Thứ Hai, 17/11/2025 12:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng giả danh Công an lừa tình, tiền nhiều cô gái

BT

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tuấn để điều tra làm rõ về hành vi giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Văn Tuấn, SN: 1986, ngụ thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, không có nghề nghiệp ổn định, đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính 4.000.000đ về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ trái quy định và tàng trữ, sử dụng trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu dành riêng cho lực lượng Công an nhân dân. Vào tháng 3/2023, Tuấn lên mạng xã hội Facebook tìm mua trang phục Công an nhân dân cấp hàm Trung tá và thẻ Ngành Công an giả rồi chụp hình, đăng lên tài khoản Tiktok cá nhân.

Qua mạng xã hội Tiktok, Tuấn đã làm quen sau đó kết bạn và nhắn tin trò chuyện thông qua ứng dụng Zalo với một phụ nữ đơn thân đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Tin tưởng Tuấn, người phụ nữ này đã chuyển khoản cho Tuấn 9 lần với tổng số tiền là 227 triệu đồng. Cũng với cách thức tương tự, Tuấn đã lấy số tiền 14,5 triệu đồng từ một người phụ nữ khác cũng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

Khám xét nơi ở của Tuấn, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ giả như CCCD, giấy phép lái xe, thẻ ngành Công an, 2 khẩu súng hơi bắn đạn chì. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật. Những ai là nạn nhân của Nguyễn Văn Tuấn đến liên hệ trực tiếp tại Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ hoặc qua số điện thoại trực ban Công an huyện: 02923.858.888 hoặc liên hệ Đại úy Hồ Minh Hiếu, SĐT: 0979.233.324 để được giải quyết.

Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Trong lúc điều tra vụ tàng trữ, sử dụng ma túy, lực lượng Công an đã phát hiện chủ nhà tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép. Vụ việc xảy ra trên địa bàn phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, Công an phường Quảng Phú, Tp Quảng Ngãi phối hợp Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an Tp Quảng Ngãi kiểm tra, phát hiện một người thân trong gia đình của Huỳnh Thanh Huy (còn gọi là Huy heo), 49 tuổi, ở tổ 9, phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi sử dụng, tàng trữ trái phép ma túy. Tại đây lực lượng Công an Tp Quảng Ngãi tiếp tục phát hiện việc Huỳnh Thanh Huy tàng trữ vũ khí quân dụng súng ru lô trong nhà. Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Huỳnh Thanh Huy về hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khắc phục tình trạng lạm dụng cấp phiếu lý lịch tư pháp

Khắc phục tình trạng lạm dụng cấp phiếu lý lịch tư pháp

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Phiếu lý lịch tư pháp vốn được sử dụng trong một số thủ tục đặc thù để xác nhận tình trạng án tích. Nhưng nhiều năm nay, tình trạng các cơ quan, doanh nghiệp yêu cầu người dân phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp trong hầu hết giao dịch hành chính đã gây ra không ít phiền hà, tốn kém và tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân. Dự thảo Luật Lý lịch tư pháp sửa đổi đang được xây dựng theo hướng siết chặt yêu cầu cấp phiếu, bảo vệ quyền công dân và thúc đẩy cải cách hành chính.

"Mắt thần" góp phần giữ vững an ninh trật tự

"Mắt thần" góp phần giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, tỉnh Lào Cai có diện tích tăng lên gấp đôi, điều này đã đặt ra nhiều thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự. Tuy nhiên, nhờ phát huy hiệu quả mô hình camera an ninh, đã góp phần xử lý nhanh chóng nhiều vụ việc, qua đó giữ ổn định ANTT trên địa bàn.

Nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh trong trường học

Nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh trong trường học

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Mới đây, Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại TP.HCM, những năm qua, nhiều trường tiểu học trên địa bàn Thành phố đã triển khai các chương trình như tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tích hợp, cho học sinh tiếp cận với các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.

Tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống mua bán người

Tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống mua bán người

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Trong 2 ngày 18-19/11 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước Tiểu vùng Mê công mở rộng về phòng, chống mua bán người lần thứ 6. Những năm qua, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn xác định tầm quan trọng và đề cao hoạt động hợp tác quốc tế với các nước và các nỗ lực quốc tế trong phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý tội phạm mua bán người cũng như việc hỗ trợ nạn nhân bị mua bán. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống tội phạm mua bán người.

Xây dựng 36 tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch nông thôn xanh

Xây dựng 36 tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch nông thôn xanh

Kinh tế 17/11/2025

(ANTV) - Xây dựng 36 tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch nông thôn xanh; Thêm 63 khu đất nông nghiệp ở TP Hồ Chí Minh được thí điểm làm nhà ở; Đề xuất phạt đến 30 triệu đồng hành vi tàng trữ, bán vé tàu giả...là thông tin về một số chính sách đang được quan tâm.

Xem thêm