máy đi chơi thì thấy một thanh niên ở TP Tam Kỳ cho là đã “nhìn đểu” mình, Vĩ và Long đã xuống xe và cùng tấn công anh này.
Sau đó, Vĩ lấy từ trong cốp xe 1 con dao và đâm liên tiếp khiến thanh niên này bị thương, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.
Lực lượng Công an đã thu giữ 1 dao bấm, 1 điện thoại di động, xe máy của Vĩ và một số đồ vật có liên quan.
Cháy nhà trong hẻm, 1 cụ bà tử vong
Ngày 10/11, Công an quận 10 (TP HCM) cho biết, đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà ở đường Bà Hạt, phường 9.
Khoảng 7h30’ ngày 10/11, 1 đám cháy lớn bùng phát tại căn nhà trong hẻm trên đường Bà Hạc, phường 9, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận 10 điều nhiều xe chuyên dụng khẩn trương đến hiện trường chữa cháy. Nhiều người bị mắc kẹt đã nhanh chóng được đưa ra khỏi căn nhà bị cháy, trong đó có 1 cụ bà.
Theo thông tin ban đầu, những người này được đưa vào bệnh viên sơ cứu đã ổn định sức khỏe, tuy nhiên cụ bà do tuổi cao sức yếu đã không qua khỏi./.
(ANTV) - Hưởng ứng Tuần lễ “Thanh niên với năng lực số”, “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Đồng hành cùng Công an xã”, chiều 17/3, Ban Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng cho đoàn viên thanh niên Công an các đơn vị trực thuộc với chủ đề “AI & Cyber Security - Hành trang số cho tuổi trẻ Công an thành phố”.
(ANTV) - Trộm xe, tháo biển số, chưa kịp tiêu thụ thì sa lưới lực lượng Công an. Vụ việc vừa xảy ra tại An Giang. Công an phường Châu Đốc cho biết đã bắt giữ Nguyễn An Khương, sinh năm 1979, trú xã An Châu, đồng thời bàn giao đối tượng cho Công an xã An Châu tiếp tục điều tra, xử lý.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, Israel Katz, cho biết Bộ trưởng Tình báo Iran, Esmail Khatib, đã thiệt mạng trong cuộc không kích diễn ra đêm 17 rạng sáng 18/3.
(ANTV) - Hơn 200 chuyên gia quân sự Ukraine đang được triển khai tại khu vực vùng Vịnh và Trung Đông nhằm hỗ trợ các quốc gia đối phó với các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV), trong bối cảnh căng thẳng khu vực gia tăng.
(ANTV) - Trong một phát biểu mới đây, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định hệ thống chính trị của nước này vẫn vận hành ổn định, bất chấp các cuộc tấn công nhằm vào các quan chức cấp cao trong bối cảnh xung đột gia tăng.
(ANTV) - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 17/3 cho biết đang lấy ý kiến để sửa Thông tư 29 về quản lý dạy thêm, học thêm. Hướng sửa là không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng, đồng thời không không hạn chế nhu cầu học tập hợp pháp của học sinh, quyền dạy học của giáo viên.
(ANTV) - Chiều 18/3, Thượng tướng, TS. Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với Học viện An ninh nhân dân về các mặt công tác của Học viện.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10, ngày 18/3, tại tỉnh Quảng Ninh, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiến hành hội đàm với Thượng tướng Đổng Quân, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc.
(ANTV) - Từ một chương trình truyền thông về di cư an toàn vừa được tổ chức tại Trường Cao đẳng Công - Nông nghiệp Quảng Trị, nhiều câu chuyện thực tế đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những rủi ro phía sau các chuyến vượt biển trái phép sang Úc.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.