(ANTV) - Mở rộng vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Trung tâm nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ kỹ thuật T.S.T Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố 3 bị can, trong đó có Phó Chánh văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Hồ Chí Minh.
Xác định hành vi thông đồng giữa chủ đầu tư, nhà thầu tư vấn đấu thầu, nhà thầu tư vấn thẩm định hồ sơ mời thầu, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu và nhà thầu cung cấp thiết bị thuộc Dự án Hệ thống trang thiết bị phòng thí nghiệm phục vụ công tác bảo tồn, lai tạo và phát triển giống nấm phục vụ sản xuất nông nghiệp và xử lý môi trường tại TP Hồ Chí Minh.
Ngày 15/1/2024, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can; Ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Phạm Tấn Kiên, nguyên Phó Trưởng phòng quản lý đầu tư và doanh nghiệp Ban quản lý Khu nông nghiệp Công nghệ cao, hiện là Phó Chánh văn phòng Sở NN và PTNT TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Trần Long, Giám đốc Công ty A.L.A; Phạm Văn Vinh, Giám đốc Công ty Toàn Hưng Thịnh về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".
Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt đề, mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho Nhà nước.
Lâm Đồng: Khởi tố bắt tạm giam đối tượng khai thác cát trái phép
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Khổng Văn Quý, 37 tuổi, trú tại huyện Lâm Hà để điều tra về tội Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.
Trước đó, ngày 08/10/2023 Công an huyện Lâm Hà đã bắt quả tang Quý đang có hành vi khai thác cát trái phép dưới lòng hồ thủy điện Đa Cha Mo, xã Phi Tô, huyện Lâm Hà. Tại hiện trường, cơ quan chức năng ghi nhận hơn 400m3 cát đang được tập kết ven bờ để chờ tiêu thụ. Khổng Văn Quý không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc cấp phép khai thác tài nguyên, khoáng sản. Đồng thời khai nhận: Vào đầu mùa mưa, thấy cát từ thượng nguồn chảy về nhiều nên đã trang bị hệ thống máy nổ, máy hút và sàng lọc để khai thác trái cát trái phép nhằm bán lại kiếm lời.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định trong thời gian từ tháng 01/2023 đến tháng 09/2023, Quý đã khai thác cát trái phép sau đó bán một phần cho các tổ chức cá nhân trên địa bàn, còn lại tập kết trên 3 hiện trường tại xã Phi Tô, huyện Lâm Hà với khối lượng hơn 6000 m3, trị giá trên 2 tỷ đồng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng yêu cầu những ai là người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan vụ án liên hệ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng tại số 04 Trần Bình Trọng, phường 5, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; gặp Điều tra viên Trần Anh Dũng, SĐT: 0983676625 để trình báo và giao nộp khối lượng khoáng sản do Quý khai thác trái phép đã tiêu thụ để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Sau gần một tháng bị cấm tại Mỹ, nền tảng video TikTok đã trở lại kho ứng dụng App Store dành cho các thiết bị của Apple, cũng như cửa hàng Google Play dành cho điện thoại và máy tính bảng hệ điều hành Android.
(ANTV) - Đầu năm mới, nhu cầu làm các thủ tục hành chính của người dân tăng cao, đặc biệt là các thủ tục liên quan đến căn cước công dân và định danh điện tử, lực lượng Công an đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo phục vụ người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả nhất. Ghi nhận tại các điểm tiếp công dân của tỉnh Quảng Nam.
(ANTV) - Nhà chức trách Đức vừa cho biết nghi phạm bị bắt giữ trong vụ lao xe vào đám đông ở thành phố Munich, thủ phủ của bang Bavaria (Bayern) vào ngày 13/2 khiến ít nhất 36 người bị thương có thể mang động cơ Hồi giáo cực đoan.
(ANTV) - Luật Thuế thu nhập cá nhân đang được Bộ Tài chính thực hiện dự thảo. Đóng góp ý kiến cho luật, nhiều địa phương và các Bộ ngành cho rằng cần phải theo khu vực, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng địa phương nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế.
(ANTV) - Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc ước tính có tới 1.400 người thiệt mạng trong ba tuần quân đội đàn áp các cuộc biểu tình do sinh viên lãnh đạo tại Bangladesh vào mùa hè năm 2024.
(ANTV) - Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Tây Ninh cho biết, vừa đấu tranh thành công chuyên án ma túy, bắt giữ 01 đối tượng vận chuyển trái phép 02 kg ma túy từ Campuchia vào Việt Nam.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tính đến 14/02, các địa phương đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 106.189 căn nhà, trong đó có 61.557 căn nhà đã khánh thành và khởi công mới 44.632 căn.
(ANTV) - Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Nghị định 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực, người dân tự giác chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Mới đây, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết, vừa nhận được tin báo của người dân về việc được một phụ nữ tự xưng là cán bộ Công an huyện Thường Xuân gọi điện tư vấn Luật Giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày 1/1/2025. Tuy nhiên sau khi làm theo hướng dẫn của đối tượng người dân đã bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng. Báo CAND có bài viết “Cảnh giác trước thủ đoạn giả danh công an hướng dẫn tích hợp điểm Giấy phép lái xe”.
(ANTV) - Thực hiện chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Ngày 14/2, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia sau 6 tháng học tập, huấn luyện tại Việt Nam.