Thứ Ba, 13/01/2026 14:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng cồn y tế pha chế rượu khiến hai người tử vong

BT

(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Tấn Gia (sinh năm 1979, trú tại phường Cẩm Nam, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.

Theo kết quả điều tra, vào lúc 15h30 ngày 24/12/2024, Lê Tấn Gia – là nhân viên pha chế của một nhà hàng tại TP. Hội An – đã sử dụng cồn y tế 70 độ (loại chỉ dùng để sát khuẩn, không được uống hay sử dụng trong chế biến thực phẩm), pha với nước lọc, vỏ chanh và đường cát trắng để tạo thành hai chai rượu mùi, sau đó bán cho hai du khách đang lưu trú tại một biệt thự du lịch trên địa bàn TP Hội An.

Sau khi uống, cả hai du khách trên bị trúng độc methanol nghiêm trọng, dẫn đến tử vong.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng Nai: Lập hồ sơ xử lý đối tượng lấy trộm nhiều đồng hồ cấp nước

Công an TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Đức Phong (35 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ công an, là đối tượng không nghề nghiệp lại nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài Nguyễn Đức Phong đã đến địa bàn TP. Long Khánh xem ai sơ hở trong việc quản lý tài sản rồi ra tay trộm cắp. Lợi dụng đêm tối Phong đã trộm tổng cộng 14 đồng hồ nước trên dọc các tuyến đường giao thông ở các phường Xuân An, Xuân Bình và Xuân Hòa rồi mang bán lấy tiền tiêu xài cá nhân hết.

Biết không thể thoát tội, Phong đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm