Thứ Ba, 04/11/2025 08:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố cựu hiệu trưởng, thủ quỹ tham ô tài sản

(ANTV) - Là cựu hiệu trưởng và một thủ quỹ của một trường mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các đối tượng đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình trong quá trình quản lý, sử dụng tiền thu bán trú của học sinh để tham ô tài sản.

Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Thị Thu Tâm; Trương Thị Thanh Vân; Trần Thị Thúy Hoa và Nguyễn Thị Duy Hoàng cùng trú quận Cẩm Lệ để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp”.

Theo hồ sơ vụ án, các đối tượng này là cựu hiệu trưởng và cựu thủ quỹ giai đoạn 2017-2019 của trường mầm non Hoa Ngọc Lan.

Trong quá trình làm việc, các đối tượng này đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, sử dụng tiền thu bán trú của học sinh gây thất thoát số tiền gần 700 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát Kinh tế công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng./.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh khẳng định, không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, chỉ thông báo khó khăn để tìm nguồn hàng

Thông tin liên quan đến tình hình kinh doanh xăng dầu của 1 số địa phương khu vực phía Nam. Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh mới đây đã khẳng định, không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, chỉ thông báo khó khăn để tìm nguồn hàng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, mới đây, tập thể gồm 36 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đồng loạt kiến nghị Thủ tướng Chính phủ liên quan đến những bất cập trong việc kinh doanh xăng dầu.

Chính thức được chuyển tiền từ tài khoản mobile money sang tài khoản ngân hàng

Liên quan đến thị trường tài chính ngân hàng. Từ ngày 6/10, người dùng có tài khoản mobile money sẽ có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và ngược lại.

Mobile Money là phương thức thanh toán dùng tài khoản viễn thông, cho phép khách hàng có thể nạp, rút, thanh toán, chuyển tiền trên các thiết bị di động. Phương thức này được triển khai thí điểm cho các thuê bao của Viettel và VNPT từ đầu tháng 12/2021. Trước đây, để nạp, rút tiền, chủ thuê bao phải thực hiện tại các điểm giao dịch, đại lý ủy quyền của nhà mạng. Còn giờ đây khách hàng có thể chuyển tiền trực tiếp giữa hai loại tài khoản này. Bản chất của mobile money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng là như nhau, đều là chuyển tiền vào tài khoản và để thanh toán.

Việc kết nối này mở ra cơ hội phát triển hơn nữa hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên thiết bị di động. Theo Ngân hàng Nhà nước, cả nước hiện có 2,2 triệu tài khoản mobile money./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dầm mưa lũ trực chốt vì an toàn của người dân

Dầm mưa lũ trực chốt vì an toàn của người dân

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Ngày 3/11, tỉnh Quảng Trị có mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, hàng chục điểm sạt lở gây chia cắt. Trước tình hình trên, lực lượng công an, bộ đội đã cắt cử cán bộ trực chốt tại các ngầm tràn, điểm ngập lụt, sạt lở, bảo vệ không cho người dân qua lại cũng như đi vào vùng nguy hiểm.

Hơn 2.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ngày 2/11

Hơn 2.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ngày 2/11

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Trong ngày và đêm 2/11, lực lượng CSGT của Công an 34 địa phương trên cả nước đã kiểm soát 71.668 lượt lái xe. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý 2.478 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Phối hợp phòng ngừa, đấu tranh xử lý hiệu quả hành vi vi phạm về đa dạng sinh học

Phối hợp phòng ngừa, đấu tranh xử lý hiệu quả hành vi vi phạm về đa dạng sinh học

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 3/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết kế hoạch phối hợp trong phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về đa dạng sinh học giữa Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an; Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng - Bộ Quốc phòng; Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; Cục Lâm nghiệp và kiểm lâm - Bộ Nông nghiệp và môi trường.

Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần làm việc đổi mới, sáng tạo ngay sau khi đi vào hoạt động theo mô hình tổ chức chính quyền địa phương 02 cấp, Công an phường Thủ Dầu Một, TP.Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ góp phần bảo đảm ANTT và triển khai cải cách thủ tục hành chính theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân.

G7, EU nỗ lực giảm phụ thuộc về đất hiếm

G7, EU nỗ lực giảm phụ thuộc về đất hiếm

Thế giới 04/11/2025

(ANTV) - Trung Quốc xác nhận việc đình chỉ kiểm soát xuất khẩu đối với đất hiếm sẽ được mở rộng sang Liên minh châu Âu (EU). Thông tin này được ông Maroš Šefčovič, Ủy viên EU phụ trách thương mại và an ninh kinh tế, đưa ra cuối tuần qua.

  Bộ Công an trao quà ủng hộ nhân dân, động viên CBCS Công an Đà Nẵng

Bộ Công an trao quà ủng hộ nhân dân, động viên CBCS Công an Đà Nẵng

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, chiều ngày 3/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và động viên nhân dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại TP.Đà Nẵng, thăm hỏi và động viên lực lượng cán bộ chiến sĩ CATP Đà Năng đang làm công tác ứng trực, ứng phó với mưa lũ. Đi cùng đoàn có Thiếu tướng Lê Văn Sao, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

Đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc

Đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc

Kinh tế 03/11/2025

(ANTV) - Trong khi đó, thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, nhiều đại biểu đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc do thực tế triển khai không hiệu quả.

Xem thêm