(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Minh Lợi (sinh năm 1968, trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".
Đối tượng Trần Minh Lợi được dư luận xã hội quan tâm khi là chủ trang facebook "Diệt giặc nội xâm". Trước đó, vào tháng 3/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Đưa, nhận hối lộ và lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.
Trong vụ án này, bị cáo Trần Minh Lợi đã bị tuyên mức án 4 năm 6 tháng tù giam về tội “Đưa hối lộ”. Sau khi bị cáo kháng cáo, tháng 7/2018, Tòa án nhân dân Cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên y án đối với bản án của cấp sơ thẩm.
Sau khi chấp hành xong án phạt, đối tượng Trần Minh Lợi về sinh sống tại thôn 4, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) và thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Tư vấn Trần Minh Lợi TV nhằm "tư vấn pháp luật" cho người dân.
Bắt thêm một đối tượng vụ “lâm tặc hất gỗ xuống đường khiến cán bộ Công an bị thương"
Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Quang Huy (trú huyện Phú Hòa) để điều tra về tội danh “Chống người thi hành công vụ”.
Huy là đối tượng đã được Đặng Mộng Chẩn (trú cùng thôn) thuê đến xã Đất Bằng, huyện Krông Pa tỉnh Gia Lai để bốc gỗ lậu kiêm nhiệm vụ cảnh giới trên đường vận chuyển và cản đường khi bị cơ quan chức năng phát hiện trong vụ “lâm tặc” đẩy gỗ lậu xuống đường làm một cán bộ Công an bị thương. Như ANTV đã đưa tin, tối 21/8/2022, khi bị lực lượng chức năng phát hiện đang vận chuyển gỗ lậu, Chẩn và Lê Minh Luân đã điều khiển xe ô tô bỏ trốn.
Trong quá trình bỏ trốn, các đối tượng còn lăn gỗ lậu xuống đường khiến một cán bộ Công an bị thương. Ngày 4-5/7/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam Chẩn và Luân để điều tra về tội danh “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Tại cuộc họp Chính phủ tháng 11/2025 diễn ra vào sáng ngày 6/12, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 nhà dân hư hỏng và xây mới 1.628 nhà bị mất do thiên tai, bảo đảm mọi người có nhà đón Tết.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.