Thứ Sáu, 28/11/2025 18:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng đe dọa, cưỡng đoạt tiền của gái mại dâm

BT

(ANTV) - Chỉ với một chiếc còng số 8 đặt mua trên mạng và lời tự giới thiệu là cán bộ Công an, đối tượng đã đe dọa, cưỡng đoạt tiền của một gái mại dâm. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đang tạm giam Nguyễn Văn Hùng, trú tại xã Tân Thịnh, huyện Nam Trực để điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, tại một quán karaoke ở thành phố Thái Bình, Hùng quen một nữ nhân viên phục vụ sinh năm 1986, trú tại tỉnh Hà Nam và 2 người có thỏa thuận mua bán, dâm với giá 2 triệu đồng.

3 ngày sau, Hùng có hẹn chị này sang Nam Định gặp mặt. Gặp nhau tại Nam Định, Hùng tự xưng là cán bộ Công an huyện Nam Trực đang thực hiện nhiệm vụ bắt mại dâm và đe dọa chị này phải chuyển khoản 100 triệu đồng để không bị phạt tù.

Được biết, Nguyễn Văn Hùng là lao động tự do và trong diện quản lý về hình sự của Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Hùng khai nhận: Gặp nhau ở huyện Nam Trực, tôi có nói mình công tác ở Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Trực đang thực hiện nhiệm vụ bắt mại dâm và đe dọa cô ấy phải chuyển khoản 100 triệu đồng để được thả. Tôi còn lấy còng số 8 đe dọa còng tay. Chiếc còng này tôi mua trên mạng.

Bị đe dọa, uy hiếp dồn dập, chị này đã phải vay mượn người thân được 30 triệu đồng và chuyển khoản cho đối tượng. Số tiền còn lại, đối tượng cho người phụ nữ thời hạn 3 ngày để trả nốt.

Trung tá Nguyễn Văn Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Nam Trực, Nam Định cho biết: Đối tượng giả danh Công an huyện Nam Trực để đe dọa, cưỡng đoạt tiền của nạn nhân. Đối tượng chọn nạn nhân là nhân viên phục vụ quán hát, gái bán dâm bởi đây là đối tượng dễ bị mua chuộc bởi vật chất. Hơn nữa, do đặc thù công việc nhạy cảm nên họ thường không trình báo cơ quan chính quyền. Đối tượng đe dọa, uy hiếp tinh thần khiến nạn nhân hoảng sợ và chuyển tiền.

Nhận tin trình báo của nạn nhân, chưa đầy một ngày tập trung điều tra, xác minh, Công an huyện Nam Trực đã làm rõ danh tính đối tượng giả danh Công an là Nguyễn Văn Hùng và tiến hành bắt giữ. Ngày 27/9, lực lượng công an đã khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Văn Hùng về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản.

Trung tá Nguyễn Văn Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện Nam Trực, Nam Định cho biết thêm: Cơ quan Công an làm việc có quy trình công tác cụ thể. Khi làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an xã, phường, thị trấn.

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu giả danh Công an, người dân cần đề cao cảnh giác, không nghe theo các đối tượng chuyển tiền vào tài khoản đã được chỉ định đồng thời báo ngay cho Cơ quan Công an gần nhất để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Ghế an toàn trên xe ô tô - lá chắn hữu dụng khi xảy ra va chạm

Ghế an toàn trên xe ô tô - lá chắn hữu dụng khi xảy ra va chạm

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Lắp đặt ghế dành riêng cho trẻ em trên xe là biện pháp để bảo vệ trẻ khỏi các nguy cơ chấn thương không đáng có. Bên cạnh nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về tính thực tế và độ khả thi của quy định bắt buộc trang bị thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô khi áp dụng vào đời sống, nhiều gia đình đã và đang trang bị cho con ghế an toàn nhằm hạn chế những rủi ro nếu không may xảy ra va chạm.

CSTO tiếp tục củng cố năng lực an ninh tập thể

CSTO tiếp tục củng cố năng lực an ninh tập thể

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Hôm 27/11, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Bishkek, Kyrgyzstan, với việc ký kết tuyên bố chung và thông qua hàng loạt tài liệu củng cố năng lực quân sự. Nga sẽ tiếp nhận chức Chủ tịch CSTO năm 2026, cam kết đẩy mạnh hợp tác chống khủng bố và hiện đại hóa vũ khí trong không gian Á- Âu.

Công điện: Công an chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15

Công điện: Công an chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Để chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15, hôm nay (28/11), Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện số 39/CĐ-BCH gửi Công an các đơn vị, địa phương. Công điện yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau.

Sóng biển tràn lên đường phố Nha Trang xô ngã người đi đường

Sóng biển tràn lên đường phố Nha Trang xô ngã người đi đường

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 15. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, Hồi 13 giờ ngày 28/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,4 độ Vĩ Bắc; 112,7 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 190km về phía Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13. Di chuyển theo hướng Tây Nam, tốc độ 5km/h.

Nhanh chóng hỗ trợ khắc phục hiệu quả thiên tai

Nhanh chóng hỗ trợ khắc phục hiệu quả thiên tai

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Đến hết ngày 27/11, sau 5 ngày có mặt tại các tỉnh miền Trung, lực lượng 114, Công an TP. HCM đã tích cực, khẩn trương làm việc có hiệu quả cao, khắc phục được 136 địa điểm và phát 250 tấn hàng hóa thiết yếu đến đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ.

Các địa phương ứng phó với bão số 15

Các địa phương ứng phó với bão số 15

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 (bão Koto), từ 7 giờ ngày 28/11, nhiều địa phương được dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng của bão đã phát lệnh cấm toàn bộ tàu thuyền và phương tiện đánh bắt hoạt động trên biển.

Sát cánh cùng nhân dân trong mưa lũ

Sát cánh cùng nhân dân trong mưa lũ

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Sau những ngày ngược xuôi trong dòng chảy xiết xoáy giữa vùng tâm lũ để cùng các lực lượng sơ tán khẩn cấp người dân thoát hiểm; cứu nạn, cứu hộ; hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ từ đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành trên cả nước đã được huy động, khẩn trương hành quân đến các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng.

Nghĩa tình với người dân vùng lũ

Nghĩa tình với người dân vùng lũ

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Những ngày sau bão số 13, nhiều khu vực ở Gia Lai vẫn còn ngổn ngang dấu vết thiên tai, mái nhà chưa kịp dựng lại, đồng ruộng còn phủ lớp bùn non, hàng trăm hộ dân chật vật ổn định từng bữa sinh hoạt. Trong hoàn cảnh ấy, sự có mặt kịp thời của các tập thể, cá nhân hỗ trợ, trong đó có Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an, Công an tỉnh Gia Lai và các mạnh thường quân đã mang đến những điểm tựa ấm áp, không chỉ bằng những phần quà thiết yếu, mà còn bằng sự đồng hành, động viên để bà con thêm vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn sau bão.

Xem thêm