Thứ Hai, 24/03/2025 09:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

BT

(ANTV) - Chiều ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Ngân, trú xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ năm 2021 đến nay, lợi dụng lòng tin của người dân, Lê Thị Ngân đứng ra tổ chức nhiều dây hụi để người dân địa phương tham gia. Trong quá trình này, Ngân đã lập ra nhiều dây hụi khống nhằm chiếm đoạt số tiền trên1 tỷ đồng của hụi viên.

Sau khi nhận được tin báo tố giác của người dân, lực lượng công an đã tiến hành điều tra, xác minh và có đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Ngân.

Lâm Đồng: Bắt nhóm trộm hàng trăm mô tơ, nông cụ sản xuất

Tại tỉnh Lâm Đồng, một nhóm đối tượng chuyên trộm cắp mô tơ vào ban đêm trên địa bàn huyện Đơn Dương vừa bị lực lượng công an bắt giữ.

Nhóm đối tượng trên gồm: Lang Văn Long, Lang Văn Việt, cùng thường trú tại tỉnh Thanh Hóa; K'Tuy và Hoàng Gia Thịnh, cúng trú tại Tỉnh Lâm Đồng. Các đối tượng này thường dùng xe ô tô làm phương tiện hoạt động, đã thực hiện trộm cắp hàng trăm mô tơ và nông cụ sản xuất của các hộ dân trên địa bàn huyện. Cơ quan CSĐT Công an huyện Đơn Dương đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng, thu giữ nhiều tài sản là mô tơ trộm cắp và các đồ vật, tài liệu khác.

Điều tra mở rộng, lực lượng Công an xác định thêm Lê Công Vỹ và Nguyễn Hoài Long cùng trú tại huyện Đức Trọng có hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 24/03/2025

(ANTV) - Hiệp hội Dữ liệu quốc gia đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia

Pháp luật 24/03/2025

(ANTV) - Thông tin từ lực lượng biên phòng Tỉnh Tây Ninh, tình hình tội phạm mua bán người vẫn đang rất nóng, bất chấp những nỗ lực của các cơ quan chức năng. Nguyên nhân được cho là hầu hết các đối tượng bị bắt giữ chỉ nằm ở khâu trung gian và ở trong nước. Còn đối tượng cầm đầu chủ mưu lại đang ẩn náu tại Campuchia. Vì thế một kế hoạch truy xét xuyên quốc gia được các cán bộ chiến sỹ của lực lượng Biên Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng Campuchia triển khai nhằm bắt giữ các đối tượng được cho là cầm đầu của đường dây mua bán người từ Việt Nam sang Campuchia.

Cục Truyền thông CAND đoạt nhiều giải cao tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 42

Cục Truyền thông CAND đoạt nhiều giải cao tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 42

Văn hóa 24/03/2025

(ANTV) - Tối ngày,22/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Lễ trao giải và Bế mạc Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 42 đã diễn ra. Sự kiện do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức, thu hút 734 tác phẩm dự thi từ 100 đơn vị trên cả nước.

Mỹ: Xả súng tại New Mexico gây nhiều thương vong

Mỹ: Xả súng tại New Mexico gây nhiều thương vong

Thế giới 23/03/2025

(ANTV) - Mỹ vừa tiếp tục chứng kiến một vụ xả súng thương tâm tại bang New Mexico, khiến 18 người bị thương và 3 người thiệt mạng. Vụ nổ súng xảy ra tại cuộc trình diễn ôtô độ trái phép trong công viên Tuổi trẻ ở thành phố sa mạc Las Cruces.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo tìm bị hại vụ Trần Đình Toan

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo tìm bị hại vụ Trần Đình Toan

Pháp luật 23/03/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo ai là người bị hại liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật của Trần Đình Toan, đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên hệ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (qua Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra) để trình báo, phối hợp giải quyết.

Bắt giữ đối tượng hack facebook, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắt giữ đối tượng hack facebook, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 23/03/2025

(ANTV) - Sau khi tiếp nhận thông tin nhiều người Việt Nam có người thân đang sinh sống ở nước ngoài bị các đối tượng giả danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội facebook, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Đức (31 tuổi), trú tỉnh Quảng Trị là đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên.

Xem thêm