Thứ Năm, 22/01/2026 10:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố giám đốc công ty bất động sản chiếm đoạt tài sản của khách hàng

(ANTV) - Giám đốc công ty bất động sản ở Bình Dương đã vẽ dự án trên đất người khác rồi bán lấy tiền tiêu xài. Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1983, quê tỉnh Nghệ An) để điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Nguyễn Văn Minh là giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Phúc Anh địa chỉ: Lô M6, đường Đồng Khởi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Sau khi môi giới bán một thửa đất tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, mặc dù không phải là chủ đất, nhưng Nguyễn Văn Minh đã tự ý phân thành 7 lô đất nhỏ và đưa thông tin gian dối Công ty Phúc Anh là chủ sử dụng các lô đất để chào bán cho khách hàng.

Ngày 22/3/2021, Minh đã sử dụng pháp nhân Công ty Phúc Anh ký hợp đồng chuyển nhượng 1 lô đất trên thửa đất trên cho một người dân ở tỉnh Bình Dương với giá trị 900 triệu đồng. Sau đó, Minh đã chiếm đoạt số tiền trên của nạn nhân.

Đà Nẵng – Khởi tố giám đốc và nhân viên công ty tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Biết rõ khách không đủ điều kiện để xuất cảnh nhưng Hưng vẫn chỉ nhân viên làm giả các giấy tờ hợp thức hóa hồ sơ đưa người xuất cảnh sang Canada trái phép. CATP Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can với 4 đối tượng gồm Đào Thị Thảo, Trần Thị Yến Nhi, Lương Thị Huyền Trang và Trần Thị Nghĩa đều là nhân viên công ty TNHH Starlight (Ánh sáng vì sao) có trụ sở tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình do có liên quan đến hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Theo điều tra, khoảng tháng 03/2023, 2 người dân cùng trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng có nhu cầu xuất cảnh sang Canada theo diện thăm thân nên đã liên hệ với Phùng Ngọc Hưng Giám đốc công ty để nhờ tư vấn, làm giúp hồ sơ xin cấp thị thực.

Mặc dù biết 2 người trên không đủ điều kiện xuất cảnh nhưng Hưng vẫn chỉ đạo cho Thảo, Nhi, Trang và Nghĩa cùng 4 nhân viên khác tiếp nhận, trực tiếp tổ chức làm hồ sơ xin cấp thị thực như chỉnh sửa giấy tờ cá nhân, hướng cho khách hàng đi du lịch để làm đẹp hộ chiếu.

Được biết, Hưng và nhóm nhân viên của mình hoạt động rất tinh vi, với nhiều thủ đoạn nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Hiện 9 đối tượng đã bị triệu tập để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm