Thứ Sáu, 04/07/2025 08:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo hỗ trợ vay vốn chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng đi chơi game

BT

(ANTV) - Với hành vi gian dối tự nhận bản thân có khả năng hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, Hoàng Thanh Hùng, trú huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 5/2023 đến tháng 9/2023, Hoàng Thanh Hùng liên tiếp đưa ra những thông tin không đúng sự thật về việc bản thân có khả năng hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, đồng thời đặt in biển quảng cáo treo khắp các khu dân cư trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Kạn…

Bằng thủ đoạn tinh vi, Hùng đã đưa ra hàng loạt lý do như phải nộp tiền phí mở hồ sơ, phí thẩm định, thậm chí cả phí “che đậy tài sản”… để yêu cầu người có nhu cầu vay vốn chuyển tiền vào 11 tài khoản ngân hàng do mình cung cấp.

Chỉ trong vòng 5 tháng, tổng số tiền Hùng chiếm đoạt là gần 8 tỷ đồng. Ngoài mục đích nạp tiền chơi game, đối tượng sẽ quy đổi và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình để tiêu xài.

Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng

Công an huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Lợi dụng sự khó khăn về kinh tế của một số người dân trên địa bàn, đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh đã cho họ vay tiền với lãi suất cao, trong đó có người với lãi suất từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng/triệu/ngày.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã chứng minh: Từ tháng 11/2022 đến thời điểm bị bắt, đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh đã cho 1 người dân trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu vay tổng số tiền 900 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày (tương đương 109,5%/năm); thu lợi bất chính số tiền 402 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.

 Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.

Xem thêm