(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Văn Út (33 tuổi, trú tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT) để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.
Trưa ngày 21/3, Võ Văn Út mua một cây dao đi giải quyết mâu thuẫn. Khi đến khu vực thuộc khu phố Kim Giao, thị trấn Ngãi Giao, Út dừng xe sát lề phải đường, la hét rồi bất ngờ cầm dao chạy vào cửa hàng bán nước giải khát đối diện, đập vỡ kính tủ nước, lấy đi một con dao chặt dừa, sau đó trở lại xe ngồi đợi. Lúc này, lực lượng Công an có mặt để vận động nhưng Út không chấp hành yêu cầu mà tiếp tục cầm dao đi bộ dọc tuyến đường hướng về xã Láng Lớn.
Lực lượng Công an bám theo để vận động và tìm cách khống chế. Khi đối tượng đi được khoảng 2km thì lực lượng Công an vận động được đối tượng bỏ vũ khí và đưa về trụ sở làm việc.
Xét thấy hành vi của Võ Văn Út đã gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt ổn định của người dân, gây mất ANTT tại địa phương, Cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Văn Út để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
Truy bắt nhanh nhóm đối tượng cố ý gây thương tích rồi bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam
Sau khi sử dụng hung khí gây thương tích làm một nam thanh niên phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, nhóm các đối tượng trú tại tỉnh Nghệ An đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng CSHS đã nhanh chóng truy xét, bắt giữ thành công toàn bộ ổ nhóm đối tượng trên đồng thời tiến hành khởi tố về các hành vi Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.
Theo đó, do mâu thuẫn bộc phát với một nhóm các đối tượng khác khi đang di chuyển trên tuyến đường Nguyễn Trãi, TP Vinh, nhóm 8 đối tượng trú tại TP Vinh, huyện Nghi Lộc và huyện Quỳ Hợp đã tìm và mang theo hung khí truy đuổi nhóm “đối thủ”, hậu quả khiên một nam thanh niên bị thương nặng, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Đây là nhóm đối tượng manh động, coi thường pháp luật, quá trình di chuyên trên đường, các đối tượng không đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, rú ga, bóp còi và cầm hung khí trên tay thị uy, gây mất ANTT. Để tránh sa lưới pháp luật, các đối tượng đã bàn bạc nhau tìm cách bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam.
Hiện cơ quan Công an đã thu giữ tang vật gồm 02 xe mô tô, 01 dao phóng lợn, chai thủy tinh… Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội./.
(ANTV) - Bắc Giang, thủ phủ vải thiều của cả nước, đang bước vào vụ mùa 2025 với nhiều tín hiệu đáng mừng. Dù đối mặt với nhiều thách thức lớn từ thời tiết nhưng vụ vải sớm năm nay của Bắc Giang đã đạt nhiều kỳ vọng về sản lượng. Đặc biệt với sự chuẩn bị bài bản từ sản xuất đến tiêu thụ, năm nay quả vải thiều Bắc Giang vừa được mùa và được cả về giá.
(ANTV) - Liên quan vụ bảo vật quốc gia ngai - vua triều Nguyễn bị phá hoại, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Huế cho biết, sau khi xảy ra sự việc, UBND thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức họp, kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan.
(ANTV) - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – đơn vị quản lý Nghiệp đoàn xích lô Nha Trang cho biết, cơ quan này đã xác minh, làm rõ người lái xe xích lô đã có hành động giật tiền trên tay một nữ du khách nước ngoài.
(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại Sơn La trong những ngày này tại các trường THCS, THPT trên địa bàn đã bắt đầu tiến hành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết đã huy động tối đa lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi này. Công an tỉnh Sơn La cũng đã huy động các lực lượng ra quân đảm bảo ANTT tại các điểm thi.
(ANTV) - Gần đây, hình ảnh những quả trứng hai lòng đỏ, to hơn bình thường và có hình dạng lạ mắt đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong bối cảnh hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn bị phanh phui, bất cứ một hiện tượng lạ nào xuất hiện cũng khiến người tiêu dùng lo lắng, thậm chí nghi ngờ về độ an toàn. Vậy trứng hai lòng đỏ có thực sự bất thường hay chỉ là hiện tượng tự nhiên? Và đâu là cách nhận biết, lựa chọn trứng an toàn cho bữa ăn gia đình?
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ, việc tiếp xúc với máy tính, thiết bị thông minh kết nối Internet đã trở nên quen thuộc với nhiều trẻ em. Không thể phủ nhận những lợi ích lớn mà không gian mạng mang đến cho trẻ em tuy nhiên những cạm bẫy từ Internet, mạng xã hội cũng đưa đến không ít sự việc đau lòng. Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng sẽ là câu chuyện nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
(ANTV) - Với mong muốn giúp người dân nghèo có chỗ ở ổn định, Bộ Công an đã hỗ trợ tỉnh Đắk Nông xây dựng 500 căn nhà cho các hộ khó khăn. Không chỉ hỗ trợ kinh phí, lực lượng Công an còn trực tiếp tham gia khảo sát, khởi công và hỗ trợ ngày công lao động. Phóng sự sau sẽ ghi nhận những nghĩa cử đầy nhân văn của lực lượng Công an nhân dân trên hành trình mang đến những mái ấm yêu thương nơi đại ngàn Tây Nguyên.
(ANTV) - Lợi dụng niềm tin tín ngưỡng tôn giáo, những năm gần đây, các tổ chức phản động đội lốt tôn giáo đã lợi dụng các nhóm tà đạo gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của đồng bào các dân tộc, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết. Tại tỉnh Lào Cai, tà đạo “Bà Cô Dợ” xuất hiện vào cuối năm 2020 đã lừa mị và lôi kéo một số gia đình người Mông tin theo. Sau thời gian vào cuộc đấu tranh thì đến năm 2023, Công an Lào Cai đã xóa bỏ hoàn toàn được tà đạo này. Các gia đình tin theo “đạo lạ” nay đã tự nguyện ký cam kết từ bỏ và quay lại sinh hoạt theo tôn giáo được pháp luật cho phép.
(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.