(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can tạm giam đối với Nguyễn Thị Thúy Vân, trú tỉnh Bến Tre về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nguyễn Thị Thuý Vân là Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, nhiệm kỳ 2021-2026.
Vào năm 2022, do làm ăn thua lỗ, bà Vân đưa ra thông tin cần vay tiền với lãi suất cao để bà Vân đáo hạn ngân hàng và sẽ trả lại trong thời hạn từ 03 ngày đến 02 tuần. Với thủ đoạn trên, bà Vân đã vay của 2 người với số tiền tổng cộng là hơn 4 tỉ đồng.
Sau khi vay được tiền, bà Vân không thực hiện việc đáo hạn ngân hàng mà dùng vào việc trả nợ dẫn đến không có khả năng chi trả. Sau nhiều lần yêu cầu và Vân trả tiền nhưng không được, nên ngày 15/12/2022 các nạn nhân đã đến Cơ quan Công an tố giác bà Vân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Qua quá trình cơ quan Công an làm việc, Nguyễn Thị Thúy Vân đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Nghệ An: Bắt 2 nghi phạm vụ giết người bỏ trốn ra nước ngoài
Hồ Ngọc Sao và Nguyễn Văn Thế - hai nghi can trong vụ án giết người xảy ra ngày 08/5/2023 tại xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.
Vào khoảng 21 giờ ngày 08/5/2023, tại một nhà hàng thuộc xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên, do có mâu thuẫn nên 1 nhóm thanh niên đã dùng dao đâm chém 1 thanh niên khác khiến nạn nhân tử vong. Các đối tượng đã bỏ trốn sau khi gây án sau đó vượt biên theo đường tiểu ngạch để trốn sang nước ngoài.
Sau thời gian thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã lần lượt bắt giữ hai đối tượng Hồ Ngọc Sao, Nguyễn Văn Thế. Tang vật thu giữ 01 con dao là hung khí gây án, 01 xe mô tô và một số tang vật khác liên quan đến chuyên án. Tại cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.