(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Minh Lợi (sinh năm 1968, trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".
Đối tượng Trần Minh Lợi được dư luận xã hội quan tâm khi là chủ trang facebook "Diệt giặc nội xâm". Trước đó, vào tháng 3/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Đưa, nhận hối lộ và lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.
Trong vụ án này, bị cáo Trần Minh Lợi đã bị tuyên mức án 4 năm 6 tháng tù giam về tội “Đưa hối lộ”. Sau khi bị cáo kháng cáo, tháng 7/2018, Tòa án nhân dân Cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên y án đối với bản án của cấp sơ thẩm.
Sau khi chấp hành xong án phạt, đối tượng Trần Minh Lợi về sinh sống tại thôn 4, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) và thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Tư vấn Trần Minh Lợi TV nhằm "tư vấn pháp luật" cho người dân.
Bắt thêm một đối tượng vụ “lâm tặc hất gỗ xuống đường khiến cán bộ Công an bị thương"
Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Quang Huy (trú huyện Phú Hòa) để điều tra về tội danh “Chống người thi hành công vụ”.
Huy là đối tượng đã được Đặng Mộng Chẩn (trú cùng thôn) thuê đến xã Đất Bằng, huyện Krông Pa tỉnh Gia Lai để bốc gỗ lậu kiêm nhiệm vụ cảnh giới trên đường vận chuyển và cản đường khi bị cơ quan chức năng phát hiện trong vụ “lâm tặc” đẩy gỗ lậu xuống đường làm một cán bộ Công an bị thương. Như ANTV đã đưa tin, tối 21/8/2022, khi bị lực lượng chức năng phát hiện đang vận chuyển gỗ lậu, Chẩn và Lê Minh Luân đã điều khiển xe ô tô bỏ trốn.
Trong quá trình bỏ trốn, các đối tượng còn lăn gỗ lậu xuống đường khiến một cán bộ Công an bị thương. Ngày 4-5/7/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam Chẩn và Luân để điều tra về tội danh “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?