Thứ Bảy, 10/01/2026 11:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo hỗ trợ vay vốn chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng đi chơi game

BT

(ANTV) - Với hành vi gian dối tự nhận bản thân có khả năng hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, Hoàng Thanh Hùng, trú huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 5/2023 đến tháng 9/2023, Hoàng Thanh Hùng liên tiếp đưa ra những thông tin không đúng sự thật về việc bản thân có khả năng hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, đồng thời đặt in biển quảng cáo treo khắp các khu dân cư trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Kạn…

Bằng thủ đoạn tinh vi, Hùng đã đưa ra hàng loạt lý do như phải nộp tiền phí mở hồ sơ, phí thẩm định, thậm chí cả phí “che đậy tài sản”… để yêu cầu người có nhu cầu vay vốn chuyển tiền vào 11 tài khoản ngân hàng do mình cung cấp.

Chỉ trong vòng 5 tháng, tổng số tiền Hùng chiếm đoạt là gần 8 tỷ đồng. Ngoài mục đích nạp tiền chơi game, đối tượng sẽ quy đổi và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình để tiêu xài.

Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng

Công an huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Lợi dụng sự khó khăn về kinh tế của một số người dân trên địa bàn, đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh đã cho họ vay tiền với lãi suất cao, trong đó có người với lãi suất từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng/triệu/ngày.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã chứng minh: Từ tháng 11/2022 đến thời điểm bị bắt, đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh đã cho 1 người dân trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu vay tổng số tiền 900 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày (tương đương 109,5%/năm); thu lợi bất chính số tiền 402 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm