
(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Tấn Gia (sinh năm 1979, trú tại phường Cẩm Nam, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.
Theo kết quả điều tra, vào lúc 15h30 ngày 24/12/2024, Lê Tấn Gia – là nhân viên pha chế của một nhà hàng tại TP. Hội An – đã sử dụng cồn y tế 70 độ (loại chỉ dùng để sát khuẩn, không được uống hay sử dụng trong chế biến thực phẩm), pha với nước lọc, vỏ chanh và đường cát trắng để tạo thành hai chai rượu mùi, sau đó bán cho hai du khách đang lưu trú tại một biệt thự du lịch trên địa bàn TP Hội An.
Sau khi uống, cả hai du khách trên bị trúng độc methanol nghiêm trọng, dẫn đến tử vong.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Đồng Nai: Lập hồ sơ xử lý đối tượng lấy trộm nhiều đồng hồ cấp nước
Công an TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Đức Phong (35 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo hồ sơ công an, là đối tượng không nghề nghiệp lại nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài Nguyễn Đức Phong đã đến địa bàn TP. Long Khánh xem ai sơ hở trong việc quản lý tài sản rồi ra tay trộm cắp. Lợi dụng đêm tối Phong đã trộm tổng cộng 14 đồng hồ nước trên dọc các tuyến đường giao thông ở các phường Xuân An, Xuân Bình và Xuân Hòa rồi mang bán lấy tiền tiêu xài cá nhân hết.
Biết không thể thoát tội, Phong đã đến cơ quan công an đầu thú.
(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.
(ANTV) - Đề xuất bỏ xác nhận độc thân khi mua bán nhà đất; Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ; Rút ngắn thời gian cấp bằng tốt nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có thư khen, biểu dương Công an tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán bình chữa cháy giả quy mô lớn tại Công ty TNHH PCCC Tomoken Việt Nam.
(ANTV) - Trong lúc làm thủ tục hành chính cho bệnh nhân, một người đàn ông tại xã Minh Châu (huyện Diễn Châu cũ, tỉnh Nghệ An) đã xông vào khoa khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu, cầm bút tấn công một nữ bác sỹ.
(ANTV) - Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.
(ANTV) - Với các em học sinh, mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ số đã trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày — nơi để học tập, kết nối và mở mang tri thức. Thế nhưng, ẩn sau đó cũng có thể là những cạm bẫy, là những tổn thương không dễ nhận ra. Hiểu được điều đó, chiến dịch “Không một mình” – “Cùng nhau an toàn trực tuyến” được phát động, mang đến thông điệp nhân văn: Trên không gian mạng, các em không bao giờ đơn độc — luôn có gia đình, thầy cô và cộng đồng cùng đồng hành, bảo vệ.
(ANTV) - Chiến dịch "Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến" được dẫn dắt bởi Liên minh Niềm tin số, nhắc nhở thanh thiếu niên rằng các bạn không cô độc, không một mình trước các mối đe dọa trên không gian mạng, hãy chia sẻ, tìm kiếm sự trợ giúp nếu gặp bất an, lo lắng, sợ hãi, lừa đảo.
(ANTV) - Cơ quan chức năng Thái Lan ngày 4/10, cho biết họ đã kịp thời giải cứu 11 thanh niên dưới 20 tuổi, ngay trước khi bị lừa đưa sang Campuchia làm việc cho trung tâm lừa đảo.
(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 25/10 và 26/10. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - “Không chấp nhận lãnh đạo làm việc theo tư duy nhiệm kỳ, nói nhiều làm ít, làm cản trở sự phát triển của đất nước”. Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh nội dung này khi Phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố sáng 15/10. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.