(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tuấn để điều tra làm rõ về hành vi giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Văn Tuấn, SN: 1986, ngụ thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, không có nghề nghiệp ổn định, đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính 4.000.000đ về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ trái quy định và tàng trữ, sử dụng trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu dành riêng cho lực lượng Công an nhân dân. Vào tháng 3/2023, Tuấn lên mạng xã hội Facebook tìm mua trang phục Công an nhân dân cấp hàm Trung tá và thẻ Ngành Công an giả rồi chụp hình, đăng lên tài khoản Tiktok cá nhân.
Qua mạng xã hội Tiktok, Tuấn đã làm quen sau đó kết bạn và nhắn tin trò chuyện thông qua ứng dụng Zalo với một phụ nữ đơn thân đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Tin tưởng Tuấn, người phụ nữ này đã chuyển khoản cho Tuấn 9 lần với tổng số tiền là 227 triệu đồng. Cũng với cách thức tương tự, Tuấn đã lấy số tiền 14,5 triệu đồng từ một người phụ nữ khác cũng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.
Khám xét nơi ở của Tuấn, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ giả như CCCD, giấy phép lái xe, thẻ ngành Công an, 2 khẩu súng hơi bắn đạn chì. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật. Những ai là nạn nhân của Nguyễn Văn Tuấn đến liên hệ trực tiếp tại Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ hoặc qua số điện thoại trực ban Công an huyện: 02923.858.888 hoặc liên hệ Đại úy Hồ Minh Hiếu, SĐT: 0979.233.324 để được giải quyết.
Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng
Trong lúc điều tra vụ tàng trữ, sử dụng ma túy, lực lượng Công an đã phát hiện chủ nhà tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép. Vụ việc xảy ra trên địa bàn phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
Trước đó, Công an phường Quảng Phú, Tp Quảng Ngãi phối hợp Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an Tp Quảng Ngãi kiểm tra, phát hiện một người thân trong gia đình của Huỳnh Thanh Huy (còn gọi là Huy heo), 49 tuổi, ở tổ 9, phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi sử dụng, tàng trữ trái phép ma túy. Tại đây lực lượng Công an Tp Quảng Ngãi tiếp tục phát hiện việc Huỳnh Thanh Huy tàng trữ vũ khí quân dụng súng ru lô trong nhà. Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Huỳnh Thanh Huy về hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.