(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa khởi tố, bắt giam, khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Lê Quang Thuận (1974, trú thôn Tân Xuyên, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa), Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa.
Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định ông Thuận có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để ra quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho nhà nước gần 7 tỷ đồng, phạm tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Liên quan vụ án, trước đó, ngày 20/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gồm Vương Viết Thắng, Dương Phúc Hiếu (Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hướng Hóa), Trần Nhật Hoàng (nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Hướng Hóa) và Lê Khánh Vũ (nhân viên địa chính thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa)./.
(ANTV) - Liên hợp quốc cho biết đang hỗ trợ các nước Nam Á và Đông Nam Á ứng phó lũ lụt và sạt lở đất khiến hơn 1.600 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.
(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.
(ANTV) - Các nước trung gian hòa giải gồm Ai Cập và Qatar, cùng 6 quốc gia Hồi giáo khác ngày 5/12 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về việc Israel chỉ mở một chiều cửa khẩu Rafah để người Palestine rời Dải Gaza sang Ai Cập.
(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.
(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.
(ANTV) - Các khu chợ Giáng sinh đã chính thức mở cửa tại thủ đô Bucharest, thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm, bất chấp việc Romania đang áp dụng hàng loạt biện pháp thắt chặt chi tiêu nhằm giảm thâm hụt ngân sách.
(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.
(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.